24h
Yeah1 News

Học bổng tài năng ĐH FPT 2022 chính thức mở đăng ký

Thứ ba, 15/03/2022 | 07:49 (GMT+7)

Từ 15/3, Đại học FPT mở đăng ký cho cuộc thi Học bổng tài năng, chiêu mộ học sinh THPT có tài năng văn hoá – nghệ thuật – thể thao trên toàn quốc với quỹ học bổng lên tới 3 tỷ đồng cùng cơ hội đứng chung sân khấu với nghệ sỹ top đầu hiện nay.

Học bổng tài năng ĐH FPT 2022 chính thức mở đăng ký - ảnh 1

Đăng ký Học bổng Tài năng Đại học FPT là một cách giành tấm vé vào thẳng đại học

Cuộc thi Học bổng Tài năng Đại học FPT – FPT University Talent mùa giải thứ 6 dành cho học sinh THPT toàn quốc sinh năm 2003 – 2006 có năng khiếu múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn đã chính thức khởi động vào ngày 15/3/2022.

Cuộc thi có 2 vòng: vòng Sơ loại bắt đầu từ ngày 15/3/2022 và vòng Chung kết dự kiến diễn ra theo hình thức công diễn trực tiếp tại Quy Nhơn vào ngày 23/7/2022.

Ở vòng thi Sơ loại, thí sinh dự thi bằng cách gửi clip tài năng của mình cùng các thông tin cần thiết theo quy định của BTC về hòm mail của chương trình. Bài dự thi tài năng của thí sinh sẽ được đăng tải lên Fanpage của cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT cũng như các Fanpage Trường Đại học FPT trên toàn quốc để nhận bình chọn từ khán giả. Hội đồng giám khảo của chương trình sẽ chọn ra các thí sinh có tiết mục xuất sắc nhất để tiến vào vòng Chung kết. Bên cạnh đó, thí sinh có tiết mục đạt số bình chọn cao nhất từ khán giả sẽ giành được giải Sao Online và giành suất vào thẳng vòng Chung kết. Vượt qua vòng Sơ loại, tất cả các thí sinh có mặt trong danh sách lọt vào vòng Chung kết của chương trình đều được nhận học bổng tối thiểu 30% của Đại học FPT.

Tại vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 23/7/2022 tại Quy Nhơn, mỗi thí sinh của vòng thi này sẽ cần trình diễn 1 tiết mục tại sân khấu của cuộc thi để Hội đồng Giám khảo chấm điểm trực tiếp. Tiết mục được trình diễn tại vòng Chung kết cần là tiết mục mới, không trùng lặp với các tiết mục đã được trình diễn tại vòng thi trước đó. Hội đồng Giám khảo là các nghệ sỹ uy tín với chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật – thể thao sẽ đánh giá tiết mục dựa trên các yêu cầu về chất lượng nghệ thuật của bài biểu diễn và tài năng cùng bản lĩnh sân khấu của thí sinh dự thi.

Học bổng tài năng ĐH FPT 2022 chính thức mở đăng ký - ảnh 2

Học sinh THPT tham gia cuộc thi có cơ hội đứng chung sân khấu, học hỏi từ các nghệ sỹ hàng đầu

Lọt tới vòng Chung kết, các thí sinh của Học bổng Tài năng Đại học FPT năm 2022 còn có cơ hội cùng chung sân khấu với nghệ sỹ khách mời của chương trình, từ đó có thể giao lưu, học hỏi, tự mình trải nghiệm và trưởng thành về bản lĩnh sân khấu và bồi đắp năng khiếu của chính mình.

Các thí sinh giành giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi Học bổng Tài năng Đại học FPT 2022 sẽ được nhận giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng ĐH FPT các mức tương ứng là 100% và 70%. Các thí sinh giành các giải phụ gồm Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online sẽ nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng 50% của ĐH FPT. Các thí sinh còn lại lọt vào vòng Chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30% tại ĐH FPT.

Học bổng tài năng ĐH FPT 2022 chính thức mở đăng ký - ảnh 3

Thể hiện tài năng, giành học bổng, vào thẳng ĐH FPT – cơ hội dành riêng cho học sinh THPTcó năng khiếu văn nghệ thể thao trên toàn quốc

Thí sinh đạt học bổng của Đại học FPT cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh cần gửi các chứng nhận tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), một clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (một bản sao tác phẩm, một clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày). Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một clip thể hiện tài năng của thí sinh. Clip dự thi được yêu cầu có nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam, không vi phạm tác quyền, có chất lượng rõ nét và có độ dài không quá 5 phút.

Ở mùa giải thứ 6, Đại học FPT trông đợi Học bổng Tài năng Đại học FPT - FPT University Talent sẽ là sân chơi giúp tìm kiếm, quy tụ, tập hợp và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ bậc THPT trong các lĩnh vực văn hoá – nghệ thuật – thể thao. Từ cuộc thi này các mùa giải trước, không ít các học sinh THPT trên toàn quốc đã có được cơ hội giành học bổng vào thẳng Đại học FPT bằng chính năng khiếu của mình.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: ĐH FPT  

Cùng chuyên mục