Quỳnh Giang và câu chuyện thành công khi lựa chọn theo đuổi đam mê đến cùng

Diem My 20:00 09/04/2021

Cùng trò chuyện với Quỳnh Giang – nữ quản lý streamer để lắng nghe những chia sẻ hữu ích, sử dụng năng lực của chính mình để vươn đến thành công. Cô nàng luôn là ngọn lửa thắp lên nhiệt huyết cho cả đồng đội và những người xung quanh mình.

Quỳnh Giang được đông đảo cộng đồng mạng theo dõi, ủng hộ bởi bạn chính là người quản lý đứng sau thành công của không ít streamer nổi danh. Giỏi quản lý, tài năng trong đa lĩnh vực như marketing influencer, định hướng và phát triển KOLs , Quỳnh Giang đã đưa nhiều bạn trẻ thành công trong sự nghiệp suốt 3 năm qua. 

Những thành công nhất định mà bạn đạt được là gì ?
Suốt 3 năm hoạt động trong ngành livestream, mình đã xây dựng được một team streamer nằm trong top 3 doanh thu của app ALive. Các thành viên trong team xuất thân từ nhiều ngành nghề khác nhau như diễn viên, người mẫu, dancer, … Nổi bật không chỉ vì tài năng vốn có mà các bạn còn có mức thu nhập “khủng” phải kể đến diễn viên Huỳnh Cẩm Tuyền, người mẫu Annie, hotface Hoàng Thị Mỹ Liên, Lan Linh, … Bên cạnh đó mình còn hợp tác làm việc cùng nhiều brand lớn khắp cả nước như Thế giới nước hoa, Estrotop, Ovacup, L’Oréal Paris, …

Quỳnh Giang và câu chuyện thành công khi lựa chọn theo đuổi đam mê đến cùng

Đứng trước khối lượng công việc đồ sộ, không kém phần tất bật và áp lực. Bí quyết nào giúp bạn luôn năng động, khỏe khoắn và nhiệt huyết như vậy?

Thật ra theo mình, bất kỳ ai trưởng thành đều phải đối mặt với khối lượng công việc lớn dần hơn mỗi ngày. Đây là một điều tốt, giúp mình dốc sức, dốc hết tâm huyết thế chỗ cho những khoảng trống vô bổ. Tuy nhiên, mình cũng không bao giờ làm việc quá sức vì sức khỏe là cái quý giá nhất của con người. Ngoài giờ làm việc mình sẽ dành thời gian để tập gym. Một cơ thể khỏe mạnh, đầy năng lượng, một cái đầu minh mẫn là chìa khóa để thắp nhiệt huyết cháy liên tục, để mình vận hành tốt dù khối lượng công việc có đồ sộ thế nào.

Quỳnh Giang và câu chuyện thành công khi lựa chọn theo đuổi đam mê đến cùng

Ai cũng bạn có 24h, cách khác nhau ở mỗi người chính là việc sử dụng thời gian. Bạn có thể bạn chia sẻ bí quyết quản lý thời gian của mình để có thể làm việc hiệu quả? 

Định hướng rõ và kinh nghiệm sẵn có là bí quyết giúp làm việc hiệu quả. Xoay quanh nhiều hoạt động trong ngày từ quản lý, tuyển dụng, đào tạo, sắp xếp thời gian làm việc cho Streamers và KOLs, hợp tác cùng nhiều thương hiệu buộc mình phải sắp xếp thời gian làm việc linh động và giải quyết đúng, nhanh lượng việc trong quỹ thời gian trên. Để dễ dàng thực hiện, mình thường định hướng sẵn công việc ngày mới từ đêm hôm trước và ghi lại check-list để tránh bị sót việc. Duy trì thói quen này, Giang tin bạn làm ở nghề nào cũng đạt được hiệu quả công việc. 

Quỳnh Giang và câu chuyện thành công khi lựa chọn theo đuổi đam mê đến cùng

Có thời điểm nào bạn rơi vào khủng hoảng khi phải liên tục đối mặt với lượng công việc đồ sộ đó không? 

Cá chép muốn hóa rồng cũng phải vượt vũ môn. Mình cũng đã gồng sức vượt qua nhiều thử thách mới có thể chạm đến cuộc sống hiện tại và đứng vững hơn từng ngày. Khoảng 2 năm về trước, mình rất stress trước áp lực cuộc sống, sau nhiều ngày vùi mình suy nghĩ mình dần từ bỏ, không muốn làm gì cả. Nhưng may mắn thay, mình đã quyết định đối mặt với những vấn đề, vì chính bản thân mình, vì lợi ích cuộc sống của mình, và vì thời gian vốn hữu hạn nên mình không thể bỏ phí nữa. 

Suốt 3 năm qua, Quỳnh Giang đã chuẩn bị thêm những gì cho mình để vững chắc hơn trong công việc hiện tại khi bạn luôn có thể quay lại con đường talent nổi tiếng?


Với vốn kinh nghiệm mà mình có, Giang vẫn luôn cố gắng giúp đỡ các bạn trẻ sau này tiến bộ và đạt được mức thu nhập như mong muốn. Ngoài việc phát triển thêm cho streamers, mình cũng trau dồi hình ảnh cho các bạn để có cơ hội hợp tác với nhiều brand nổi tiếng, làm nền tảng đạt đến những cột mốc cao hơn trong tương lai. Mỗi lúc mỏi mệt mình luôn tự nhắc mình sẽ nghỉ ngơi rồi lại tiếp tục tiến bước, học hỏi nhiều hơn. Tính mình vốn hiếu kỳ và xã hội luôn có nhiều điều hay mới chờ mình tiếp nhận.

Trong thời gian sắp tới Quỳnh Giang sẽ chuẩn bị điều gì để phát triển hơn? Bạn có những động lực nổi trội và cột mốc nào đầy tính thử thách trong những ngày sắp tới?


Bên cạnh việc phát triển các mảng công việc như chia sẻ bên trên, mình cũng mong được thử sức với lĩnh vực kinh doanh. Đây là một bài toán khó, khi tự mình vừa là người lãnh đạo vừa kiêm cả vai trò nhân viên thực hiện trong thời gian đầu với nhiều hạng mục công việc mới. Chi tiết thế nào mọi người hãy cùng theo dõi những bật mí của Giang trong thời gian sắp tới nhé!

Quỳnh Giang và câu chuyện thành công khi lựa chọn theo đuổi đam mê đến cùng

Quỳnh Giang là một trong những nhà quản lý trẻ hàng đầu thuộc nền tảng livestream trên các ứng dụng trực tuyến, bên cạnh công việc quản lý streamers, KOLs, cô nàng còn là gương mặt trẻ được nhiều nhãn hàng săn đón. Tất cả nhờ kỹ năng công việc, kinh nghiệm và định hình rõ ràng hướng phát triển trong tương lai. Hãy cùng theo dõi Quỳnh Giang và chờ đón những chia sẻ thú vị khác từ bạn.