24h
Yeah1 News

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn”

Hạnh phúc của một phụ nữ hiện đại, tất cả đều nằm ở sự bản lĩnh và nhân duyên của mỗi người. Dù có là một ngôi sao như Ngọc Trinh thì thế giới quan của phụ nữ luôn đơn giản và thẳng thắn như thế, họ chỉ gật đầu đồng ý khi gặp Mr. Right của chính mình.

***

Khi còn độc thân, các cô gái có thể tự do tự tại, tận hưởng khoảng thời gian ngọt ngào của riêng mình hoặc chỉ đơn giản là làm bạn với công việc để kiếm thật nhiều tiền chăm sóc cho bản thân. Nhưng sự tự do ấy dần dần lại được thay thế bằng một nỗi áp lực vô hình mà không đâu xa nó đến từ hai chữ "gia đình", "hôn nhân"... dù không muốn nhưng đôi khi họ vẫn phải đối mặt với những câu hỏi thuộc về tương lai và ít khi biết rõ câu trả lời chính xác. 

Hôn nhân cũng như một ván cờ, nếu khôn ngoan bạn sẽ là "con hậu" đầy bản lĩnh chiếm giữ ngôi vua cho mình còn thua cuộc cũng chỉ trở thành "con tốt" thế đường, nằm lăn lóc, bơ vơ bên ngoài trận đấu. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại đã thay đổi tư duy và tính cách của những người phụ nữ. Họ không còn đặt nặng vấn đề yêu đương hay hôn nhân gia đình vào trong cuộc đời mình. Thậm chí những người phụ nữ thời nay, chẳng hề tha thiết cái cảm giác theo đuổi một người đàn ông nữa vì đơn giản nó không hiệu quả!

Nếu như vào năm mươi năm trước, phụ nữ thường phải kết hôn thì mới có thể dọn ra khỏi nhà bố mẹ ruột. Khi về nhà chồng, họ phải phụ thuộc tài chính vào đàn ông và trở thành người vợ, người mẹ toàn thời gian mà bỏ quên đi chính mình cũng như không thể theo đuổi sự nghiệp cá nhân. Thì hiện tại, một phụ nữ hiện đại, họ không chấp nhận đặt số phận của mình rơi vào bàn tay của bất cứ ai hay nằm một chỗ chờ vận mệnh đến. Đối với họ, cuộc đời là của mình thì tội gì phải để người ta quyết định là đen hay là đỏ, là màu hồng hay là tối tâm.

Cũng giống như Ngọc Trinh, cô từng chia sẻ rằng bản thân không hề đặt nặng vấn đề gia đình, con cái có sớm hay muộn mà đơn giản, hạnh phúc của cô tất cả đều nằm ở sự bản lĩnh và nhân duyên của mỗi người.

Đến với Yeah1.com như một cái duyên được định sẵn, “nữ hoàng nội y” đã có những trải lòng chân thật nhất về cuộc sống, công việc của mình cũng như những câu chuyện mà bản thân từng trải qua. Cả buổi trò chuyện “trên trời dưới đất” cùng cô ấy, chẳng bao giờ ngưng được tiếng cười. Cho dù có những giây phút mang trọn vị “đắng cay ngọt bùi” nhưng Ngọc Trinh vẫn kiên quyết, giữ vững một thái độ vô tư, hồn nhiên và vô cùng thẳng thắn.

- Chào Ngọc Trinh, không dễ dàng gì có được một buổi trò chuyện như thế này! Cuộc sống và công việc của bạn dạo gần đây như thế nào?

Do trước đó ảnh hưởng từ dịch bệnh nên ngoài những cuộc họp ở công ty của mình ra, tất cả các hoạt động khác đều bị ngưng hết. Còn cuộc sống của Ngọc Trinh vẫn vậy, vẫn không có nhiều thay đổi cho lắm.

- Được biết gần đây Ngọc Trinh có tham gia “Chị Mẹ Học Yêu” với vai trò nữ chính, không biết bạn có cảm thấy lo lắng, hồi hộp mong chờ phản ứng của khán giả trước vai diễn của mình không?

Thật ra đối với một người làm nghề 10 mấy năm như Trinh đã quá quen việc đọc những bình luận, phản ứng tích cực hay tiêu cực của mọi người dành cho mình rồi. Nhưng chắc chắn sau khi phim ra mắt, Trinh sẽ dành thời gian đọc các bình luận của khán giả để từ đó mình rút ra kinh nghiệm cho bản thân. 

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn” - ảnh 1

- Nhưng theo quan sát thì mỗi khi Ngọc Trinh ra mắt phim đều nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả?

Chắc cũng không hẳn như thế, Trinh cảm giác 50/50 thôi. Ngoài nhiều lời khen khán giả dành cho mình thì Trinh cũng nhận không ít bình luận chê bai lắm. (Cười)

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn”

- Gần đây, mạng xã hội “dậy sóng” khi Ngọc Trinh đăng tải hình ảnh hôn môi một bé trai và bị mọi người cho rằng quá mức. Giữa những dư luận chỉ trích như thế tại sao bạn lại quyết định không lên tiếng?

