Vợ chồng Bill Gates ly hôn: Tiền bạc và địa vị cũng chẳng vẽ nổi một câu chuyện ngôn tình

Vợ chồng Bill Gates ly hôn: Tiền bạc và địa vị cũng chẳng vẽ nổi một câu chuyện ngôn tình

Ở bên nhau đã 27 năm, tượng đài hôn nhân của Bill và Melinda đột nhiên tan vỡ, để lại bao tiếc nuối cho người ngoài cuộc. Ngoài ra, thỏa thuận đi nghỉ 1 tuần/năm cùng người yêu cũ của Bill Gates sau khi công bố đã khiến không ít người mất niềm tin vào ngôn tình đời thực này.

Cặp vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates đã chính thức đường ai nấy đi và thông báo đến toàn thể mọi người chuyện ly hôn trên Twitter vào ngày 3/5 vừa qua. Quyết định rời xa sau 27 năm chung sống và gắn bó của hai người đã ngay lập tức gây chấn động giới truyền thông và những người ngoài cuộc. Kéo theo đó là những hồ nghi, khai thác bên lề khiến ai biết được cũng phải ngỡ ngàng.

 

Không lâu trước đây, câu chuyện của Bills và Melinda đã được làm thành một bộ phim tài liệu và được phát trên Netflix vào năm 2019. Trong bộ phim, cuộc sống của hai vợ chồng hiện lên khá chi tiết, kèm theo đó là những chia sẻ riêng của cặp đôi về cuộc sống hôn nhân và những gì mà họ cảm nhận ở đối phương.

Vợ chồng Bill Gates ly hôn: Tiền bạc và địa vị cũng chẳng vẽ nổi một câu chuyện ngôn tình

Trong bộ phim này, khán giả và truyền thông được chứng kiến chuyện tình đẹp đáng ngưỡng mộ vì theo lời chia sẻ từ cặp đôi, họ đều hiểu hết được ưu - khuyết điểm của nhau để rồi khi chọn kết hôn là chấp nhận bỏ qua mọi lỗi lầm của nhau.

Melinda từng chia sẻ, đôi lúc chồng bận rộn và vắng nhà nhiều đã khiến bà trở nên cô đơn, dễ nổi cáu. Sau nhiều lần chia sẻ và tìm cách thấu hiểu thì cả hai quyết định chọn việc rửa bát để làm cùng nhau, gắn kết gia đình cùng nhau. Bà kể: "Đôi khi sự thất vọng hoặc tức giận của tôi bộc phát. Vì vậy, một tối, khi cả nhà bắt đầu rời đi sau bữa ăn. Tôi đứng chống nạnh và nói 'không ai được ra khỏi bếp cho đến khi tôi rời khỏi bếp!".

Ngoài việc đồng hành trong kinh doanh, hai người còn điều hành một quỹ từ thiện chung mang tên: Quỹ Bill & Melinda Gates vào năm 2000. Tổ chức này đã hoạt động hơn 20 năm với số tiền tài trợ vượt mốc 54 tỷ USD cho đa lĩnh vực như: phòng chống bệnh sốt rét và bệnh truyền nhiễm, nghiên cứu nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh dịch tễ ở nhiều nơi trên thế giới.

Vợ chồng Bill Gates ly hôn: Tiền bạc và địa vị cũng chẳng vẽ nổi một câu chuyện ngôn tình

Tuy nhiên, cũng từ đây mà tranh cãi giữa cặp đôi diễn ra thường xuyên hơn khi nhắc đến việc viết bản cập nhật thông tin hàng năm của quỹ và bà Melinda cũng có viết trong cuốn hồi ký năm 2019 rằng bà nghĩ cuộc hôn nhân sẽ kết thúc vì nó.

Sau nhiều thăng trầm trong cuộc sống, khi mà họ đã sánh đôi gần ba thập kỷ thì cả hai đồng loạt đăng tải tuyên bố đã ly hôn với những lời lẽ vô cùng chua xót như: "không thể tiếp tục chung sống cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời" hay "không thể cứu vãn được".

Vợ chồng Bill Gates ly hôn: Tiền bạc và địa vị cũng chẳng vẽ nổi một câu chuyện ngôn tình

Ngay sau đó, khi truyền thông khắp nơi vẫn chưa hết bàng hoàng thì một cuộc phỏng vấn được khai quật với nội dung gây kinh ngạc trong bản thỏa thuận trước hôn nhân của cả hai chính là: Bill Gates sẽ đi nghỉ 1 tuần/năm cùng người yêu cũ Ann Winblad. Được biết, kể từ khi kết hôn đến nay, ông vẫn đều đặn thực hiện điều khoản này tại một căn nhà bên bờ biển bắc Carolina.

Đồng thời, còn có nguồn tin cho rằng Bill Gates từng "hỏi ý" người yêu cũ trước khi quyết định tiến đến hôn nhân cùng bà Melinda. Điều này khiến người hâm mộ luôn dõi theo chặng đường tình yêu - hôn nhân - gia đình của cả hai lập tức tan vỡ, tiếc nuối và không muốn tin vào sự thật.