Trò chuyện cùng Giang Ơi để than thở chút rồi 2022  mình lại tích cực lạc quan nhé!

Trò chuyện cùng Giang Ơi để than thở chút rồi 2022 mình lại tích cực lạc quan nhé!

Tích cực và lạc quan luôn là thứ hiện hữu trong mỗi người trẻ chúng ta, chỉ là nhiều lúc chúng ta quên bẵng đi. Có lẽ lạc quan và tích cực cũng như không khí, chúng vẫn luôn ở đấy, chỉ là ta không nhìn thấy hoặc không đủ quan tâm để nhìn thấy.

Nhìn lại một năm qua, “đại dịch” và “giãn cách” là những gì mà chúng ta nhớ đến, nhìn lại quãng thời gian khó khăn đó, chính chúng ta cũng phải bất ngờ nhỉ? Vì tưởng chừng cái bầu không khí bí bách, nặng nề thời kỳ lockdown đã hạ gục tất cả, nhưng đâu đó chính bản thân mỗi người cũng giữ được năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan đấy.

Trò chuyện cùng Giang Ơi để than thở chút rồi 2022  mình lại tích cực lạc quan nhé!

Sống tích cực lên, lạc quan lên! Những thôi thúc mà người khác nói với ta đừng xem nó như một trách nhiệm, tất nhiên mệt thì phải than, vấp ngã một chút cũng có phần làm ta chùn bước chứ. Nhưng hãy luôn tự nhắc nhở bản thân suy nghĩ tích cực vì lợi ích mà nó mang lại lớn hơn ta thấy đó.

Chẳng cần mò mẫm lợi ích của việc sống và suy nghĩ tích cực trên mạng đâu, một ví dụ về một người có lối sống lạc quan và tích cực chắc cũng sẽ thuyết phục để ta học hỏi đó chính là vlogger Giang Ơi. 

Những người yêu mến Giang Ơi chắc có lẽ sẽ còn nhớ hình ảnh về Giang của 5 năm trước, lúc cô mới bắt đầu làm vlog. Một cô gái có đôi mắt cười, tóc đen dài, giọng Hà Nội… chia sẻ những quan điểm gần gũi nhưng rất đỗi thú vị, giống như một cô tiên gõ cửa đánh thức những suy nghĩ đời thường nhưng đang bị chính chúng ta lãng quên, để rồi phải bật cười qua từng câu chữ của cô gái ấy. Đơn giản, dễ hiểu và tích cực, đó là những gì mà cô mang lại qua từng video. 

Sau 5 năm miệt mài với những nội dung chia sẻ tích cực, cuộc sống ở tuổi 31 của Giang Ơi gần như hoàn hảo: một người chồng tâm lý, một em bé mới sinh, một đàn chó mèo, sống trong một ngôi nhà lớn… Tất cả mọi thứ cũng khá giống viễn cảnh của nhiều phụ nữ khi bước qua tuổi 30.  Qua một ngưỡng cửa mới trong cuộc đời của người phụ nữ là làm mẹ, Giang Ơi version mẹ bỉm sữa vẫn mang cho mình một tình thần lạc quan và vui vẻ, rằng: “Tất cả mọi thứ ta làm, đều có thể làm tốt hơn được một chút nữa.” 

Tự nhìn lại bản thân một chút xem, khi nhìn lại một năm 2021, sau tất thảy mọi thứ ta phải thốt lên rằng: Sao mình kiên cường thế, nghị lực thế nhỉ? Bởi 2021 là năm đại dịch bùng phát, là chuỗi ngày đằng đẵng quanh quẩn trong nhà và trải qua những đợt giãn cách tưởng chừng không có hồi kết. Khoảng thời gian bùng dịch, chúng ta hay than thở về chuỗi ngày lockdown nhưng cũng không quên share tin tức về chống dịch, chúng ta có thể thèm thuồng những ngày bình thường nhưng vẫn không quên chấp hành ở yên một chỗ, đâu đó trong hành động và suy nghĩ của mỗi người vẫn giữ tinh thần lạc quan và tích cực đấy. Giữa một năm 2021 đầy rẫy mất mát, hy vọng vẫn là điều mà nhiều người trong chúng ta gìn giữ và nuôi lớn. 

Là người mang lại năng lượng tích cực cho mọi người, mẹ bầu như Giang Ơi sống trong cảnh tiến thoái lưỡng nan như đại dịch thì sao nhỉ?

“Nghén 3 tháng đầu, đó là cú sốc lớn nhất đối với mình, tại vì đang từ một người rất khỏe mạnh và bận rộn, mình đột nhiên trở nên yếu xìu và rất là bí bách vì ở nhà cả ngày. Cuộc sống đảo lộn và không có đủ sức khỏe, điều đó làm mình rất là shock. Cái gì cũng có lần đầu và khi mình trải qua trải nghiệm như vậy thì không dễ dàng gì…” - Giang Ơi tâm sự.

Chúng ta đang sống một cuộc sống nhanh - theo đúng nghĩa đen, mọi thứ trôi quá nhanh làm ta quên mất rằng ta là ai và ta đang làm gì… Nếu thử nhìn lại background của Giang Ơi, có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi: Cô gái ấy cũng có một cuộc sống gần giống với đại đa số mọi người mà? Vlog của Giang cũng chỉ xoay quanh cuộc sống của cô và quan điểm mà cô chia sẻ. Nhưng một điều đặc biệt tạo nên thương hiệu “Giang Ơi” mà nhiều người yêu mến, có lẽ là do cô xem việc truyền năng lượng tích cực qua từng video là một công việc cần nhiều trách nhiệm và sự cầu tiến khi số tuổi đã qua đầu số 3. “Mình muốn cố gắng hơn trong tương lai, mình trở thành người vợ tốt hơn, một người mẹ tốt hơn, một người bạn tốt hơn, một người con tốt hơn, một người đồng nghiệp tốt hơn".

Những sự thay đổi bất ngờ trong cuộc sống cũng như một bài toán khó cần phải bỏ công tìm lời giải. 2022 là một điều gì đó đáng mong đợi hơn, bởi 2021 đã là một trải nghiệm khó khăn với rất nhiều người. Riêng với Giang Ơi: “Mình chỉ mong 2022 mình sẽ trở nên thành thạo hơn, giàu kinh nghiệm hơn, tự tin hơn trong sự nghiệp làm mẹ bỉm sữa. Cái gì mới đầu thì cũng lúng túng, và mọi người cũng hay nói vạn sự khởi đầu nan. Tất cả những gì chúng mình có thể làm là cố gắng hết sức, dự định của mình là vậy đó. Cố gắng hết sức mình và vui với những gì mình có.”  

Dẫu biết mỗi chúng ta là những cá thể có cách sống và tư duy riêng biệt. Nhưng đâu đó chúng ta vẫn giống nhau bởi tinh thần kiên cường và luôn giữ năng lượng tích cực trong cuộc sống này. 2022 sẽ là một khởi đầu mới mà tất cả chúng ta không biết trước được. Mong rằng hạnh phúc và tích cực sẽ vẫn là tính từ để nói về 2022 bạn nhé!