24h
Yeah1 News

Đòi dời buổi chụp ảnh cưới vì mẹ bảo ngày không đẹp, thanh niên khiến bạn gái đòi hủy hôn

Thứ tư, 24/02/2021 | 22:47 (GMT+7)

Nghe lời mẹ muốn dời ngày chụp ảnh cưới, thanh niên khiến bạn gái tức giận, đòi hủy hôn ngay lập tức dù đã mang bầu.

Hôn nhân không phải chuyện một sớm một chiều mà là chuyện lâu dài của các cặp đôi. Trong đó, đám cưới giống như một mốc son đánh dấu cuộc hôn nhân của lứa đôi. Mà dịp quan trọng này, hầu hết các cặp vợ chồng đều muốn nó được tổ chức long trọng nhất, chỉnh chu nhất có thể. Tuy nhiên cũng có những cặp đôi, vì chính mâu thuẫn phát sinh trong việc tổ chức hôn lễ mà lại "đứt gánh giữa đường".   Mới đây, tâm sự của một thanh niên chuẩn bị đám cưới trên một hội nhóm dành cho giới trẻ đã thu hút nhiều sự chú ý. Theo chia sẻ của anh chàng này, anh năm nay 32 tuổi, người yêu 28, cả hai yêu nhau được 2 năm và chuẩn bị tiến đến hôn nhân.    

Tổ chức một đám cưới chưa bao giờ là điều dễ dàng. (Ảnh minh họa)
Tổ chức một đám cưới chưa bao giờ là điều dễ dàng. (Ảnh minh họa)

  Theo tâm sự từ phía chàng trai, anh muốn giao hết cộng việc cưới xin cho bố mẹ lo lắng nhưng người yêu không hài lòng. Cô nàng không đồng ý với cách sắp xếp có phần đơn điệu của nhà trai như phòng tân hôn chỉ thay mỗi bộ chăn gối mới. Cô cũng muốn có 9 mâm cỗ hỏi thay vì 5 mâm như sắp xếp của nhà trai.    "Đầu tiên là nội thất phòng tân hôn thì đồ đạc các thứ vẫn dùng tốt, mẹ tôi bảo sắm bộ ga gối mới là tử tế rồi nhưng em nằng nặc không chịu, bố mẹvợ cũng gọi sang bóng gió là đời con gái chỉ có một lần nên sắm sanh cho tử tế. Tiếp đến là đồ lễ lạt nhà trai cái gì em cũng muốn can thiệp, bố mẹ tôi bảo đằng nào có bầu chả cưới nên làm 5 mâm đám hỏi là tử tế lắm rồi. Em cũng lại giãy lên bảo ít nhất phải 9 mâm cho đẹp mặt với người ta. Tôi chẳng hiểu người ta là ai nhưng không phải gia đình tôi thiếu thốn mà đơn giản cưới qua loa cho xong chứ sau này về ở với nhau mới là quan trọng." Chàng trai chia sẻ.  

Tin nhắn cực phũ của chàng trai khiến nhiều người phẫn nộ.
Tin nhắn cực phũ của chàng trai khiến nhiều người phẫn nộ.

  Mọi chuyện bùng nổ khi cô dâu đã chốt ngày chụp ảnh cưới ở studio, nhà gái tự trả tiền thế nhưng nhà trai lại muốn dời vì "ngày xấu". Khi biết Studio không chịu dời thì mẹ chú rể đề nghị hủy chụp, chỉ chụp hai tấm ảnh để tượng trưng, số tiền chụp ảnh để dành về trả tiền cỗ bàn. Điều này đã khiến cô dâu không thể kiềm chế và đưa ra đề nghị chia tay. Cô nàng cho biết mình có thể tự nuôi con, không cần phải cưới hỏi nữa.

Sau khi đăng bài than thở lên mạng xã hội, chính thanh niên này lại là người phải nhận nhiều "gạch đá" hơn ai hết. Nhiều cư dân mạng cho rằng, ở độ tuổi 32, việc anh chàng răm rắp nghe lời mẹ, để người yêu chịu đủ mọi thiệt thòi là vô cùng thiếu bản lĩnh. Nhiều cư dân mạng cũng lên án nhà chồng anh chàng hời hợt không xem trọng con dâu.   

Đòi dời buổi chụp ảnh cưới vì mẹ bảo ngày không đẹp, thanh niên khiến bạn gái đòi hủy hôn - ảnh 3
Đòi dời buổi chụp ảnh cưới vì mẹ bảo ngày không đẹp, thanh niên khiến bạn gái đòi hủy hôn - ảnh 4
Cộng đồng mạng bất mãn với cách hành xử của nhà trai.
Cộng đồng mạng bất mãn với cách hành xử của nhà trai.

  Không lấy chồng đã khổ, lấy nhầm chồng càng khổ hơn, rất nhiều người đã khuyên cô gái trong câu chuyện nên làm mẹ đơn thân thay vì gắn cuộc đời mình vào một gia đình không xem trọng con dâu như vậy.   P.D

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đám cưới   Hủy hôn  

Cùng chuyên mục