Mikenco – Thương hiệu thời trang đường phố bậc nhất sài thành

Diem My 19:00 16/01/2021

Thời trang đường phố (Street Style) tồn tại như một phần tất yếu của cuộc sống. Trải qua năm tháng, Street style ngày càng khẳng định vị thế trong thời trang thế giới khi được các nhà NTK lựa chọn xuất hiện trong bộ sưu tập.

Street Style: Khái niệm và đặc điểm nổi bật

Street style ra đời tại Anh. Chất đường phố ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong cách và thời trang đời thường nhằm tôn thờ chủ nghĩa cá nhân. Xu hướng này thể hiện cái tôi, tiếng nói từ con người bên trong, bộc lộ cá tính của chủ nhân.

Street style không theo bất kỳ một nguyên tắc nào về màu sắc, kiểu dáng của thời trang thế giới. Những bộ trang phục trên người thể hiện “gu thẩm mỹ” của chính người sở hữu. Vì thế, ngành thời trang coi chất đường phố là nguồn cảm hứng và con người định hướng, định giá chúng.

Tại Việt Nam, Street style xuất hiện vào đầu những năm 2000. Thời trang đường phố xuất hiện và được các bạn trẻ 9x đón nhận. Song hành cùng với đó là trào lưu nhảy hip hop, beatbox đã tạo nên một bức tranh thời trang khác biệt  và tạo dấu ấn mạnh mẽ.

Mikenco – Thương hiệu thời trang đường phố bậc nhất sài thành

Mikenco – Lịch sử hình thành thương hiệu thời trang đường phố cao cấp, nổi tiếng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, street style đã trở thành một mảnh ghép cuộc đời với thế hệ 8x, 9x bấy giờ. Từ đó, thương hiệu thời trang cao cấp Mikenco ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thể hiện cá tính của các bạn trẻ. Đây là một trong những cái tên đình đám bậc nhất khi cho ra đời nhiều mẫu thiết kế độc lạ, cá tính và thời thượng.

Stylist đình đám người Mỹ Rachel Zoe chia sẻ rằng: “Phong cách là một phương thức nói lên bạn là ai mà không khiến bạn tốn một lời”. Vì lẽ đó, phong cách thời trang đường phố do thương hiệu Mikenco tạo ra đã từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ thời trang nước nhà.

Ra đời vào năm 2016, Mikenco là thương hiệu thời trang nam mang phong cách Tây âu lịch lãm, thời thượng không kém phần cá tính. Mikenco được giới thời trang trong nước đánh giá là một trong những thương hiệu thời trang nam gìn giữ và phát huy vẻ đẹp tiềm ẩn của phong cách street style. Tôn vinh vẻ ngoài nam tính, phóng khoáng của cánh mày râu. Đồng thời, từng bộ trang phục cũng toát lên vẻ đẹp nội tâm bên trong của mỗi người đàn ông.

Mikenco – Thương hiệu thời trang đường phố bậc nhất sài thành
Mikenco – Thương hiệu thời trang đường phố bậc nhất sài thành

Mikenco đã từng trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn để có thể hoàn thành sứ mệnh của mình. Đội ngũ sáng lập của Mikenco đã đi khắp các store lớn nhỏ tại Singapore, HongKong, Thái Lan, Trung Quốc, nghiên cứu tỉ mỉ từ thiết kế đến chất liệu, đúc kết được nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Công ty TNHH TM La Dolce Vita chính thức được thành lập vào cuối năm 2016 với sứ mệnh trở thành thương hiệu thời trang cao cấp số 1 tại Việt Nam và đã cho ra đời sản phẩm đầu tiên mang tên MikenCo vào năm 2017.

Mikenco – Công nghệ sản xuất và đột phá kinh doanh thời trang đường phố tại Việt Nam

Một điều dễ dàng nhận thấy, thương hiệu thời trang cao cấp Mikenco đã tạo những nét chấm phá rõ rệt trong bức tranh toàn cảnh về thời trang Việt Nam. Mang vẻ đẹp của thời trang đường phố đan xen với vẻ đẹp lịch lãm, thời thượng của thời đại bấy giờ.

Qua từng năm, Mikenco đã trình làng những mẫu thiết kế độc đáo, riêng biệt, thời thượng nhằm đáp ứng thị yếu thời trang của khách hàng. Mỗi bộ sưu tập qua các mùa sẽ ẩn chứa một câu chuyện cống hiến và làm nghề riêng mà chỉ riêng Mikenco sở hữu. Sử dụng các gam màu tương phản như cặp đôi trắng – đen, trend tím, nâu cá tính đã biến hóa khôn lường trong từng thiết kế trang phục.

Các sản phẩm của Mikenco được sản xuất bằng công nghệ AR hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Để khẳng định đẳng cấp, Mikenco còn cho ra mắt các dòng sản phẩm Limited nhằm tôn thờ chủ nghĩa cá nhân của khách hàng.

Mikenco – Thương hiệu thời trang đường phố bậc nhất sài thành