Nam rapper vừa "đá đểu" ViruSs không biết hát rap là ai?

Giai Thụy 13:38 01/02/2021

Rapper Bình Gold trở thành cái tên "dậy sóng" sau màn cà khịa ViruSs không biết gì về rap sau khi reaction Sơn Tùng.

Vài ngày trước, sau khi Sơn Tùng M-TP cho ra mắt MV Skyler, ViruSs đã có màn reaction vô cùng thẳng thắn nhận xét về sản phẩm âm nhạc mang đậm chất Hip-hop của nam ca sĩ. Tuy nhiên, điều này đã khiến anh chàng streamer nhận về không ít ý kiến trái chiều. Người thì đồng tình, người thì "ném đá". Và một trong số những nhân vật nổi tiếng "ném đá" ViruSs chính là Bình Gold.

Nam rapper vừa đá đểu ViruSs không biết hát rap là ai?

Bình Gold tỏ ra khó chịu khi cho rằng ViruSs chẳng biết gì về rap nhưng lại nhận xét về nó. Thậm chí anh còn chia sẻ dòng trạng thái cực gắt nhắm thẳng vào ViruSs như sau: "ViruSs đúng là virus, ViruSs biết gì về rap? Các cháu xem YouTube cũng nên bịt khẩu trang vào. Virus chủng mới biến thể khó chữa lắm. Vắc-xin không sản xuất kịp đâu". Bài đăng rất nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo netizen và cái tên "Bình Gold" bỗng nổi lên khắp các trang mạng xã hội với lượt tìm kiếm khủng.

Nam rapper vừa đá đểu ViruSs không biết hát rap là ai?

Được biết, Bình Gold tên thật là Vũ Xuân Bình, sinh ngày 26/01/1997 tại Hà Nội. Hiện tại anh đang là một trong số các nam rapper trẻ nhất Việt Nam. Nghệ danh Bình Gold bắt đầu được khán giả biết đến nhiều hơn vào giữa cuối năm 2018 khi được Lil Shady phát hành MV Bốc bát họ trên kênh Youtube. Trước khi vào nghề, Bình Gold từng là một thợ xăm và hoạt động Rap ở khu vực miền Bắc, anh cũng được chú ý đến khi có những bài dizz nhắm vào các rapper miền Nam như B Ray, Pjpo, Sol'Bass, Rich Choi...

Nam rapper vừa đá đểu ViruSs không biết hát rap là ai?

Trường phái âm nhạc mà anh theo đuổi là Mumble Rap - đây là một hướng đi khá độc đáo và khác lạ trong thị trường rap tại Việt Nam. Một số sản phẩm âm nhạc của Bình Gold thường xuất hiện rất nhiều cảnh ăn mặc mát mẻ, phần lyrics thì trông có vẻ vô cùng thoáng và tạo bạo. Vào tháng 9/2020, Bình Gold từng bị bản tin Thời Sự Toàn Cảnh của Đài Truyền hình VTV1 phản ánh về việc nhiều nội dung phản cảm, độc hại được đăng tải công khai trên YouTube gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội, đặc biệt là trẻ em. Trong bản tin được phát sóng, một trong số những hình ảnh được sử dụng minh hoạ là các MV của Bình Gold.

Nam rapper vừa đá đểu ViruSs không biết hát rap là ai?

Nhưng ngay sau đó, anh đã lên tiếng khẳng định mình hoàn toàn chỉ muốn làm nghệ thuật, muốn làm Rap Việt giống như Rap Mỹ. Đồng thời, Bình Gold cũng tự nhận xét có vẻ bấy lâu nay mình đã quá phóng khoáng trong suy nghĩ nên đã vượt qua những chuẩn mực thuần phong mỹ tục truyền thống của Việt Nam. Anh tự nhận mình đã sai khi đã quá theo đuổi đam mê và vượt giới hạn của mình.

Tuy có một sự "khác người" nhưng Bình Gold vẫn sở hữu cho mình một lượng fan riêng. Những MV như Bốc bát họ (2018), Lái máy bay (2019), Ông bà già tao lo hết (2020), ... đều nhận được rất nhiều lượt xem trên Youtube.

Tổng hợp