Yeah1 News

Xôn xao việc nhóm người mặc đồ sang chảnh đi gom cơm từ thiện giữa mùa dịch

Chủ nhật, 04/07/2021 | 10:04 (GMT+7)

Câu chuyện những người không có hoàn cảnh khó khăn đi lấy đồ từ thiện tiếp tục nhận được quan tâm trên mạng xã hội.

Mới đây trên kênh Youtube "Sài Gòn ngày nay" có chia sẻ một video ghi lại khung cảnh phát cơm từ thiện giữa mùa dịch của một nhóm thiện nguyện. Chủ nhân video bày tỏ sự bức xúc khi một nhóm người mặc đồ sang chảnh vẫn đi nhận cơm, nhưng lấy cơm xong không ăn mà dùng để "giao dịch". Cùng với đó, có những người xếp hàng nhiều lần để nhận nhiều phần cơm. Điều này dễ dẫn đến việc những người khó khăn thực sự không được hỗ trợ, còn người vẫn có thể tự lo được lại vô tình nhận giúp đỡ nhiều hơn.

Xôn xao việc nhóm người mặc đồ sang chảnh đi gom cơm từ thiện giữa mùa dịch - ảnh 1
Người dân có hoàn cảnh khó khăn xếp hàng nhận cơm từ thiện giữa mùa dịch
Người dân có hoàn cảnh khó khăn xếp hàng nhận cơm từ thiện giữa mùa dịch

Ngoài ra, chủ nhân video cũng chỉ ra việc có một nhóm người thay nhau đi xếp hàng lấy cơm, lấy xong rồi đem ra chỗ khác cho người đứng đợi sẵn, sau đó quay lại tiếp tục xếp hàng để lấy thêm phần cơm khác. 

"Mong cô chú anh chị nào khó khăn thực sự thì hãy đến nhận cơm. Còn những người ăn mặc đàng hoàng, lịch sự, thậm chí còn nghĩ đến cách lấy nhiều cơm hoặc gom góp để mang bán, hoặc là người có tiền nhưng không biết chia sẻ yêu thương với người nghèo chỉ vì 1 phần cơm mà tìm cách này cách kia, gây mất trật tự thì nên dừng lại" - Chủ nhân video chia sẻ.

Người phụ nữ ăn mặc tinh tươm đến nhận cơm...
Người phụ nữ ăn mặc tinh tươm đến nhận cơm...
...một thanh niên cũng đến xếp hàng lấy cơm...
...một thanh niên cũng đến xếp hàng lấy cơm...
...cả hai sau đó gặp nhau cách chỗ lấy cơm khoảng 100m để gom cơm lại sau đó tiếp tục đi xếp hàng lấy phần khác
...cả hai sau đó gặp nhau cách chỗ lấy cơm khoảng 100m để gom cơm lại sau đó tiếp tục đi xếp hàng lấy phần khác

Bên dưới đoạn video, công chúng bày tỏ sự bức xúc với việc những cá nhân không thực sự khó khăn lại đi lấy phần cơm từ thiện của người nghèo. Thậm chí còn có thủ đoạn để lấy được nhiều phần cơm với mục đích xấu. Bên cạnh đó, không ít ý kiến bày tỏ mong muốn những ai vẫn đang ổn giữa tình hình dịch Covid-19 hãy chia sẻ lại những hỗ trợ này cho hoàn cảnh khó khăn hơn mình vì "một miếng khi đói bằng một gói khi no". 

Sài Gòn những ngày này đang trong giai đoạn căng thẳng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khó khăn lại càng chồng chất thêm khó khăn với những người lao động nghèo. Với tinh thần "tương thân tương ái", nhiều đoàn thiện nguyện, các mạnh thường quân đã đứng ra hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, từ những suất cơm từ thiện, nhu yếu phẩm...để họ vượt qua được giai đoạn ngặt nghèo này. Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít đối tượng xấu lợi dụng thời điểm này để trục lợi khiến dư luận bức xúc. 

Ảnh: Cắt từ video

Nguồn: Sài Gòn ngày nay

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục