Vướng khăn vào xe máy, bé sơ sinh ở TP.HCM v.ăng ra đường c.hấn t.hương não

T.T 14:24 13/03/2023

Bé sơ sinh 25 ngày tuổi gặp tai nạn văng xuống đường do khăn quấn người vướng vào xe máy dẫn đến chấn thương nặng ở phần đầu. Bé đã được chuyển vào bệnh viện để cấp cứu.

Vụ việc nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn TP.HCM khiến một bé sơ sinh 25 ngày tuổi gặp tai nạn phải chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Cụ thể, ngày 13/3, theo nguồn tin của báo Dân Trí, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhi gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Bé được đưa vào bệnh viện trong tình trạng chấn thương sau khi bị văng xuống đường trong lúc tham gia giao thông. Cụ thể, bé sơ sinh 25 ngày tuổi được gia đình chở bằng xe máy. Khi xe đang chạy, khăn trùm quấn người vé bị vướng vào vành xe khiến bé bị cuốn văng xuống đường.

be-so-sinh-vang-xuong-duong-1
Một bé sơ sinh 25 ngày tuổi được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi khăn quấn bị cuốn vào vành xe khiến bé văng xuống đường

Sau khi cấp cứu, bác sĩ của bệnh viện cho biết bé bị chấn thương sọ não, gãy xương. Bác sĩ cho bệnh nhi thở máy, hồi sức tích cực, xử lý tình trạng gãy xương. Sau thời gian hồi sức, bệnh nhi được chuyển về khoa Sơ sinh để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, bé đã cai máy thở và qua cơn nguy kịch.

Năm 2018, từng có một trường hợp tương tự xảy ra ở huyện Củ Chi (TP.HCM). Khi bé sơ sinh được người thân chở bằng xe máy đã không may gặp tai nạn giao thông. Bé văng trúng cột điện bên đường dẫn đến chấn thương sọ não. Bé được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, được cấp cứu kịp thời nhưng để lại nhiều di chứng.

be-so-sinh-vang-xuong-duong-4
Ngày nay, các gia đình thường chở bé sơ sinh bằng xe ô tô nên việc bé gặp tai nạn văng xuống đường rất hiếm gặp

Trong thời buổi hiện nay, nhiều gia đình có trẻ sơ sinh đều chú trọng di chuyển bằng xe ô tô nên tình trạng bé sơ sinh gặp tai nạn văng xuống đường rất ít gặp. Tuy nhiên không phải vì thế mà các người lớn chủ quan trong lúc tham gia giao thông. 

Đặc biệt, những bé ở độ tuổi rất nhỏ, mỗi khi ra đường thường được người lớn trang bị thêm những tấm vải mỏng, khăn quấn người để tránh gió. Tuy nhiên, những món đồ này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn trong lúc phương tiện lưu thông.

be-so-sinh-vang-xuong-duong-5
Chuyên gia cảnh báo việc chở trẻ bằng xe gắn máy phải tập trung chú ý để tránh gây nguy hiểm

Tương tự như trường hợp của bé sơ sinh nói trên, nếu trong lúc sơ suất để khăn vướng vào vành bánh xe thì em bé sẽ bị cuốn văng xuống đường nếu người đằng sau không giữ chặt. Không những thế, các chuyên gia cũng cảnh báo khi chở trẻ em trên xe gắn máy thì người cầm lái cần phải chú ý tập trung về phía trước, tránh chạy nhanh vượt ẩu, lạng lách gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe cũng như trẻ.

Ảnh: Tổng hợp