Những sai lầm thường gặp khiến tóc nhuộm dễ bay màu và hư tổn

Thuong Nguyen 11:00 07/06/2021

Khi nhuộm tóc, các biểu bì phải mở ra rồi đóng lại để tiếp nhận các sắc tố, điều này theo thời gian làm tóc yếu đi. Tóc nhuộm đặc biệt là tóc tẩy dễ mất màu, hư tổn nếu không biết chăm sóc đúng cách.

Những sai lầm cơ bản làm tóc nhuộm “tụt hạng” từng ngày

F5 nhan sắc bằng việc phù phép mái tóc thêm màu sắc đang dần trở thành xu hướng phổ biến, không chỉ những màu sắc cơ bản mà bảng màu nhuộm đã được bổ sung rất nhiều màu “hot trend” mới mẻ. Để những màu “chơi trội” lên đúng tone, tóc cần được tẩy hết lớp melanin tự nhiên bằng các hợp chất có chứa benzen. Việc can thiệp hóa chất nhiều khiến hàng rào tự nhiên của tóc bị phá vỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây hại bên ngoài làm hỏng cấu trúc chắc khỏe của tóc. Từ đó dẫn tới  tình trạng khô xơ, gàu ngứa, rụng tóc diễn ra thường xuyên hơn. Vì thế để mái tóc nhuộm giữ được màu lâu, đồng thời không bị hư tổn thì cần có chế độ chăm sóc đặc biệt và tránh các sai lầm cơ bản khiến tóc “xuống sắc” trầm trọng.

Những sai lầm thường gặp khiến tóc nhuộm dễ bay màu và hư tổn

Tóc nhuộm hư tổn do chăm sóc tóc sai cách.

Các nguyên nhân khiến tóc nhuộm dễ hư tổn, mất màu phải kể đến như: lạm dụng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt độ cao, đi bơi không bảo vệ tóc khỏi nước có chứa clo, hay thay đổi kiểu tóc, màu tóc thường xuyên cũng khiến mái tóc ngày càng yếu đi do phải hấp thụ một lượng hóa chất liên tục, không có thời gian nghỉ và hồi phục hư tổn.

Thêm một “hung thủ” khiến mái tóc nhuộm “tụt hạng” chính là việc dùng dầu xả sai cách. Nghiên cứu chỉ ra rằng dùng quá ít hay quá nhiều dầu xả cho tóc cũng không tốt. Tóc sẽ dễ bết dính do lỗ chân lông bị bít lại nếu lượng dầu xả quá nhiều, ngược lại tóc sẽ khô xơ nếu lượng dầu xả ít hơn quy định cho 1 lần gội đầu.

Những sai lầm thường gặp khiến tóc nhuộm dễ bay màu và hư tổn

Lạm dụng dầu xả khiến tóc dễ bết dính.

Chưa kể đến, đa số chị em phụ nữ cho rằng càng thoa sát dầu xả vào chân tóc, da đầu sẽ nhận được nhiều dưỡng chất, tuy nhiên hành động phổ biến này lại tạo sức nặng khiến tóc không thể “thở” để trao đổi chất, dẫn đến gãy rụng, gàu ngứa. Dầu xả thông thường tạo cảm giác suôn mượt, mềm mại cho mái tóc, khiến tóc bồng bềnh sau khi gội. Tuy nhiên các thành phần trong dầu xả thường chỉ "phủ" một lớp suôn mượt giả chứ không hề nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong. Khi tóc “ngậm” hóa chất trong thời gian dài, các lớp sáp dày bao phủ bên ngoài sợi tóc sẽ hình thành. Theo thời gian, lớp sáp ngày càng nặng dần khiến tóc yếu hơn, nhanh gãy rụng và xơ cứng, các dưỡng chất cũng không thể thẩm thấu nuôi dưỡng mái tóc.

Dầu gội dược liệu - “Chân ái” của tóc nhuộm

Để tránh mái tóc bị hư tổn thì các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên phái đẹp chuyển sang những loại dầu gội thuần tự nhiên, không chất hóa học gây hại, làm sạch và cung cấp dưỡng chất cho tóc bằng bảng thành phần lành tính. Nhận thấy thói quen dùng dầu gội, xả ở chị em còn nhiều sai lầm, các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên lần lượt ra đời. Thế nhưng không phải thương hiệu nào cũng an toàn cho da đầu và bảo vệ mái tóc, đặc biệt là tóc nhuộm hiệu quả.

Với 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, Sao Thái Dương đã bền bỉ thuyết phục khách hàng “chọn mặt gửi vàng” vào sản phẩm Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 Cộng bằng chính chất lượng của mình.

Những sai lầm thường gặp khiến tóc nhuộm dễ bay màu và hư tổn

An toàn cho nhiều đối tượng người dùng.

Gói ghém cả vườn tinh hoa vào trong 1 chai dầu gội, Thái Dương 7 Cộng được tinh chế, cô đặc từ thảo dược thiên nhiên như: Bồ kết, hương nhu, mần trầu, tang bạch bì,... giúp nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp, an toàn cho người dùng, không gây kích ứng da đầu, không gây tổn thương chân tóc.

Những sai lầm thường gặp khiến tóc nhuộm dễ bay màu và hư tổn

Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 Cộng áp dụng công nghệ hiện đại để chăm sóc tóc toàn diện hơn.

Chỉ những cái tên thảo mộc thôi chưa đủ uy tín để người tiêu dùng thay đổi thói quen đã ăn sâu vào nếp nghĩ bao đời nay, Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 Cộng nhận ra rằng chỉ có sức mạnh của công nghệ mới là chìa khóa hóa giải được bài toán chất lượng. Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và nguyên liệu truyền thống giúp phát huy sức mạnh tối đa của Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 Cộng - Một sản phẩm tiên phong chăm sóc tóc hư tổn, đặc biệt là tóc nhuộm màu. Nhờ công nghệ nano hiện đại giúp các thành phần trong Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 Cộng tác động nhanh mạnh, tạo liên kết chặt chẽ vào biểu bì, đẩy nhanh các dưỡng chất thấm sâu vào tủy và nang tóc. Sau đó khép biểu bì tóc lại tạo thành một lớp chất sừng hàn gắn, láng mịn phần tóc bị bào mòn do hóa chất, làm cho sợi tóc đanh dai nhưng lại vẫn giữ được độ mềm mượt. 

Những sai lầm thường gặp khiến tóc nhuộm dễ bay màu và hư tổn

Nàng hậu hoàn toàn bị chinh phục bởi dầu gội dược liệu Thái Dương 7 Cộng.

Đây cũng chính là lý do vì sao cô nàng hoa hậu Ngọc Nữ - một trong những người trải nghiệm Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 Cộng đầu tiên mê mẩn dòng dầu gội này đến vậy: “ Mình đã dùng rất nhiều loại dầu gội từ đắt cho đến rẻ, hàng nội cho đến hàng ngoại nhưng chưa loại nào khiến mình hài lòng như Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 Cộng đến vậy. Mỗi lần gội chỉ cần lấy ra 1 lượng dầu gội vừa lòng tay, chất dầu đặc thơm mịn khi thoa lên da đầu thơm ngào ngạt. Mát xa nhẹ nhàng đã có thể lấy đi “tường thành” bụi bẩn bám dính trên da đầu. Hơn nữa, tóc mình là tóc nhuộm 3-4 tháng rồi mà màu tóc vẫn bền như ngày đầu. Nếu đang tìm kiếm 1 sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn, đặc biệt là tóc nhuộm màu thì Dầu gội dược liệu Thái Dương 7 Cộng sẽ không làm bạn thất vọng đâu.”