Yeah1 News

Vụ cô giáo cắt tóc nữ sinh: Cô trò ôm nhau cùng xin lỗi trước lớp

Thứ năm, 23/03/2023 | 17:08 (GMT+7)

Theo cập nhật mới nhất, ồn ào về việc cô giáo cắt tóc nữ sinh ngay trước lớp đã đi đến hồi kết khi người trong cuộc đều cùng nhận sai.

Vụ việc đoạn clip ghi lại cảnh một giáo viên cắt tóc nữ sinh ngay trong lớp học với lý do học sinh này nhuộm tóc đã khiến nhiều người xôn xao suốt hôm nay. Hiện tại, theo chia sẻ từ phía nhà trường, vụ ồn ào này đã được giải quyết trong sự thiện chí của cả phía giáo viên và em nữ sinh trong đoạn clip. Cả hai còn ôm nhau cùng nhận sai trước lớp sau vụ việc.

Vụ cô giáo cắt tóc nữ sinh: Cô trò ôm nhau cùng xin lỗi trước lớp - ảnh 1

Theo VnExpress, vào chiều ngày 23/3, ông Phạm Khương Duy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tại buổi làm việc sáng nay, cô giáo chủ nhiệm lớp 10A10 - người đã cắt tóc nữ sinh trước lớp vì em này nhuộm tóc như trong đoạn clip lan truyền, đã nhận lỗi về hành vi "nóng nảy và sai trái" của mình. Ngoài ra, trước đó, cô cũng đã đến nhà học sinh để trực tiếp gửi lời xin lỗi đến gia đình của em.

Về phía em học sinh, em này đã cùng cô giáo nhận lỗi, rút kinh nghiệm trước lớp. "Đây là sự việc đáng tiếc, không mong muốn với cả giáo viên, học sinh, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục", ông Duy cho biết thêm. Ông cũng nhìn nhận giáo viên phải chủ động dùng biện pháp giáo dục tích cực, kiểm soát tốt cảm xúc cá nhân, phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc giáo dục học sinh.

Cô giáo cắt tóc nữ sinh nay ôm học trò xin lỗi sau vụ ồn ào.
Cô giáo cắt tóc nữ sinh nay ôm học trò xin lỗi sau vụ ồn ào.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cô giáo dùng kéo cắt tóc một nữ sinh ngay giữa lớp học. Trong clip, cô cho biết lý do là vì em nữ sinh này nhuộm tóc và cô đã nhắc nhở nhiều lần, đây là hành vi vi phạm nội quy của nhà trường.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi và gây tranh cãi, vụ việc đã được xác nhận là xảy ra tại trường THPT Đội Cấn, huyện Vĩnh Tường. Theo VnExpress, báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cho biết sự việc xảy ra vào buổi học sáng 22/3. Theo bản tường trình của cô giáo, từ sau Tết nguyên đán, cô đã nhiều lần nhắc nhở học sinh trong lớp nhuộm lại tóc, duy nhất nữ sinh trong clip chưa thực hiện. Em này vẫn còn phần tóc nhuộm sáng màu phía sau gáy.

Vụ cô giáo cắt tóc nữ sinh: Cô trò ôm nhau cùng xin lỗi trước lớp - ảnh 3

Trong khi đó, nữ sinh giải thích đã đến tiệm để nhuộm lại nhưng do tóc yếu, em được khuyên chờ dài hơn để cắt. Sáng hôm qua, trước khi giáo viên chủ nhiệm kiểm tra, em đã nhờ bạn cắt bỏ phần nhuộm nhưng không hết: "Khi kiểm tra, cô giáo rất bực, muốn xử lý làm gương nên dùng kéo cắt một lọn tóc phía trên của học trò", Sở cho biết.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục