24h
Yeah1 News

Trường ĐH Quốc tế phủ nhận mình liên quan đến vụ bạo lực học đường, bất ngờ lại bị "vạ lây"

Chủ nhật, 29/05/2022 | 13:23 (GMT+7)

Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM mới đây đã lên tiếng khi vô tình bị "réo tên" quá nhiều trong ồn ào bạo lực học đường của một trường học quốc tế.

Mạng xã hội những ngày qua đang dậy sóng trước lùm xùm nữ ca sĩ Thủy Bi tố con gái mình là nạn nhân của bạo lực học đường khi đang theo học tại một trường quốc tế. Song được biết, trường học của con gái Thủy Bi là trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA)). Nhưng chính cụm từ "trường quốc tế" lan truyền những ngày qua đã khiến nhiều người nhầm lẫn và một ngôi trường khác thì bị "vạ lây". 

Vụ việc ca sĩ Thủy Bi tố con mình là nạn nhân của vụ bạo lực học đường xảy ra ở trường quốc tế khiến dư luận xôn xao.
Vụ việc ca sĩ Thủy Bi tố con mình là nạn nhân của vụ bạo lực học đường xảy ra ở trường quốc tế khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, trường Đại học Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM vì trùng tên mà bị dư luận nhầm tưởng là ngôi trường trong vụ việc lùm xùm gần đây. Thậm chí ở phần đánh giá về trường, trường Đại học Quốc tế cũng phải nhận "bão 1 sao" và loạt review tiêu cực từ nhiều tài khoản. 

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM vô tình bị 'vạ lây'.
Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM vô tình bị "vạ lây".

Trước màn "vạ lây" không đáng có này, phía trường Đại học Quốc tế đã chính thức lên tiếng phủ nhận, khẳng định trường không liên quan đến nghi vấn bạo lực học đường của "một trường quốc tế" gần đây.

"PGS.TS. Trần Tiến Khoa –  Hiệu trưởng trường ĐHQT – khẳng định: “Là một người làm công tác giáo dục, tôi cũng hết sức thông hiểu sự bức xúc và phản ứng hiện nay của cộng đồng về nạn bạo hành trong cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, tôi khẳng định, vụ việc đáng tiếc kia không liên quan tới trường chúng tôi.

Trường chúng tôi là trường Đại học công lập có uy tín ở Việt Nam và cả trong khu vực quốc tế. Trường chúng tôi là 01 trong 07 trường Đại học của Việt Nam đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc tế, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố”. - trích bài đăng trên website của trường Đại học Quốc tế. 

Trường ĐH Quốc tế phủ nhận mình liên quan đến vụ bạo lực học đường, bất ngờ lại bị 'vạ lây' - ảnh 3

Về phía trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) - nơi bị cho là xảy ra vụ bạo lực học đường, hiệu trưởng của trường đã chính thức phản hồi, cho biết rất buồn thì ồn ào về trường bị lan truyền và vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, giải quyết vụ việc. 

Thư gửi học sinh và phụ huynh được đăng tải trên fanpage trường Quốc tế TP.HCM.
Thư gửi học sinh và phụ huynh được đăng tải trên fanpage trường Quốc tế TP.HCM.

"Là một trường học quốc tế, chúng tôi có nghiệp vụ giải quyết những tình huống khó khăn giữa các học sinh, giúp các em không ngừng học học và thấu hiểu, và nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện điều này một cách riêng tư để bảo vệ các em học sinh bằng tất cả nguồn lực của chúng tôi" - trích bức thư được đăng tải trên trang fanpage của trường Quốc tế TP.HCM. 

Vy

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục