Ca sĩ Giang Hồng Ngọc:

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc: "Tôi và chồng thống nhất không sinh thêm con để dành thời gian cho nghệ thuật"

Giang Hồng Ngọc cho biết hiện tại cô có cuộc sống hạnh phúc và thời gian để dành cho các hoạt động âm nhạc. Nữ ca sĩ và ông xã quyết định sẽ không sinh thêm con khi đã có với nhau 1 bé trai.

Giang Hồng Ngọc là giọng ca không còn xa lạ với khán giả yêu nhạc Việt. Sau nhiều năm ca hát và thành công ở những cuộc thi, Giang Hồng Ngọc định hình phong cách của một vocalist có giọng hát đặc biệt trong mắt công chúng.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, nữ ca sĩ sinh năm 1989 đã có những tâm sự về hành trình làm nghề gần 20 năm qua cũng như cuộc sống cá nhân.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc: 'Tôi và chồng thống nhất không sinh thêm con để dành thời gian cho nghệ thuật' - ảnh 1

Giang Hồng Ngọc được ông xã đồng hành, ủng hộ thế nào trong hoạt động âm nhạc?

Tôi thường không muốn nhắc quá nhiều về chuyện đời tư, sợ mọi người nghĩ rằng lấy chuyện gia đình ra để PR. Nhưng chắc có thể chia sẻ rằng hiện tại tôi rất an tâm với gia đình mình. Tôi có con trai 6 tuổi, cùng ông xã trải qua những biến cố trong hôn nhân và hiểu nhau hơn. 

Đương nhiên không ai có thể hòa hợp với nhau 100%, mà hiện tại khoảng 60% còn lại có những thứ riêng biệt của mỗi người không thể bắt buộc thay đổi được. Hiện tại với tôi là sự bình yên và tôi trân trọng sự bình yên đó, cố gắng để làm sao ngày càng tốt hơn, trọn vẹn hơn.

Chị sắp xếp thời gian cho công việc và gia đình ra sao?

Tôi thường chỉ bận rộn vào khoảng cuối tuần cho các show diễn, còn lại tôi dành trọn vẹn thời gian cho con và gia đình. Tôi thường đi chơi cùng con. Bởi vì tôi nghĩ đến khi bé lớn lên, nếu muốn cũng không thể gần con nhiều.

Giang Hồng Ngọc và chồng có với nhau 1 con trai, chị có kế hoạch sinh thêm con?

Không. Tôi bắt ông xã hoặc là chính bản thân đi triệt sản. Chồng tôi đã có 1 đứa con riêng và chúng tôi có 1 đứa con chung. Cá tính của tôi là người thích tự do, nhưng tôi vẫn rất thương con và muốn tập trung dạy cho bé nên người, làm sao có ích cho xã hội. 

Tôi nghĩ để nuôi dạy một đứa trẻ sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Mới 1 đứa mà tôi đã thấy đau đầu rồi, sắp xếp học tập, thời gian làm sao cho hợp lý. Tôi là người rất chu toàn, nên cái gì cũng muốn con được thế này thế kia. Không phải về vật chất mà muốn bé nếm trải khó khăn một chút, không muốn quá sung sướng đầy đủ, ba mẹ có sẵn rồi con chỉ chơi thôi thì không được.

Tôi và ông xã có thỏa thuận sẽ không sinh thêm con nữa mặc dù rất thích một cô con gái vì đã có 2 đứa con trai rồi. Với lại tôi cũng có tuổi rồi, nếu sinh thì mình lớn tuổi quá nên thôi tốt nhất không sinh thêm nữa.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc: 'Tôi và chồng thống nhất không sinh thêm con để dành thời gian cho nghệ thuật' - ảnh 2

Ông xã có đồng ý về mong muốn không sinh thêm con của chị?

Chồng hoàn toàn đồng ý với tôi về điều đó. Vì ngay từ đầu chúng tôi đã thống nhất như vậy, giờ sắp xếp thời gian sức khỏe thật tốt để không bị gò bó về tâm sinh lý. Chỉ chờ ngày giờ tốt đẹp để làm việc đó, không phải quá gánh nặng.

Bản thân tôi cũng không hối hận về quyết định không sinh thêm con của mình. Bây giờ cắt ra thêm khoảng 2 năm nữa để sinh con, quay lại làm nghệ thuật ở tuổi 38 thì không được. Nếu chỉ cần 1 tháng thôi không có gì để gặp gỡ công chúng là mọi người quên mình rồi. Tôi rất đam mê với nghề, nó ăn vào máu rồi.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc: 'Tôi và chồng thống nhất không sinh thêm con để dành thời gian cho nghệ thuật' - ảnh 3

Từng có thông tin "Giang Hồng Ngọc giật hụi" nhưng chỉ là tin đồn thất thiệt, khi gặp phải ồn ào như vậy, chị có bị ảnh hưởng?

Tôi nghĩ không quá ảnh hưởng. Tất cả mọi người xung quanh đều biết tính của tôi và hiểu tôi. Nên khi thấy điều này, có một vài bạn fan cũng nhắn tin hỏi có phải tôi không, nói tôi trả hụi đi, nhưng đó là những người chưa biết nhiều về tôi thôi.

Tôi chưa bao giờ thiếu nợ ai, hay giật hụi. Tôi nghĩ sao phải lôi cái tên mình ra như vậy thì cũng thấy khó chịu chút thôi. Tôi cũng không lấy việc này để gây áp lực cho bản thân.

Trong quá trình làm nghề, có thị phi nào chị cảm thấy bản thân vô tình bị vướng phải?

Thực sự cũng hiếm, chỉ có tôi tự tạo thị phi thôi (cười). Ví dụ như trong chương trình "Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng", tôi chỉ nói lên quan điểm của mình. Đó là một cuộc phỏng vấn dài nhưng khi cắt đưa lên sóng thì khán giả chưa hiểu hết ý, nên fan của những nhân vật được nhắc đến công kích tôi.

Nhưng tôi có nói là cho trả lời lại tôi vẫn nói như vậy, không phải sợ bị ném đá mà vội rút lại lời của mình. Tôi đã nói thì tôi hoàn toàn có trách nhiệm với lời nói của mình. 

Thời điểm đó tôi đang đi diễn ở Hà Nội thì Diệu Nhi có nhắn tin, tôi mới lên xem thấy bị nói quá trời. Nên quan trọng là người bên trong họ hiểu tôi. Tôi là người khẳng khái, chỉ nói quan điểm cá nhân không chỉ trích ai cả. Nhưng qua chuyện này tôi cũng tự rút kinh nghiệm cho bản thân.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc: 'Tôi và chồng thống nhất không sinh thêm con để dành thời gian cho nghệ thuật' - ảnh 4

Giang Hồng Ngọc có phải là người giỏi quản lý tài chính?

Tôi không phải là người giỏi quản lý tài chính lắm đâu, làm nhiêu ăn nhiêu. Bây giờ tôi là tay hòm chìa khóa trong nhà, tôi nghĩ phụ nữ làm điều này sẽ tốt hơn. Tôi ôm hết, trả lương cho giúp việc, phân chia làm sao cho hợp lý nhất.

Tôi thấy cuộc sống này vô thường, rất nhiều người bạn hôm nay đang nói chuyện vui vẻ, 2 tiếng sau mất. Không phải mình nhìn vào cái vô thường đó để ăn xài hoang phí nhưng để biết rằng đâu là đủ, đâu là cái để cố gắng tốt hơn.

Có một khoảng thời gian nào đó chị cảm thấy chạm đáy của sự khó khăn?

Năm 10 tuổi, tôi đi ở thuê, đến năm 30 tuổi đã ở thuê trong 30 căn nhà. Tôi trải qua những chật vật nhưng không buồn, chỉ sợ thôi. Mọi người có thể nói tôi không may mắn với nghề, không phải tên tuổi nổi bật nhưng nhìn lại hành trình mà tôi đã đi qua tôi tự thấy mình quá may mắn.

