24h
Yeah1 News

Căn tin trường học ở Trung Quốc bán món bánh trung thu sốt cà khiến netizen "khóc thét": "Chưa ăn đã đau bụng rồi"

Thứ sáu, 23/09/2022 | 08:50 (GMT+7)

Hình ảnh chụp lại món ăn khá lạ lùng tại Trung Quốc với nguyên liệu là bánh trung thu và cà chua đang được lan truyền khắp mạng xã hội khiến dân mạng Việt Nam "dở khóc dở cười"

Đối với người Việt Nam, sau mỗi mùa trung thu, số lượng bánh tồn lại ăn không hết sẽ được tận dụng để chế biến thành các món ăn hấp dẫn hơn, thường thấy nhất là đem bánh trung thu chiên giòn hoặc hấp nóng. Mới đây, trên mạng xã hội xứ Trung, mọi người đang rần rần chia sẻ về hình ảnh quay chụp trong một căn tin của trường học tại Vu Hồ (An Huy, Trung Quốc). Theo đó, căn tin nhà trường này đã bày bán món ăn với tên gọi khá lạ - bánh trung thu sốt cà chua.

Một trường học ở Trung Quốc đã chế biến bánh trung thu thừa với cà chua tạo thành món bánh trung thu sốt cà thu hút sự hiếu kỳ của học sinh
Một trường học ở Trung Quốc đã chế biến bánh trung thu thừa với cà chua tạo thành món bánh trung thu sốt cà thu hút sự hiếu kỳ của học sinh

Từ hình ảnh quan sát được, nguyên liệu chính làm nên món ăn này bao gồm bánh trung thu tồn đọng sau 1 mùa lễ tết và những quả cà chua tươi. Đầu bếp sẽ chế biến xào nấu bánh trung thu được cắt nhỏ với cà chua cùng các loại gia vị khác cho đến khi nó đạt được độ sánh mịn. Sự mới mẻ đã khiến món ăn thu hút được ánh mắt của sinh viên và toàn bộ bán hết sạch chỉ trong vòng vài phút.

Hình thức và nguyên liệu kết hợp độc đáo khiến netizen 'khóc thét'
Hình thức và nguyên liệu kết hợp độc đáo khiến netizen "khóc thét"

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, món ăn đặc biệt này nhanh chóng vấp phải nhiều sự chê bai của người xem. Ai cũng cho rằng bản thân bánh trung thu đã là một sản phẩm hoàn chỉnh nên không thể xem như đồ tươi sống mà đem xào nấu trên bếp lửa. Mặc dù xuất phát từ mục đích tốt là không lãng phí thực phẩm nhưng sự kết hợp giữa bánh trung thu nhân đậu xanh và cà chua khiến người nhìn liên tưởng đến mùi vị kì lạ, không được ngon miệng lắm! Bên dưới đoạn clip, netizen đều có cùng bình luận: "Những người yêu thích cà chua và bánh trung thu đều câm nín!"

Phản ứng của dân mạng Việt Nam khi nhìn thấy món ăn đầy tính sáng tạo này
Phản ứng của dân mạng Việt Nam khi nhìn thấy món ăn đầy tính sáng tạo này

Không lâu sau, hình ảnh về món bánh trung thu sốt cà đã được mang về Việt Nam và lần nữa làm "dấy" lên nhiều tranh cãi. Hầu như ai nhìn xong cũng bày ra biểu cảm "khóc ròng". Có người còn bình luận chưa ăn đã thấy đau bụng khiến dân tình "dở khóc dở cười". Một số ý kiến của netizen Việt Nam về món ăn đầy tính sáng tạo, độc đáo nhưng không kém phần lạ kỳ của Trung Quốc như "Thứ gì chịu cho nổi", "Đem kho tiêu thì thế nào?", "Xin nhận của tại hạ một lạy", "Rồi bánh này còn hạn sử dụng không?", "Kinh dị quá", "Nhìn muốn khóc ghê", "Mắc ói thật đó"...

Những năm trước, món bánh trung thu sốt cà từng được đưa vào trường học dạy nấu ăn cho học viên làm thử
Những năm trước, món bánh trung thu sốt cà từng được đưa vào trường học dạy nấu ăn cho học viên làm thử

Được biết, đây không phải lần đầu tiên bánh trung thu sốt cà xuất hiện và gây xôn xao dư luận. Trong những năm trước đó, món ăn độc lạ này từng được bày bán trên đường phố Trung Quốc thu hút sự chú ý, hiếu kỳ của người qua đường. Thậm chí, tại các trường dạy nấu ăn, học viên cũng được hướng dẫn chế biến bánh trung thu sốt cà mỗi dịp lễ trung thu đến. 

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục