24h
Yeah1 News

Sản xuất dược liệu sạch từ thiên nhiên tại phòng chẩn trị YHCT của lương y Nguyễn Thái.

Thứ tư, 04/08/2021 | 13:44 (GMT+7)

Được biết đến với những bài thuốc Nam chữa khỏi nhiều căn bệnh mãn tính. Lương y Nguyễn Thị Thái khẳng định từng thang thuốc của chị trao đến bệnh nhân đều là những thang thuốc sạch và đảm bảo an toàn cũng như chất lượng.

Dù còn rất trẻ nhưng đã gắn bó với nghề bốc thuốc, chữa bệnh gần 20 năm, lương y Nguyễn Thị Thái đã kết hợp các vị thuốc cổ truyền từ xa xưa cùng với phương pháp y học hiện đại, nghiên cứu và điều chế rất nhiều bài thuốc chữa được nhiều loại bệnh khác nhau, đặc biệt là các bệnh mạn tính. Những vị thuốc có tại cơ sở chữa bệnh của chị đều do chính tay chị trồng và chăm sóc. Ngoài những loài thảo dược có sẵn, lương y Thái còn kì công nhân giống các loài khó tìm, có nguy cơ tuyệt chủng về trồng trong vườn thuốc gia đình để luôn sẵn thuốc khi người bệnh cần đến. Không những vậy, chị còn thường xuyên đi về giữa các bản làng vùng cao xa xôi để tìm kiếm thêm cây thuốc quý với mục tiêu hồi sinh trở lại nhiều bài thuốc hiệu nghiệm từ thời xa xưa.

Sản xuất dược liệu sạch từ thiên nhiên tại phòng chẩn trị YHCT của lương y Nguyễn Thái. - ảnh 1

Đối mặt với việc nguyên liệu thuốc được làm giả và kém chất lượng ngày càng nhiều trên thị trường, lương y Thái chia sẻ: “Đối với tôi, đã là những thảo dược từ thiên nhiên mà không có chất bảo quản thì không thể để được quá lâu, kể cả dạng khô hay dạng cao, dạng hoàn, ...Dược liệu tôi lấy từ rừng về cũng vậy, phải sơ chế luôn chứ để 2 đến 3 hôm sau là bắt đầu mềm, hỏng và mất chất lượng. Nhưng có một sự thật là hiện nay, nhiều dược liệu ngoài thị trường để quanh năm suốt tháng, năm này qua năm khác không bị mối mọt gì, không bị hư hỏng, ẩm mốc, ... chứng tỏ trong dược liệu có rất nhiều chất bảo quản, chất chống oxy hóa, lưu huỳnh, diêm sinh, ...uống vào rất nguy hiểm.”

Sản xuất dược liệu sạch từ thiên nhiên tại phòng chẩn trị YHCT của lương y Nguyễn Thái. - ảnh 2
Sản xuất dược liệu sạch từ thiên nhiên tại phòng chẩn trị YHCT của lương y Nguyễn Thái. - ảnh 3

“Đây là nguyên nhân vì sao rất nhiều người dùng thuốc Bắc, thuốc Nam lại bị ngộ độc, suy gan, suy thận. Bản chất những vị thuốc bắt nguồn từ thiên nhiên nên rất an toàn và tốt cho sức khỏe con người, nhưng tác nhân gây ngộ độc ở đây là do những hoạt chất độc hại, chất bảo quản kèm theo với mục đích để tăng lợi nhuận của những người kinh doanh. Nếu là thuốc SẠCH không bao giờ xảy ra tình trạng ngộ độc như vậy. Vì vậy bệnh nhân dùng thuốc hay sản phẩm gì cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe của mình”

Sản xuất dược liệu sạch từ thiên nhiên tại phòng chẩn trị YHCT của lương y Nguyễn Thái. - ảnh 4

Quan điểm của lương y Nguyễn Thị Thái đó là làm nghề bốc thuốc, chữa bệnh phải đảm bảo 3 yếu tố: Tâm, Tầm, Tài. Lương y phải biết vị cây thuốc, tác dụng chữa bệnh ra sao, cách bào chế thế nào. Chị tuyệt đối không sử dụng dược liệu khô có sẵn trên thị trường bởi đối với chị thuốc phải sạch, đảm bảo và có nguồn gốc rõ ràng. Khi đã làm nghề Y lâu năm, chị càng thấy hướng đi, cách làm của mình ngày càng đúng. Mặc dù giai đoạn sơ chế, chế biến các vị thuốc cũng như tạo ra thành phẩm thuốc hoàn chỉnh mất rất nhiều công sức và thời gian. Thế nhưng, đối với lương y, những điều đó không thấm thía là bao đối với sinh mạng của những bệnh nhân đã hoàn toàn tin tưởng và trông chờ vào chị.

Sản xuất dược liệu sạch từ thiên nhiên tại phòng chẩn trị YHCT của lương y Nguyễn Thái. - ảnh 5

Làm nghề bằng cái Tâm và cái Đức, lương y Nguyễn Thị Thái đã vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng lớn và hơn hết là sự tin tưởng cũng như tín nhiệm từ bệnh nhân ở nhiều nơi .Đặc biệt trong năm 2020 lương y Nguyễn Thị Thái vinh dự nhận 2 giải thưởng Lương y Tiêu biểu sức khỏe nhân dân, lương y tiêu biểu lừng danh Đất Việt.

Thông tin liên hệ của Lương Y Nguyễn Thị Thái:

Địa Chỉ: Xóm 1, thôn Minh Tiến, Xã Quang Minh, Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang

Điện Thoại/Zalo: 0852221028

Website: http://Thuocnamgiatruyennguyenthithai.com

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Hà Giang   Nguyễn Thị Thái  

Cùng chuyên mục