Cát xê của tôi thời đó chỉ có 50.000, hát đám cưới, MC cái gì cũng làm. Sau đó đi hát cùng các anh em, mỗi tối chia được 15.000. Đến một ngày đẹp trời thì thấy ho ra máu mới phát hiện viêm phổi nên ngừng không làm nữa.

Sau đó nghe theo lời mẹ, tôi ở nhà phụ bán cà phê. Rồi sau đó đi học, thi tiếng hát truyền hình và từ từ có được như ngày hôm nay, có thể mua nhà, mua xe. Có thể không bằng người ta nhưng những thứ tôi có được là quá nhiều.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc: 'Tôi và chồng thống nhất không sinh thêm con để dành thời gian cho nghệ thuật' - ảnh 5
Ca sĩ Giang Hồng Ngọc: 'Tôi và chồng thống nhất không sinh thêm con để dành thời gian cho nghệ thuật' - ảnh 6

Mọi người nói Giang Hồng Ngọc "thi đâu thắng đó", chị có thấy bản thân mình có "vía" đi thi?

Thực sự tôi không có số chọn bài hit, nhưng lại có "vía" đi thi. Bản thân tôi rất thích chinh chiến trong các cuộc thi. Tôi luôn có quan điểm là hát như bao giờ được hát. Đó cũng là may mắn mà tổ nghề cho, không ở cái này thì ở cái khác.

Gần đây Giang Hồng Ngọc tham gia "Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng", cảm xúc của chị khi nhìn lại hành trình tại chương trình này ra sao?

Với tôi đó là một kỷ niệm đẹp, không phải lúc nào ở Việt Nam cũng có chương trình quy tụ đông nghệ sĩ nữ như vậy. Ban đầu tôi khá mừng nhưng cũng sợ khi tham gia chương trình vì là người hướng nội, không thích tiếp xúc với đám đông. Tuy nhiên khi tham gia, mọi chuyện diễn ra tự nhiên, gắn kết với các chị em đồng nghiệp.

Có tin đồn chị đầu tư 600 triệu để được tham gia chương trình?

Không có đâu. Chỉ là tôi chăm sóc da, ngoại hình để khi lên chương trình được chỉn chu hơn. Tôi hoàn toàn không can thiệp dao kéo, chỉ là về công nghệ để giữ nét trẻ trung lâu hơn thôi. Chứ chuyện đầu tư tiền cho chương trình là không có.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc: 'Tôi và chồng thống nhất không sinh thêm con để dành thời gian cho nghệ thuật' - ảnh 7

Sau chương trình có 2 nhóm nhạc thành lập là LUNAS và VIBE QUEENs, chị có chia sẻ gì về hoạt động của các đồng nghiệp?

Về LUNAS, Trang Pháp là người chơi với tôi nhiều năm, tôi hoàn toàn tin tưởng về năng lực của Trang. Từ sản xuất âm nhạc, sáng tác, tôi rất nể Trang. Ca khúc "Moonlight" của LUNAS có sự cống hiến từ Trang rất nhiều và các Chị Đẹp còn lại chắc cũng tin tưởng ở Trang về điều này.

Tôi đánh giá cao về sản xuất âm nhạc, phối khí và nhảy. Tôi thấy ca khúc này mang tính giải trí cao, khi khán giả xem thấy được nhóm nhạc hoàn hảo, nhảy đều, hình ảnh đều, làm nổi bật ưu điểm nổi trội của từng thành viên.

Còn VIBE QUEENs thì thiên về hát hơn, 2 chị Lưu Hương Giang và Phương Vy có vocal rất đặc biệt. Tôi hơi tiếc là nhóm ít người, nếu thêm thành viên thì sức hút năng lượng sẽ bùng cháy hơn.

Cảm ơn ca sĩ Giang Hồng Ngọc về những chia sẻ!