24h
Yeah1 News

Cơ hội vào đại học cho thí sinh trượt đợt 1

Thứ năm, 23/09/2021 | 14:44 (GMT+7)

Năm nay, điểm chuẩn nhiều trường đại học tăng mạnh, nhiều thí sinh điểm cao vẫn ngậm ngùi tiếc nuối vì không thể đậu vào ngành học yêu thích hoặc trượt tất cả nguyện vọng. Vậy cơ hội nào cho các em trượt đợt xét tuyển đợt 1?

Tăng tốc xét tuyển học bạ

Để giảm áp lực trước điểm chuẩn tăng cao, lựa chọn xét tuyển học bạ mở ra hướng đi khác cho các bạn thí sinh nhưng vẫn có thể đạt được đích đến. Phương thức xét tuyển linh hoạt, thủ tục hồ sơ đơn giản, cách thức nộp hồ sơ online thuận tiện là một trong những lựa chọn thông minh để trúng tuyển ngay ngành học yêu thích .

Theo ThS. Tô Ngọc Hoàng Nguyên, trưởng phòng Tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen cho biết, nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 26/09/2021 và đợt cuối cùng từ ngày 27/09 đến ngày 10/10/2021. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh nộp hồ sơ online trong thời gian còn giãn cách xã hội, bộ phận Tuyển sinh nhà trường hỗ trợ làm việc kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Các bạn thí sinh có thể lựa chọn một trong 03 phương thức xét tuyển không dựa vào điểm thi của nhà trường: Xét tuyển trên học bạ THPT; Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành và Xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG 2021.

Cơ hội vào đại học cho thí sinh trượt đợt 1 - ảnh 1

Năm 2021, trường ĐH Hoa Sen mở thêm ngành Phim nhằm tìm kiếm và đào tạo thế hệ nhà làm phim mới trong bối cảnh ngành công nghiệp điện ảnh đang phát triển tại Việt Nam.

Đối với phương thức xét tuyển học bạ, yêu cầu điểm trung bình cộng từ 6,0 trở lên, riêng ngành Phim nộp kèm ấn phẩm Portfolio (gồm 01 bài luận cá nhân và tác phẩm sáng tác có thể hình ảnh, truyện ngắn hoặc kịch bản phim ngắn, phim/video ngắn dưới 5 phút thể hiện khả năng kể chuyện và góc nhìn của người thực hiện). Thí sinh có thể xét tuyển học bạ linh hoạt theo 3 cách: Xét kết quả trung bình học bạ 3 năm THPT hoặc xét 3 năm THPT không tính HK2 Lớp 12 hoặc xét theo tổ hợp 3 môn.

Đối với xét tuyển theo điều kiện riêng của trường, thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có một trong các điều kiện theo yêu cầu của ngành đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Các điều kiện chi tiết như sau: Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS (academic) từ 5,0 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên; Có bằng Cao đẳng hệ chính quy, nghề trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ GDĐT; Có bằng Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy, hệ nghề (hoặc tương đương theo quy định của Bộ GDĐT) loại khá trở lên của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển; Có chứng chỉ quốc tế hoặc văn bằng quốc tế liên quan đến lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển của các đơn vị như Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, ARENA, APTECH; Đạt giải khuyến khích trở lên của các cuộc thi quốc gia, quốc tế, các cuộc thi năng khiếu ở các lĩnh vực, ngành xét tuyển.; Tham gia phỏng vấn cùng hội đồng ngành do trường Đại học Hoa Sen tổ chức đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100). Riêng đối với các ngành Phim, thí sinh phải nộp thêm Portfolio khi đăng ký xét tuyển.

Cơ hội vào đại học cho thí sinh trượt đợt 1 - ảnh 2

Buổi tập huấn về nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên Hoa Sen trước khi diễn ra giãn cách xã hội.(tháng 01/2021)

Đối với phương thức xét điểm thi năng lực (ĐGNL), yêu cầu thí sinh phải dự thi và có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG -HCM tổ chức năm 2021 đạt từ 600 điểm trở lên (thang điểm 1200).

Ông Nguyên cũng lưu ý thêm đối với những bạn có tên trong danh sách trúng tuyển của nhà trường theo kết quả thi THPT phải xác nhận việc học tại trường bằng cách nộp cho trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2021. Hạn cuối đến ngày 26/09/2021.

Cơ hội vào đại học cho thí sinh trượt đợt 1 - ảnh 3

Sinh viên ngành Quản lý tài nguyên môi trường ĐH Hoa Sen và dự án cộng đồng tại tỉnh Bến Tre. 

Nhiều chính sách hỗ trợ Tân sinh viên ĐH Hoa Sen

Theo ông Nguyên, nhà trường luôn tạo điều kiện bình đẳng cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh, không phân biệt thí sinh trúng tuyển theo phương thức nào. Với triết lý giáo dục nhân bản và tinh thần khai phóng, việc xây dựng môi trường học tập vừa đạt chất lượng quốc tế, vừa có những trải nghiệm sống động bậc nhất là một trong những điều mà nhà trường hướng đến. Sinh viên được tạo cơ hội học bằng trải nghiệm ngay trên ghế nhà trường, từ những đề án môn học, các cuộc thi, đến các chương trình trao đổi sinh viên, 2 kỳ thực tập tại doanh nghiệp cùng nhiều hoạt động của các câu lạc bộ, đội nhóm. 

Ngoài ra, để chia sẻ khó khăn trong mùa dịch, Ban giám hiệu trường Đại học Hoa Sen quyết định áp dụng chính sách giữ nguyên mức học phí. Cụ thể mức học phí chính quy dành cho tân sinh viên niên khóa 2021 - 2025 sẽ không thay đổi trong suốt khóa học chính khóa (theo lộ trình mẫu). Sinh viên đăng ký học lại, đăng ký các môn học sau khi hết thời gian chính khóa sẽ đóng các khoản học phí, phí và lệ phí được công bố tại năm hiện hành. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chính sách khác như hỗ trợ giãn thời gian đóng học phí nhập học trong trường hợp thí sinh không đủ khả năng đóng một lần.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: tan sinh vien   ĐH Hoa Sen  

Cùng chuyên mục