Tìm hiểu niềng răng trong suốt có tốt không?

Diem My 11:15 25/02/2022

Niềng răng trong suốt được đánh giá là kỹ thuật có tính hiện đại, thẩm mỹ cao, tối ưu thời gian chỉnh nha và đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng,… Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này, vẫn còn nhiều người mơ hồ và băn khoăn việc niềng răng trong suốt có tốt và hiệu quả không?

Chắc hẳn rằng, thuật ngữ niềng răng đã không còn xa lạ gì đối với mọi người. Nhất là với những trường hợp gặp khuyết điểm răng chen chúc thì niềng răng chính là giải pháp lý tưởng mang lại sự thay đổi diệu kỳ cho mọi người.

Hiện nay, công nghệ niềng răng chỉnh nha ngày càng phát triển với những bước tiến mới giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Tìm hiểu niềng răng trong suốt có tốt không?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại đang rất phổ biến hiện nay (Nguồn ảnh: Leetray)

Niềng răng trong suốt – Phương pháp chỉnh nha không mắc cài

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha không sử dụng mắc cài và dây cung nhưng vẫn giúp dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm bằng cách sử dụng hệ thống khay niềng với thiết kế trong suốt theo nhiều kích cỡ khác nhau tùy vào từng giai đoạn chỉnh nha.

Với hệ thống khay niềng được làm bằng nhựa cao cấp, trong suốt, thiết kế ôm sát bề mặt răng của mỗi người. Ở một khoảng cách nhất định thì người đối diện sẽ khó mà biết được bạn đang niềng răng.

Cũng như những phương pháp niềng răng khác, thời gian chỉnh nha nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Niềng răng trong suốt có tốt không?

Dù là phương pháp niềng răng mới nhất, hiện đại nhất và phổ biến khắp trên thế giới nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết niềng răng trong suốt có tốt không? Dưới đây là những lợi ích vượt trội của phương pháp này:

  • Mang lại hiệu quả nhanh chóng: Phương pháp niềng răng trong suốt góp phần cải thiện khớp cắn và khả năng ăn nhai hiệu quả. Với những tình trạng răng sai lệch nhẹ, niềng răng trong suốt có hiệu quả nhanh hơn so với niềng răng mắc cài. Thời gian điều trị có thể nhanh hơn đến 30% so với các loại niềng răng khác bởi khay niềng ôm sát vào thân răng, di chuyển theo kế hoạch định sẵn.
  • Tính thẩm mỹ cao: Giúp khách hàng có thể tự tin giao tiếp do khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, ôm sát theo đúng tỉ lệ răng nên hoàn toàn không lộ dấu vết thẩm mỹ.
Tìm hiểu niềng răng trong suốt có tốt không?

Khách hàng chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng trong suốt luôn cảm thấy tự tin trong giao tiếp (Nguồn ảnh: Leetray)

  • Tháo lắp dễ dàng: Nếu như niềng răng mắc cài thì bạn phải đeo dây cung và mắc cài cố định trong suốt quá trình chỉnh nha, nên vấn đề vệ sinh răng miệng cũng gặp khá nhiều bất tiện, khó khăn. Nhưng với phương pháp niềng răng trong suốt, bạn có thể tháo lắp khay niềng ra dễ dàng để vệ sinh sau đó gắn vào lại. Tuy nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng đeo khay liên tục từ 20 – 22 tiếng mỗi ngày để mang lại hiệu quả cao nhất.
  • An toàn khi sử dụng: Các khay niềng được làm từ nhựa nha khoa đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016, đảm bảo an toàn, không gây kích ứng. Đồng thời, các khay niềng được thiết kế trơn láng nên không lo vướng víu, ma sát làm tổn thương các mô mềm trong khoang miệng.
  • Vệ sinh dễ dàng: Vì có thể tháo lắp linh hoạt nên việc vệ sinh răng miệng cũng như khay niềng rất thuận lợi. Nhờ đó giúp bạn hạn chế được các bệnh lý về răng miệng trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha.

Nên sử dụng khay niềng răng trong suốt loại nào?

Hiện nay rất nhiều đơn vị nha khoa áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt, đáng chú ý nhất là công nghệ niềng răng trong suốt Leetray đang được đánh giá là phương pháp chỉnh nha đáng trải nghiệm bởi:

  • Leetray là công nghệ chỉnh nha thương hiệu Việt, vì vậy, những kỹ thuật viên người Việt có thể hiểu rõ về đặc tính, cấu trúc răng miệng của những khách hàng trong nước tốt hơn.
  • Các khay Leetray được làm bằng chất liệu nhựa đạt chuẩn ISO 13485:2016, đã qua kiểm nghiệm về tính an toàn đối với sức khỏe người sử dụng, không gây kích ứng nên hoàn toàn có thể an tâm.
  • Phương pháp niềng răng trong suốt Leetray có thể áp dụng được với nhiều đối tượng khác nhau, bất kể là nam hay nữ, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng.
  • Sử dụng công nghệ chụp phim CT Cone Bean hiện đại để xác định tình trạng răng và cấu trúc xương hàm, quét hàm 3D mô phỏng hình dáng răng.
  • Được lên phác đồ điều trị và sản xuất khay thích hợp theo từng giai đoạn để có thể chủ động hơn trong quá trình điều trị.

Có hơn 150 phòng khám nha khoa trên khắp cả nước từ Bắc và Nam cung cấp dịch vụ niềng răng trong suốt Leetray, vì vậy khách hàng có thể thuận tiện sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu niềng răng trong suốt có tốt không?

Niềng răng trong suốt Leetray – thương hiệu Việt, chất lượng Châu Âu (Nguồn ảnh: Internet)

Niềng răng trong suốt có tốt không? Việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, tay nghề của bác sĩ, sự kiên trì và chăm sóc răng miệng của mỗi người,.... Tuy nhiên, để quá trình chỉnh nha được diễn ra thành công theo đúng tiến độ thì bạn cần chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín để được kiểm tra và tư vấn giải pháp phù hợp với mình nhất nhé!