Cơn sốt tập luyện giúp dáng đẹp thần tốc bằng công nghệ EMS

Diem My 10:40 16/01/2022

Luyện tập chỉ 18 phút có tác dụng thực sự? Giảm cân trong thời gian siêu ngắn có gây hại cho sức khỏe? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều các bạn trẻ thắc mắc và dậy sóng cộng đồng mạng trong thời gian gần đây.

Cơn sốt tập luyện giúp dáng đẹp thần tốc bằng công nghệ EMS

Luyện tập chỉ 18 phút/ 1 buổi

Thay vì phải dành ra ít nhất 60 phút trong phòng gym, thời gian tối thiểu cho một buổi tập để làm nóng cơ, tập luyện từng nhóm cơ và thả lỏng. Thì với EMS, tất cả quá trình này diễn ra chưa đầy 20 phút.

Công nghệ EMS là gì?

EMS sử dụng các dòng điện kích hoạt tương tự như dòng điện trong não người, để kích hoạt cơ bắp hoạt động ở mức cao hơn so với thông thường. Đây là một hình thức giả lập lại hoạt động của các cơ bắp dưới cường độ cao (ví dụ như lúc nâng tạ nặng).

Cơn sốt tập luyện giúp dáng đẹp thần tốc bằng công nghệ EMS

EMS có hiệu quả không ? Tác dụng của EMS là gì ?

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học về tác dụng của EMS, đa phần số đó nói về tác dụng khi tập EMS toàn cơ thể:

EMS là một phương pháp giảm cân/giảm mỡ hiệu quả và lâu dài, ngoài ra còn hỗ trợ chữa trị/giảm các cơn đau lưng theo kết quả từ nhiều nghiên cứu của Đại học Bayreuth (Đức). Bên cạnh đó EMS Training cũng giúp tăng cơ, xây dựng cơ bắp hiệu quả.

Quá trình trao đổi chất được đẩy mạnh, không chỉ trong lúc tập mà còn nhiều giờ sau đó, điều này giúp cho việc đốt calo trở nên hiệu quả và dài lâu. Không những vậy, việc cơ nạc được xây dựng một cách tự nhiên, sẽ đẩy mạnh chỉ số BMR ( Tỉ lệ trao đổi chất cơ bản), khiến cho việc giảm béo/ giảm mỡ diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

EMS có an toàn không?

Việc áp dụng xung điện EMS đã có mặt trong ngành y tế từ những năm 1900, khi mà các bác sĩ hồi phục chức năng cần một công cụ để kích hoạt các nhóm cơ/vùng cơ nhất định trên cơ thể bệnh nhân, để vùng cơ đó không bị vô hiệu hóa. Có thể nói, đây là một công nghệ an toàn về mặt sức khỏe.

Cơn sốt tập luyện giúp dáng đẹp thần tốc bằng công nghệ EMS

Tuy nhiên, không phải không có những lưu ý khi bạn có ý định tập EMS. Dưới đây là một số điều cần chú ý khi bắt đầu tập EMS:

“Khi mới bắt đầu, cần cẩn trọng với mức kích thích của dòng điện. Trong suốt quá trình luyện tập EMS sẽ luôn cần huấn luyện viên điều chỉnh và làm các bước kiểm tra đầu vào phù hợp. Một người đã từng luyện tập lâu dài với phương pháp tập truyền thống (nâng tạ, kéo dây,…) sẽ có mức kích thích khác so với một người chưa luyện tập gym bao giờ. Huấn luyện viên của 18 FIT đã phải trải qua quy trình đào tạo nghiêm ngặt trước khi trực tiếp hướng dẫn khách hàng. Vì vậy, người tập EMS chỉ cần thả lỏng bước vào bài tập và thực hiện theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên” - CEO 18 FIT Nguyễn Bạch Văn Danh đưa ra lời khuyên

Bên cạnh đó hãy uống nhiều nước. Việc sử dụng công nghệ EMS sẽ kích hoạt cơ thể tiết ra rất nhiều creatine kinase, và cơ thể cần rất nhiều nước để quá trình này diễn ra.

18 FIT - chuỗi phòng tập EMS được giới trẻ tin tưởng

Cơn sốt tập luyện giúp dáng đẹp thần tốc bằng công nghệ EMS

Trong số những phòng tập EMS đang gây sốt hiện nay có thể kể đến hệ thống phòng tập 18 FIT.

“Với công nghệ EMS người tập chỉ cần mặc bộ áo giáp kết nối đến bộ xử lý EMS. Bộ giáp đặc biệt của 18 Fit được thiết kế không dây, không hề gây vướng víu khi tập luyện. Bộ điều khiển tích hợp với app 18 Fit, có thể dễ dàng tải ngay trên điện thoại. Vì thế người tập và huấn luyện viên có thể tập ở bất cứ đâu, ngay tại nhà, sân vườn hay trong gara.

Ứng dụng 18 FIT sẽ lưu thông tin của từng buổi tập, từ đó dễ dàng theo dõi và cập nhập lộ trình của người tập. App có phiên bản tiếng Việt hỗ trợ kèm tiếng Anh, update thêm ngôn ngữ khác nếu bạn cần." CEO 18 FIT - Nguyễn Bạch Văn Danh cho biết

Cơn sốt tập luyện giúp dáng đẹp thần tốc bằng công nghệ EMS

Người tập không phải chuẩn bị gì khi đến phòng tập, bởi 18 Fit đã chuẩn bị sẵn cho người tập từ pre-workout, đồ ăn nhẹ, đồ tập. Bạn có thể ghé qua bất cứ cơ sở nào của 18 FIT sau khi tan làm hay bất cứ khi nào tiện. Mỗi buổi tập chỉ 18 phút, 2 buổi/tuần tiết kiệm thời gian. Chỉ cần đặt lịch trước với 18 FIT qua điện thoại hoặc ngay trên app với tài khoản được cấp riêng, rất nhanh chóng và tiện lợi.

Phòng tập 18 FIT với không gian nhỏ gọn, thiết kế riêng tư, đảm bảo các quy định giãn cách phòng chống dịch bệnh. Hơn nữa, người tập có thể lựa chọn tập luyện EMS tại nhà hoặc tới studio 18 FIT.

Đăng ký dịch vụ 18 FIT để được tư vấn tại: https://18fit.vn/trial