24h
Yeah1 News

Cầu nối vững chắc 3 bên: nhà nông, đơn vị vận chuyển và người tiêu dùng

Thứ hai, 06/06/2022 | 11:30 (GMT+7)

Để theo kịp sự phát triển của nền kinh tế số, nhiều nhà nông Việt đang loay hoay tìm kiếm cách kinh doanh trực tuyến hiệu quả.

Xuất phát từ nhu cầu này, nhiều doanh nghiệp đang “hợp lực” tạo ra giải pháp kết nối người nông dân, sàn thương mại điện tử và đơn vị vận chuyển để đáp ứng nhu cầu riêng biệt dành riêng cho hàng nông sản, tươi sống.

Số thứ 3 của Tọa Đàm “Chỉ dẫn Đỏ” với chủ đề “Cầu nối từ nông trải đến bàn ăn” sẽ đưa ra những “chỉ dẫn” cụ thể về điểm khác biệt giữ nông nghiệp kiểu cũ và mới, đem đến những lợi ích của nhà nông khi làm nông nghiệp hiện đại. Trong buổi tọa đàm, khách mời Đỗ Minh Thịnh - Chủ nông trại Vitamin tại Đà Lạt sẽ chia sẻ về những trào lưu gần đây của giới trẻ làm kinh doanh, trong đó có “bỏ phố về vườn”. Ngoài ra, anh Thịnh còn “bật mí” một số cách giúp người trẻ có thể tự trồng trọt, sản xuất và bán hàng tận tay người dùng mà không cần qua nhiều khâu trung gian. Sự sáng tạo này góp phần tạo ra sự đổi mới khi làm nông nghiệp của thế hệ bây giờ so với thế hệ trước nhưng đồng thời cũng đưa ra một số khó khăn còn tồn đọng trong quá trình “khởi nghiệp”.

Cầu nối vững chắc 3 bên: nhà nông, đơn vị vận chuyển và người tiêu dùng - ảnh 1

Các diễn giả sẽ có mặt trong tập 3

Góp phần giải quyết những tồn đọng trên, với kinh nghiệm cung cấp giải pháp bán hàng online, ông Lâm Thế Khải - Giám đốc sản phẩm UPOS Việt Nam cũng sẽ hướng dẫn cặn kẽ cho nhà nông khi tiếp cận các giải pháp bán hàng, sản phẩm nông nghiệp trên các nền tảng online bằng chi phí rẻ và hiệu quả. Với những chia sẻ trong số phát sóng này, sẽ giúp nhà nông nói riêng và người bán hàng online nói chung tiếp cận được những cách thức bán hàng hiện đại, tăng doanh số bán hàng và thu về lợi nhuận.

Đã đi qua 2 tập phát sóng của chuỗi tọa đàm, tập 3 với sự xuất hiện của ông Phan Bình – Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam, ông Lâm Thế Khải – Giám đốc Sản phẩm UPOS Việt Nam, anh Đỗ Minh Thịnh – Chủ Nông trại Vitamin và anh Doãn Hiếu – KOC (được viết tắt từ Key Opinion Consumer, là những người tiêu dùng đưa ra các đánh giá khách quan của mình về sản phẩm dịch vụ để thuyết phục, số đông là những người có sức ảnh hưởng) sẽ trao đổi các nội dung liên quan đến mô hình 3F (tạm dịch là Feed-Farm-Food), lợi ích và giải pháp của mô hình này đem lại hiệu quả và lợi nhuận cho người bán.

Với xu hướng sản xuất và tiêu dùng hiện đại và nhìn nhận từ sự phát triển của thương mại điện tử, các diễn giả sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp cụ thể giải quyết những khó khăn tồn đọng về chi phí, hình thức vận chuyển, cách thức bán hàng hiệu quả trực tuyến và trực tiếp tới người dùng,... Điều này sẽ phần nào giúp người nông dân nói riêng và người tiêu chùng nói chung có góc nhìn đa diện và hiểu đúng về mô hình nông nghiệp kiểu mới như 3F. Tại buổi tọa đàm, với tư cách là người gây dựng thành công mô hình 3F, anh Thịnh cũng bày tỏ mong muốn với sự cải tiến trong các làm nông nghiệp, cách thức vận hành trực tiếp, thì sản phẩm nông sản của Việt Nam do người nông dân tự phân phối không chỉ gói gọn xuất hiện ở Việt Nam, châu Á  mà thực sự còn có thể vươn xa toàn thế giới.

Cầu nối vững chắc 3 bên: nhà nông, đơn vị vận chuyển và người tiêu dùng - ảnh 2

Tập 2 của Chỉ Dẫn Đỏ đã thu hút hàng ngàn lượt xem

Cùng bàn về những điểm “nghẽn tắc” trong quá trình phân phối nông sản, theo các chuyên gia, nguyên nhân mà nhà nông vẫn gặp khó là do qua nhiều khâu trung gian, thương lái chi phối đáng kể đồng thời dẫn tới chi phí vận chuyển tăng cao. Góp phần giải quyết bài toán này, với vai trò là đại diện cho đơn vị vận chuyển, ông Phan Bình - Giám Đốc Thương hiệu J&T Express sẽ đem tới những phương án cụ thể để kết nối tiêu thụ hiệu quả bằng chi phí vận chuyển hợp lý cho người tiêu dùng và nhà nông, nhằm hiện thực hóa nhu cầu đưa nông sản trực tiếp từ trang trại đến bàn ăn.

 Nếu như chuỗi “Chỉ Dẫn Đỏ” được xem như một “biển báo” dẫn lối cho người bán hàng, người kinh doanh trực tuyến nói chung thì tập 3 sẽ là “đường dẫn lối” giúp nhà nông nắm bắt được cách thức lựa chọn các đơn vị vận chuyển, cập nhật phương pháp bán hàng hiện đại và tối ưu trải nghiệm cho người dùng. Kỳ phát sóng thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 07/06/2022 với chủ đề “Cầu nối từ nông trại đến bàn ăn” với sự tham gia của 4 diễn giả là ông Phan Bình – Giám đốc Thương hiệu J&T Express Việt Nam, ông Lâm Thế Khải – Giám đốc Sản phẩm UPOS Việt Nam, anh Đỗ Minh Thịnh – Chủ Nông trại Vitamin và anh Doãn Hiếu – KOC (Người tiêu dùng chủ chốt).

Theo dõi lịch phát sóng và đăng ký tham gia chương trình tại http://webinar.jtexpress.vn/ 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: J&T Express  

Cùng chuyên mục