Trinh nghĩ mình chẳng cần gì phải lên tiếng cả. Thật ra Trinh rất cưng và thương con nít. Đối với các cháu của Trinh, mình vẫn thường làm như vậy kiểu để thể hiện tình cảm của mình thôi. Nhưng không hiểu sao mọi người lại gay gắt chuyện đó đến như thế. Cu Bin (bé Nhật Huy đóng trong Chị Mẹ Học Yêu - PV) vẫn còn nhỏ, có phải cỡ 15-16 tuổi đâu mà cấm đoán cái chuyện đó. Chính vì vậy Trinh thấy cũng không nên trả lời hay lên tiếng, cứ để mọi chuyện tự yên thôi.

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn” - ảnh 2

- Theo bạn tại sao khán giả lại gay gắt về vấn đề đó?

Mình cũng không hiểu nổi luôn! Bản thân rõ ràng là một người không bảo thủ về chuyện đó. Đồng thời Cu Bin vẫn còn rất nhỏ nên việc bị mọi người gay gắt, lên án liên tục khiến Trinh không biết vì lý do gì?

- Trong phim Ngọc Trinh trở thành một người mẹ đơn thân, nuôi con trai 6 tuổi. Dù chưa lập gia đình nhưng sau vai diễn này bạn học được gì để trở thành một người mẹ hoàn hảo?

Ngọc Trinh nghĩ mình cần phải chơi với con nhiều hơn, biết lắng nghe con muốn gì. Thật ra trước khi đóng phim này, Trinh có đến 2 ngày gần gũi, trò chuyện cùng Cu Bin để có cảm giác mẹ con. Cho nên Trinh phát hiện cậu bé ấy có rất nhiều sở thích ăn uống giống mình. Đặc biệt Trinh có một điều rất thích ở Cu Bin đó chính là bé không quá hoạt náo. Mặc dù bản thân rất thích con nít, ở nhà có tới tận 11 đứa cháu nhưng Trinh lại sợ nhõng nhẽo, đòi hỏi từ các bé. 

- Vậy theo bạn điều quan trọng nhất của một người mẹ khi có con?

Một người mẹ khi có con, điều quan trọng nhất phải có trách nhiệm với việc mình đã làm ra. Nếu như những người phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân, không có người đàn ông bên cạnh thì bạn phải có sự vững vàng về chuyện tiền bạc, kinh tế. Đó mới là điều quan trọng, đem lại cho con mình một cuộc sống không thua thiệt những đứa trẻ khác.

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn” - ảnh 3

- Nhận thấy Ngọc Trinh là một cô gái độc lập và mạnh mẽ, đồng thời về mặt tài chính cũng dư dả để có một gia đình cho riêng mình. Nhưng liệu đôi khi sự độc lập và mạnh mẽ được thể hiện rõ quá sẽ làm thay đổi vị trí “nóc nhà và cột nhà” trong một gia đình không?

Theo quan điểm của Ngọc Trinh là không! Nói chung hai vợ chồng cùng nhau kiếm được tiền thì càng tốt.. Nhưng mọi thứ trong gia đình Trinh nghĩ nên để người đàn ông quyết định vẫn sẽ tốt hơn.

 

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn”

- Nhưng Ngọc Trinh lại là mẫu người phụ nữ có quá nhiều ưu điểm, có thể điều này sẽ gây ra khó khăn cho việc tiếp cận, bày tỏ tình cảm của những chàng trai xung quanh?

Mình không có quan điểm đó, Trinh thấy bản thân vẫn có sự nhõng nhẽo, yếu đuối và cần một người đàn ông ở bên cạnh khi có đủ mọi thứ. Nói chung vẫn rất cần họ chứ không vì có nhiều ưu điểm mà tỏ vẻ lạnh lùng rồi khiến họ cảm thấy khó gần, không dám tiến tới để bày tỏ.

- Với nhiều cô gái, tình yêu là điều giấu kín trong cõi lòng nhưng với cô gái nổi tiếng như Ngọc Trinh, tình yêu là thứ bị mang ra mổ xẻ, đàm tiếu. Bạn có bao giờ nghĩ dư luận quá bất công với mình hay không?

Theo Ngọc Trinh nghĩ, thật ra người ở trong hay ngoài showbiz họ cũng không thích chuyện đời tư của mình bị săm soi nhiều quá. Nhưng khi đã chọn nghề phải biết tính chất nghề mình chọn như thế nào. Đối với một người nghệ sĩ, hãy nên vui vì được dư luận dòm ngó, bàn tán. Còn khi nào họ không chú ý tới nữa lúc đó mới khổ. Nhưng Ngọc Trinh nghĩ mình cứ sống tốt cuộc đời của mình, họ có thời gian săm soi là việc của họ.

- Nếu một ngày Ngọc Trinh có tin vui, thật sự hạnh phúc bạn có sẵn sàng chia sẻ với khán giả?

