Meta ra mắt dự án “Creators of Tomorrow" dành riêng cho nhà sáng tạo Việt

Trúc 15:50 09/09/2022

Chiều ngày 8/9, Meta đã chính thức ra mắt sự kiện "Creators of Tomorrow" (Nhà sáng tạo tương lai) với nhiều hoạt động dành riêng cho những nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam.

Với mục tiêu tôn vinh các nhà sáng tạo trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Meta đã chính thức giới thiệu sự kiện "Creators of Tomorrow" (Nhà sáng tạo tương lai) với những hoạt động tập trung vào việc trao quyền, đầu tư và hỗ trợ cho các nhà sáng tạo ở từng giai đoạn sự nghiệp, nhất là giai đoạn khởi đầu - xây dựng khán giả. Cụ thể, trong chiến dịch này, Meta sẽ tập trung vào 4 khía cạnh chính liên quan đến các nhà sáng tạo như phát triển - khám phá; biến đam mê thành sự nghiệp; Reels và sẵn sàng cho tương lai với Metaverse.

Khánh mời Hoshi Phan vKhánh mời Hoshi Phan v
Creator Khánh Vy tại sCreator Khánh Vy tại s
Những nhà sáng tạo nội dung trẻ của Việt Nam như Misthy, Khánh Vy, Hoshi Phan... có mặt tại sự kiện

Đối với phát triển - khám phá, Meta sẽ xây dựng công cụ trên các nền tảng và công nghệ như video, thực tế ảo, thực tế tăng cường (AR, VR), gaming... Ngoài ra, đơn vị này sẽ hỗ trợ đầu tư và trao tiền thưởng 1 tỷ đô la cho người sáng tạo nội dung. Meta cũng dự định trang bị kỹ năng sản xuất video ngắn dưới dạng Reels thông qua Facebook và Instagram để người sáng tạo đưa thông điệp của mình đến gần hơn với khán giả. Cuối cùng, nhà sáng tạo sẽ có quyền truy cập vào các công cụ, giáo dục, tài nguyên tiên tiến để tiên phong đổi mới thông qua thực tế tăng cường (AR) cùng nền tảng Spark AR, Horizon Worlds...

Bà Revie Sylviana- Giám đốc phụ trách Đối tác Nhà sáng tạo khu vực Đông Nam Á & Thị trường mới nổi chia sẻ về chiến dịch _Creators of Tomorrow_
Bà Revie Sylviana chia sẻ thị trường sáng tạo nội dung ở Việt Nam đang phát triển rộng khắp

Bà Revie Sylviana - Giám đốc phụ trách Đối tác Nhà sáng tạo khu vực Đông Nam Á và Thị trường mới nổi cho biết, cộng đồng nhà sáng tạo trẻ ở Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng và mở rộng khắp mọi lĩnh vực từ giải trí, ẩm thực, lifestyle, công nghệ... Đó chính là một trong những lý do mà chiến dịch "Creators of Tomorrow" ra đời nhằm thúc đẩy sự phát triển của nội dung sáng tạo nên các nền tảng trực tuyến.

_Bộ đôi Nhật Bản_ Quỳnh Trần JP và Vợ chồng nhà Nhân tham dự sự kiện
Quỳnh Trần JP và bà Nhân Vlog sở hữu kênh sáng tạo nội dung được nhiều khán giả Việt quan tâm

Đồng thời, tại sự kiện này, Meta còn giới thiệu dự án "Fair Fee" - sáng kiến giúp nhà sáng tạo nội dung đạt chứng nhận Blueprint SparkAR với lệ phí lên đến 150 đô la Mỹ. Từ đây đến cuối năm 2022, Meta tiếp tục đồng hành cùng các nhà sáng tạo Việt thông qua nhiều hoạt động như biệt đội sáng tạo nội dung Reels tại Singapore, Indonesia; đào tạo về an toàn trên mạng xã hội dành cho các nhà sáng tạo; chương trình "SheforVietnam " lan truyền cảm hứng cho phụ nữ đam mê sáng tạo cùng lễ hội ẩm thực trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Được biết trước đó, Meta từng có nhiều chương trình hỗ trợ và trao quyền cho cộng đồng sáng tạo nội dung tại Việt Nam như "Buyfromherchallenge ", sự kiện cho 100 nhà sáng tạo tham gia quảng bá SEA Games 31, sự kiện Reelschool tháng 7/2022.