Loạt trải nghiệm đời sống nội trú “cả đời không thể quên” của SV ĐH FPT

Diem My 09:00 20/04/2021

Sống nội trú là một trải nghiệm nhất định phải có trong đời SV. Chắc chắn bạn sẽ muốn dọn đồ vào ngay KTX của ngôi trường này để có những kỷ niệm “cả đời không thể quên”.

Đại học FPT được dân tình ví von là ngôi trường nội trú đẹp như resort, dịch vụ tiện ích tới tận “chân tơ kẽ tóc” cùng chuỗi hoạt động ngoại khóa đa dạng. Chính vì vậy, ngay từ năm đầu tiên “chuyển nhà” đến đây, các bạn SV đã có những trải nghiệm để đời cho tuổi trẻ của mình.

Loạt trải nghiệm đời sống nội trú “cả đời không thể quên” của SV ĐH FPT

Sống nội trú là một trong những trải nghiệm vô giá của SV ĐH FPT

Tận hưởng ngày tháng bao vui với “cạ cứng” từ mọi vùng miền

Phần lớn SV xa nhà đều chọn ở KTX, vừa để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, vừa để có những ngày tháng “vui mất não” với những người bạn mới. Đời sống KTX trong campus ĐH FPT giúp SV chẳng phải lo lắng chuyện không tìm được “cạ cứng” trong suốt 4 năm đại học. Còn gì thú vị hơn những buổi tụ tập ăn uống, liên hoan sinh nhật, cả nhóm ngồi quây thành một vòng và “tám” đủ thứ chuyện trên đời.

Loạt trải nghiệm đời sống nội trú “cả đời không thể quên” của SV ĐH FPT

Tìm “cạ cứng” hay “gấu” để thoát kiếp FA sẽ không còn là chuyện khó nếu bạn trải nghiệm cuộc sống nội trú

“Mình đã khá bối rối khi thời gian đầu sống trong môi trường nội trú, làm quen với những người bạn xa lạ. Một năm qua đi, chúng mình bắt đầu thân thiết hơn và có được nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Nào là cùng nhau ngồi sơn móng tay, cắt mái cho nhau hay trước mỗi kỳ thi FE (Final Exam) căng thẳng, chúng mình dành các buổi tối để trò chuyện, ai có trò gì vui là cả đám hùa vào cùng chơi hết. Thời gian khiến chúng mình gắn bó hơn và vơi đi cảm giác cô đơn khi phải sống xa nhà”, Nguyễn Nhật Mai – SV ĐH FPT K15 chuyên ngành Digital Marketing cho biết.

Bỏ túi “combo” kỹ năng cần thiết cho học tập và công việc trong tương lai

Theo kinh nghiệm của các “thần dân nội trú”, KTX là nơi tốt nhất để SV tích luỹ kỹ năng sống. Cuộc sống tập thể còn tạo điều kiện để SV hình thành các thói quen tốt, tạo dựng một cuộc sống năng động và có trách nhiệm. Còn gì tuyệt vời khi đến trường để học kiến thức nhưng được thêm “combo” kỹ năng thiết yếu cho việc học tập và cuộc sống?

Loạt trải nghiệm đời sống nội trú “cả đời không thể quên” của SV ĐH FPT

Sống xa gia đình, SV phải học từ những điều cơ bản nhất như cách gấp chăn gối gọn gàng, vệ sinh phòng mỗi ngày cho tới việc quản lý bản thân để thực hiện các mục tiêu đề ra, quản lý chi tiêu để không “cháy túi” vào cuối tháng, cân đối thời gian học tập – nghỉ ngơi…

Môi trường nội trú là một xã hội thu nhỏ với nhiều kiểu người, nhiều tính cách khác nhau. Sống trong môi trường đa văn hóa tạo điều kiện cho mỗi SV học cách thích nghi và hòa nhập với cộng đồng. Đặc biệt, khi tiếp xúc với những người xung quanh, bạn sẽ nhìn thấy cả điểm tốt và điểm xấu từ họ và hình thành tư duy phân tích, xử lý tình huống; biết nhìn nhận, đánh giá vấn đề cũng như rút ra được bài học hữu ích cho bản thân.

Loạt trải nghiệm đời sống nội trú “cả đời không thể quên” của SV ĐH FPT

SV ở KTX giống như “đại sứ” ở các vùng miền trong cả nước. Nhờ đời sống tập thể ở KTX, khả năng thích nghi trong môi trường đa văn hóa của SV sẽ “lên trình” nhanh chóng.

“Ở KTX cũng có những bất lợi riêng của nó. Ví dụ như khi thời gian biểu của mình và bạn cùng phòng không giống nhau, mình học slot 1 phải dậy lúc 6h sáng nên cần ngủ sớm mà bạn cùng phòng lại hay thức khuya, chơi game khá ồn ào.

Khi ấy, chúng mình đã thống nhất về cách thức sinh hoạt. Khi mình ngủ, các bạn sẽ tự giác nói nhỏ lại và tắt mọi âm thanh. Khi mình dậy, mình cũng sẽ hạn chế gây nhiều tiếng ồn. Mọi thứ tưởng như khó nhưng lại rất dễ dàng vì chúng mình biết tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau”, Hoàng Hải Long – Cựu SV K12 chuyên ngành Tài chính ngân hàng ĐH FPT chia sẻ.

Loạt trải nghiệm đời sống nội trú “cả đời không thể quên” của SV ĐH FPT

Ở độ tuổi đôi mươi, khi cái tôi còn rất lớn và không hay quan tâm tới cảm xúc của người khác thì thì việc ở KTX sẽ giúp những người trẻ kìm lại những cái tôi ích kỉ và biết sống chan hòa, sống văn minh

Tham gia các hoạt động thể thao dễ dàng

Tọa lạc tại các khu công nghệ cao, khuôn viên ĐH FPT trên cả 3 miền đều có diện tích rộng, chan hoà ánh sáng và cây xanh. Đây chính là điểm cộng vì KTX có thể tích hợp thêm khu liên hợp thể thao dành cho SV rèn luyện thân thể và thư giãn sau giờ học.

Sẽ chẳng còn những khoảng thời gian chán chường nằm dài trên giường hay dán mắt vào điện thoại, bạn sẽ bị “đồng bọn” lôi kéo xuống sân chạy bộ, “sát phạt nảy lửa” trên bóng rổ, bóng đá hay “đọ cơ bắp” tại khu vực street workout, phòng tập gym hiện đại…

Loạt trải nghiệm đời sống nội trú “cả đời không thể quên” của SV ĐH FPT

Thường xuyên rèn luyện thể thao giúp SV có một cơ thể khỏe mạnh, thậm chí phát huy tiềm năng ở một môn thể thao mà bản thân chưa bao giờ nghĩ đến

Loạt trải nghiệm đời sống nội trú “cả đời không thể quên” của SV ĐH FPT

Các hoạt động thể thao cũng góp phần hoàn thiện và phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và linh hoạt trong xử lý các tình huống

Bạn có muốn điểm tô sắc màu rực rỡ cho 4 năm đại học của mình? Nếu có, đừng chần chừ đăng ký ngay một suất vào khu KTX đẹp như trời Tây, giàu trải nghiệm hay của ĐH FPT nhé.