Yeah1 News

Tiêm vaccine Covid-19 sau 2 ngày xét nghiệm dương tính, chuyên gia y tế hướng dẫn điều trị như thế nào?

Thứ bảy, 28/08/2021 | 13:22 (GMT+7)

Theo bác sĩ Trần Văn Linh, sau khi tiêm vaccine người dân vẫn có khả năng bị nhiễm Covid-19 và việc điều trị sẽ được hướng dẫn ngay tại nhà.

Theo ghi nhận từ phóng viên, một trường hợp người dân trên địa bàn TP.HCM đã bất ngờ xét nghiệm cho kết quả dương tính sau 2 ngày tiêm vaccine Covid-19. Đối với trường hợp này, Bác sĩ - Thiếu tá Trần Văn Linh, công tác tại Bệnh viện Quân y 108 và hiện đang xung phong hỗ trợ chống dịch tại tổ Y tế lưu động Quận 8 - Âu Dương Lân cho biết, chuyện đó tương đối bình thường, dù người dân tiêm vaccine mũi đầu vẫn có khả năng nhiễm bệnh.

Bác sĩ - Thiếu tá Trần Văn Linh
Bác sĩ - Thiếu tá Trần Văn Linh

Bác sĩ Linh nhận định, đối với các ca vô tình nhiễm Covid-19 sau khi tiêm ngừa vaccine sẽ được điều trị tại nhà, tương tự với F0 trong cộng đồng. Không những thế, bác sĩ còn gọi điện tư vấn trực tiếp để tránh trường hợp bệnh nhân hoang mang, lo lắng và thiếu kiến thức y tế khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Bác sĩ Linh đang gọi điện tư vấn bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau 2 ngày tiêm vaccine.
Bác sĩ Linh đang gọi điện tư vấn bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau 2 ngày tiêm vaccine.

Theo đó, bác sĩ Trần Văn Linh yêu cầu bệnh nhân phải xác định chính xác nhiệt độ cơ thể của mình. Nếu vượt quá mức cho phép, phải áp dụng ngay các phương pháp hạ nhiệt như chườm lạnh, quạt gió, uống thuốc hạ sốt rồi theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng nửa tiếng.

Ngoài ra, bác sĩ cũng cho lời khuyên người dân nhiễm bệnh nên ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi điều độ và phải uống thật nhiều nước. Nếu tình trạng sốt không giảm, nên uống thêm thuốc hạ sốt.

Tiêm vaccine Covid-19 sau 2 ngày xét nghiệm dương tính, chuyên gia y tế hướng dẫn điều trị như thế nào? - ảnh 3

Bên cạnh những hướng dẫn từ chuyên gia y tế, bà con cũng cần phải nắm rõ những biện pháp điều trị khoa học khác sau khi mắc phải Covid-19. Không chỉ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng mà bệnh nhân còn chăm chỉ rèn luyện sức khỏe, tiếp xúc với ánh nắng sớm... để giúp tình trạng bệnh thêm phần cải thiện.

Ảnh: Dương Cầm, Thái Hà, Thông Võ, Huỳnh Anh, Tiến Hưng, Tuấn Phong

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: vắc xin   Covid-19  

Cùng chuyên mục