Tùy vào thời điểm, hoàn cảnh như thế nào mà Ngọc Trinh mới chia sẻ. Còn bây giờ mình không dám nói trước, lỡ đâu tới lúc đó Trinh không muốn nói rồi mọi người lôi lại phát ngôn cũ ném đá nữa thì mệt. (Cười)

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn” - ảnh 4

 

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn”

- Nhìn bạn bè, đồng nghiệp xung quanh đều lần lượt có hạnh phúc riêng, còn đối với Ngọc Trinh, bạn có vội vã trong việc lập gia đình hay không?

Từ trước đến giờ Ngọc Trinh không có đặt cột mốc năm bao nhiêu tuổi có chồng, rồi có con. Thật ra cuộc sống hiện tại của mình đang diễn ra còn đẹp hơn cả mơ nữa nên bản thân không muốn tính trước chuyện gì hết. Chỉ cần gặp đúng người, duyên tới rồi lấy chồng và sinh con thôi.

- Trong showbiz Việt có rất nhiều nghệ sĩ lựa chọn cuộc sống kín đáo, thường giấu mặt con không muốn khán giả biết đến. Chẳng hạn nếu như một ngày Ngọc Trinh lập gia đình và sinh em bé bạn sẽ như thế nào?

Theo suy nghĩ ở hiện tại, Ngọc Trinh sẽ khoe với mọi người chứ không che đậy hay giấu mặt con. Còn trong tương lai mình không biết trước được. Bởi tại mỗi thời điểm chúng ta sẽ có nhiều suy nghĩ, quan niệm khác nhau, thay đổi dần dần trong cuộc sống nên mình không dám chắc chắn điều gì hết. 

- Như trong các clip khoe nhà Ngọc Trinh đã chuẩn bị sẵn cả phòng riêng cho em bé. Vậy có phải điều này đã được bạn tính toán từ trước rồi không?

Chắc không phải đâu, thật ra vì nhà rộng quá không biết làm gì nên xây sẵn phòng cho em bé thôi. Chứ không phải mình vội vàng vì nhìn thấy xung quanh bạn bè có con, rồi nôn theo họ mà xây phòng em bé đâu.

Ngọc Trinh là một đứa chỉ tập trung sống phần đời của mình và sẽ không vì những người xung quanh mà ảnh hưởng đến quyết định cá nhân. Cho dù Trinh có 40 tuổi, bạn bè xung quanh đầm ấm hết thì Trinh vẫn hạnh phúc với cuộc sống của mình chứ không vì xã hội, bạn bè hay vì ba mẹ mà phải lấy chồng sinh con.

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn” - ảnh 5

 

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn”

- Cập nhật lại một chút về mẫu người đàn ông mà Ngọc Trinh lựa chọn làm “một nửa” sẽ có những đặc điểm như thế nào?

Ngọc Trinh sẽ lựa chọn những người đàn ông chung thủy, có trách nhiệm và phải có tiền (Cười lớn). 

- Trong showbiz để có được một tình bạn chân thành quả thật là điều quá khó? Có phải cho đến hiện tại, Diệu Nhi là người bạn thân thiết nhất của Ngọc Trinh không? Nếu đúng cả hai đã xây dựng tình bạn của mình trên những nguyên tắc nào?

Trong giới Ngọc Trinh cũng có vài người bạn thân, mà nói ai thân nhất với mình thì không có. Mỗi người Trinh thân đều như nhau. Còn về nguyên tắc, quan điểm để xây dựng tình bạn, Trinh luôn dùng sự chân thành của mình để đổi chân thành người khác. Hơn nữa, cả hai phải sòng phẳng với nhau nhưng không chỉ sòng phẳng về vật chất mà ngay cả tình cảm cũng cần nữa. Khi đối đãi với nhau bằng cái tâm thì những cái thật mình sẽ cảm nhận được hết.

- Điều gì từ bạn bè khiến Ngọc Trinh cảm động nhất?

Chắc có lẽ là những lúc họ quan tâm đến việc ăn uống của mình, hay gửi đồ ăn và có món gì ngon đều nhớ đến Trinh. Đó là những điều làm cho Trinh cảm thấy hạnh phúc và ấm áp nhất vì biết được có người để tâm đến sở thích của mình.

 

Ngọc Trinh: “Dù là 40 tuổi tôi cũng không vì sức ép từ ba mẹ, bạn bè hay xã hội mà kết hôn”

Đôi lúc mọi người sẽ cảm thấy Ngọc Trinh là một cô gái hào nhoáng, lộng lẫy và mọi thứ đều được phân đo bằng tiền. Thế nhưng, những điều chạm đến cảm xúc của cô ấy lại vô cùng đơn giản và gần gũi.

Nhìn lại một chút, ở độ tuổi của Ngọc Trinh dường như cô nàng đã có tất cả mọi thứ. Tuy cảm thấy “đủ” với cuộc sống hiện tại nhưng người đẹp gốc Trà Vinh vẫn phải thừa nhận rằng thứ cô đang thiếu duy nhất đó chính là một người đàn ông biết quan tâm, chung thủy với mình. Không phải Ngọc Trinh kén chọn, không muốn tìm kiếm mà vì chữ “duyên” quá nặng chưa thể đến được nên cô cũng đành nói lời chấp nhận.

Từ khóa: ngọc trinh  

Cùng chuyên mục