Dầu gội không làm khô da tay và 1001 ngộ nhận về dầu gội

Diem My 19:00 12/11/2021

Điểm danh xem bạn mắc bao nhiêu sai lầm trong số những ngộ nhận dưới đây về dầu gội đầu nhé

Dầu gội đầu không làm khô da tay

Ai cũng nghĩ dầu gội là sản phẩm chăm sóc tóc và da đầu nên không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến đôi bàn tay. Tuy nhiên, trên thực tế, một số sản phẩm dầu gội chứa nhiều hóa chất có thể tác động trực tiếp đến da tay, đặc biệt là khi sử dụng thường xuyên có thể gây nên tình trạng da khô, nứt nẻ, bong tróc,...

Dầu gội không làm khô da tay và 1001 ngộ nhận về dầu gội

Lựa chọn sản phẩm dầu gội dược liệu không chỉ bảo vệ tóc và da đầu mà còn tốt cho da tay nữa

Lý do là các sản phẩm dầu gội công nghiệp chứa nhiều hóa chất, đặc biệt là chất tạo bọt (Sulfate) và có rất ít thành phần dưỡng ẩm nên khiến vùng da tiếp xúc trực tiếp bị khô. So với các sản phẩm dầu gội công nghiệp sử dụng nhiều thành phần hóa chất, dầu gội dược liệu được cho là “chân ái” của team healthy khi chứa toàn thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, không những an toàn mà còn nuôi dưỡng tóc hiệu quả. Đặc biệt là không bao giờ làm khô da tay của bạn. Bởi vậy, các sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng hơn

Chọn dầu gội nào cũng được

Rất nhiều người, đặc biệt là nam giới thường không quá quan tâm đến việc lựa chọn dầu gội, chọn đại bất kỳ sản phẩm nào có tại siêu thị gần nhà hay trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, mỗi loại dầu gội sẽ phù hợp với từng loại tóc và tình trạng tóc của mỗi người. Hơn thế nữa, các sản phẩm dầu gội chứa nhiều thành phần hóa chất lại rất có hại cho mái tóc của bạn.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại dầu gội: dầu gội công nghiệp (thành phần 100% từ hóa chất, bao gồm các chất tạo bọt, chất làm mềm silicon, chất bảo quản, chất tạo mùi...); dầu gội bán tự nhiên (có thành phần từ thảo dược thiên nhiên nhưng vẫn có chất hóa học như: chất tạo bọt, chất bảo quản...); dầu gội dược liệu tự nhiên (có thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên).

Dầu gội không làm khô da tay và 1001 ngộ nhận về dầu gội

Thành phần thảo dược thiên nhiên giúp dầu gội dược liệu chinh phục ngày càng nhiều bạn trẻ

Trong số các sản phẩm kể trên, dầu gội dược liệu được coi là “chuẩn xanh” bởi thành phần hoàn toàn lành tính và không gây hại cho người sử dụng cũng như không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Do đó, để xác định được đúng loại dầu gội này, bạn chỉ cần kiểm tra kỹ thành phần trên bao bì sản phẩm.

Các loại dầu gội dược liệu thường có thành phần là thảo dược truyền thống của Việt Nam, có tác dụng dưỡng tóc mềm mượt và bảo vệ mái tóc như bồ kết, hương nhu, mần trầu, núc nác… Đây đều là những thảo dược quen thuộc của các bà, các mẹ được lưu giữ trong công thức ngàn đời và kết tinh trong các sản phẩm hiện đại với bao bì mẫu mã bắt mắt. Bởi vậy không chỉ có người lớn tuổi yêu thích mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay cũng rất ưa chuộng các sản phẩm này.

Chỉ dùng dầu gội dược liệu khi có vấn đề về tóc

Tâm lý chung của mọi người là chỉ khi tóc và da đầu gặp rắc rối thì họ mới nghĩ đến các giải pháp để phục hồi. Chẳng hạn như chỉ dùng dầu gội dược liệu khi gặp vấn đề về tóc như gàu, ngứa, rụng,... Tuy nhiên, hằng ngày chúng ta luôn luôn phải tiếp xúc với các tác nhân gây hại cho cơ thể cũng như mái tóc của bạn. Hơn nữa, việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm công nghiệp cũng gây ảnh hưởng không tốt đến mái tóc.

Giải pháp tốt nhất để yêu chiều mái tóc của bạn và tránh những rắc rối kể trên chính là sử dụng dầu gội dược liệu với thành phần thiên nhiên. Đây cũng chính là xu hướng đang được nhiều bạn trẻ hưởng ứng tích cực.

Dầu gội không làm khô da tay và 1001 ngộ nhận về dầu gội

Dầu gội dược liệu Thái Dương là một lựa chọn đúng đắn

Nếu bạn tìm kiếm loại dầu gội công thức thảo dược truyền thống nhưng lại có mùi thơm hiện đại chuẩn salon, dưỡng tóc mềm hơn cả dầu xả lại không phai màu nhuộm thì Thái Dương chính là lựa chọn đúng đắn. Ngoài ra, trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm dầu gội dược liệu với mùi hương cực dễ chịu và hiệu quả tốt từ các nhãn hàng dược phẩm lớn, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm này.

Hãy yêu chiều mái tóc của mình và lựa chọn đúng loại dầu gội dược liệu để chăm sóc nó mỗi ngày nhé!