Lý giải sức hút của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai

Lý giải sức hút của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai vừa lên sóng tập 1 đã trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Lý giải sức hút của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai - ảnh 1
Lý giải sức hút của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai - ảnh 2

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai ngay từ khi vừa công bố sẽ được ra mắt tại Việt Nam thì đã nhận về sự chú ý lớn. Tuy nhiên, đi cùng với sự quan tâm đó cũng là hàng loạt câu hỏi đặt ra từ khán giả về chương trình, từ việc quá trình Việt hóa một show đình đám mua bản quyền từ Trung Quốc sẽ ra sao, dàn cast gồm những cái tên từ thế hệ trước liệu có đủ sức hút hay việc Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai sẽ có gì khác so với Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng đã ra mắt trước đó đến từ cùng một nhà sản xuất là YeaH1.

Những câu hỏi và nghi ngờ này từ khán giả là hoàn toàn dễ hiểu bởi lần đầu tiên, tại Việt Nam mới có một chương trình chính thức công bố quy tụ 33 nam nghệ sĩ nổi tiếng ở nhiều thế hệ khác nhau.

Việc những đàn anh, thậm chí có thể xem là "đàn chú" kì cựu như NS Tự Long, Bằng Kiều, danh thủ Hồng Sơn sẽ kết hợp ra sao với thế hệ trẻ như Soobin Hoàng Sơn, Kay Trần, Jun Phạm... là một câu hỏi lớn. Chương trình đông nghệ sĩ cũng đặt ra bài toán khó về chất lượng, làm thế nào để đảm bảo sự chỉn chu, tỉ mỉ cho khung hình và sản phẩm âm nhạc của từng Anh Tài khi lên sóng là một điều không hề dễ dàng.

Lý giải sức hút của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai - ảnh 3

Đến cuối tháng 6 vừa qua, khi họp báo công bố chương trình diễn ra, MV chủ đề "Hỏa ca" ra mắt và tập 1 của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai chính thức lên sóng, tất cả câu hỏi của khán giả trước đó đều đã được giải đáp và "hữu xạ tự nhiên hương" đúng chính xác là cụm từ dành cho Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai hiện tại. 

Tập 1 nhận về cơn mưa lời khen từ khán giả từ những màn tung hứng duyên dáng và "mặn mòi" ngoài mong đợi của các Anh Tài, những khoảnh khắc gắn kết đầy cảm xúc và đỉnh cao nhất là những màn trình diễn mãn nhãn, "đã mắt đã tai". Ngay từ mở màn, chương trình đã mang đến sân khấu không khác gì một concert thực thụ với chất lượng âm thanh, ánh sáng, dàn dựng tỉ mỉ, chuyên nghiệp.

Giọng hát và khả năng trình diễn của 3 nhóm Anh Tài đầu tiên cũng được phản hồi tích cực. Dù là giai điệu "Tình đất" mộc mạc, ùa về nhiều hoài niệm cho thế hệ 8x, 9x như tiết mục của NS Tự Long hay màn bắn note cao, múa dưới cát trong màn trình diễn "Giá như" của Soobin Hoàng Sơn thì đều ghi điểm tuyệt đối với khán giả.

Lý giải sức hút của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai - ảnh 4

Chỉ sau 1 đêm phát sóng, các tiết mục hay đoạn cut từ tập 1 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai đã trở nên viral, được netizen thảo luận sôi nổi trên MXH. Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai cũng leo lên top 1 chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên các nền tảng MXH.

Vì chương trình còn được phát sóng trên đài truyền hình VTV trước 30 phút so với nền tảng YouTube nên trong buổi tối phát sóng, tập 1 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai trên YouTube thu về hơn 300.000 view. Tuy nhiên, tính đến hiện tại, con số này đã tăng vụt lên 1,6 triệu view và lọt Top 6 Trending YouTube, chứng tỏ sức hút tự nhiên từ chương trình khi nhiều khán giả khẳng định đã xem trên truyền hình vẫn tìm xem lại trên YouTube, còn những khán giả mới vì nghe phản hồi tích cực và xem các đoạn cut mà tìm đến xem nhiều hơn.

Lý giải sức hút của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai - ảnh 5

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai cũng leo lên top 1 chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên các nền tảng MXH. Vì chương trình còn được phát sóng trên đài truyền hình VTV trước 30 phút so với nền tảng YouTube nên trong buổi tối phát sóng, tập 1 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai trên YouTube thu về hơn 300.000 view. Tuy nhiên, tính đến hiện tại, con số này đã tăng vụt lên 1,6 triệu view và lọt Top 6 Trending YouTube, chứng tỏ sức hút tự nhiên từ chương trình khi nhiều khán giả khẳng định đã xem trên truyền hình vẫn tìm xem lại trên YouTube, còn những khán giả mới vì nghe phản hồi tích cực và xem các đoạn cut mà tìm đến xem nhiều hơn.

Lý giải sức hút của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai - ảnh 6

Một trong những yếu tố khiến Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai chiếm được nhiều cảm tình nhất của khán giả chính là sự phân chia thời lượng đồng đều cho tất cả các Anh Tài dù là trong MV chủ đề hay khi lên sóng chương trình chính thức.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai quy tụ 33 Anh Tài không chỉ có nghệ sĩ mà còn có những người hoạt động ở lĩnh vực ngoài âm nhạc như danh thủ Hồng Sơn, võ sĩ Duy Nhất, nhiếp ảnh gia Thiên Minh...

Lý giải sức hút của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai - ảnh 7

Ngay từ MV "Hỏa ca", sự xuất hiện của tất cả các Anh Tài đều đã gây ấn tượng mạnh. MV dài hơn 4 phút được chia đều spotlight cho 33 Anh Tài, ai cũng có thời lượng xuất hiện và tỏa sáng theo cách riêng. Các Anh Tài Hồng Sơn, Duy Nhất cũng được set up tạo hình và phân cảnh gắn với công việc của mình là đá bóng, luyện võ. 

Với tín hiệu tích cực hiện có, tương lai bứt phá của những tập tiếp theo trong chương trình Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai là vô cùng khả quan. Khán giả hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những màn trình diễn bùng nổ, ấn tượng hơn nữa của các Anh Tài trong chặng hành trình sắp tới.

Lý giải sức hút của Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai - ảnh 8

Thiết kế: Thiên Trúc