24h
Yeah1 News

Không hổ là xứ sở Kim Chi, người Hàn thay đổi hoàn toàn xu hướng trang điểm để phù hợp việc đeo khẩu trang

Chủ nhật, 21/02/2021 | 14:44 (GMT+7)

Để phù hợp với việc phải đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, người Hàn đã có những bước cải tiến, thay đổi xu hướng trang điểm của mình.

Người Hàn Quốc từ trước đến nay đều được biết đến với công nghệ thẩm mĩ lẫn trang điểm vô cùng "vi diệu". Trong khi ở nhiều nước, chỉ có con gái mới trang điểm thì ở Hàn, các chàng trai cũng được khuyến khích làm đẹp bằng son phấn. Tay nghề trang điểm của người Hàn thì càng khỏi phải bàn, họ có thể khiến một người "vịt hóa thiên nga" trong một nốt nhạc. 

Thế nhưng thời gian qua, với sự hoành hành của dịch bện Covid-19, việc nhiều nước trên thế giới trong đó có Hàn Quốc yêu cầu người dân buộc phải đeo khẩu trang ra đường đã gây ra nhiều điều bất tiện. Mà đối với một đất nước xem trọng gương mặt xinh đẹp, đương nhiên việc giấu nhan sắc dưới lớp khẩu trang là vô cùng khó chịu.

Xu hướng trang điểm của người Hàn đang thay đổi để phù hợp với việc đeo khẩu trang.
Xu hướng trang điểm của người Hàn đang thay đổi để phù hợp với việc đeo khẩu trang.

Dù vậy, việc đeo khẩu trang lại giúp ích cho một số người có gương mặt không được cân đối cho lắm. Và thế là các phương pháp trang điểm để khiến đôi mắt thêm phần lung linh ra đời để phù hợp với xu hướng đeo khẩu trang này. 

Trên một diễn đàn mạng của Hàn, chủ đề "trang điểm mắt để phù hợp với việc đeo khẩu trang" được quan tâm rộng rãi. Đa số netizen Hàn đều cho rằng, từ khi phải đeo khẩu trang, số người Hàn trông đẹp trai, xinh gái tăng lên hẳn. Bí quyết chính là ở chỗ thay vì phải tập trung trang điểm cả khuôn mặt và mong mình có một gương mặt cân đôi, thì làm cho đôi mắt đẹp lên dễ hơn rất nhiều.

Các bí kíp 'đeo khẩu trang mà vẫn đẹp' được giới trẻ quan tâm.
Các bí kíp "đeo khẩu trang mà vẫn đẹp" được giới trẻ quan tâm.

Xu hướng trang điểm hiện tại của người Hàn chính là tập trung vào đôi mắt, nhấn mí, vẽ lông mày,....Làm sao để cho đôi mắt thật hút hồn. Mọi vấn đề về sự cân đối của gương mặt, môi, mũi, dáng mặt đều đã có...khẩu trang lo.

"Trước cứ nghĩ có mắt đẹp là có tất cả, giờ tôi nhận ra mũi với nửa mặt dưới quan trọng cỡ nào rồi. Những người chỉ đẹp cái mũi với nửa mặt dưới đeo khẩu trang nhìn xấu hơn còn ai chỉ có đôi mắt đẹp nhất định đang được hưởng lợi từ việc bắt buộc đeo khẩu trang gần đây rồi." Một netizen nhận xét. 

Trang điểm mắt giờ đây trở nên vô cùng quan trọng.
Trang điểm mắt giờ đây trở nên vô cùng quan trọng.

Theo chuyên gia trang điểm quốc tế Alvin Goh, có một số bí quyết  để giúp người đeo khẩu trang trông xinh đẹp hơn như nhấn mạnh phần mắt, không nên đánh má hồng và son môi để tránh làm bẩn khẩu trang. Thay vào đó, có thể chăm chút cho đôi mắt.

Ngoài ra, đừng quên tô điểm cho lông mày. Sau khi chuốt mi, hãy sử dụng những gì còn lại trên bàn chải để tô nhẹ lên phần lông mày. Trong trường hợp lông mày thưa, cần kết hợp với chì kẻ. Bên cạnh đó, việc chọn loại kem nền  có công dụng chống thấm nước, dặm nhẹ một lớp phấn phủ cũng giúp ích rất nhiều cho việc làm đôi mắt trở nên sáng bừng.

P.D

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: trang điểm   make up   kẻ mắt  

Cùng chuyên mục