Trần Khánh Mãi: Chàng trai sở hữu vườn lan giá trị nhờ theo đuổi đam mê

Diem My 15:00 12/04/2021

Trần Khánh Mãi sinh ra và lớn lên tại Bình Phước trong trong gia đình kinh tế khó khăn. Anh từng làm giáo viên Trường Tiểu học Minh Hưng ,trước khi tạm dừng tất cả để đến với niềm đam mê mới là hoa lan.

Trần Khánh Mãi: Chàng trai sở hữu vườn lan giá trị nhờ theo đuổi đam mê
Chàng trai trẻ Trần Khánh Mãi đam mê với nghề trồng lan.

Người chơi lan vẫn thường nói với nhau: “Ăn cùng lan, ngủ cùng lan”, “Chăm lan như thể chăm con”. Thật vậy, anh Trần Khánh Mãi có một tình yêu và niềm đam mê đặc biệt dành cho loài hoa này. Theo anh, để chăm sóc một chậu lan sinh trưởng tốt và ra hoa không phải là công việc đơn giản. Phải yêu lan, tìm hiểu kĩ vì mỗi loại lan lại cần một chế độ chăm sóc khác nhau. Anh và bạn bè cũng thường xuyên ngồi cùng nhau để chia sẻ kinh nghiệm ngoài những điều anh học được trong sách, báo hay mạng internet.

Trần Khánh Mãi: Chàng trai sở hữu vườn lan giá trị nhờ theo đuổi đam mê
Hằng ngày anh chăm sóc – theo dõi hoa lan của mình.

Không giấu nổi niềm hạnh phúc khi được theo đuổi đúng đam mê, Trần Khánh Mãi chia sẻ: “Từ năm 2019 tôi đã sưu tầm một số loài hoa, ngày ngày chăm sóc, được thấy cây trổ hoa là niềm vui vô cùng lớn. Các bạn tin không cảm giác chăm được một cây lan mà ra hoa đẹp nó như việc bạn vừa làm “ thành công “ một việc gì đó”.

Và sau 2 năm trải qua nhiều thăng trầm, từ một mảnh vườn nhỏ anh Trần Khánh Mãi đã sở hữu cho mình một vườn lan rộng 200m2 tại Chơn Thành Bình Phước. Với khoảng 30 loại lan khác nhau nhau có giá trị cao khiến không ít người phải trầm trồ kinh ngạc. Những loại lan đẹp và hiếm như: Hồng chương chi, 5 cách trắng ,khổng tước, bảo duy, sơn nữ ,sơn la, ngọc sơn cước, như ý , …và một số loài hoa lan quý hiếm khác.

Trần Khánh Mãi: Chàng trai sở hữu vườn lan giá trị nhờ theo đuổi đam mê
Anh Trần Khánh Mãi Sống với đam mê trồng hoa lan của mình.

Mỗi khi có khách đến tham quan, giao lưu, anh Trần Khánh Mãi luôn sẵn sàng giới thiệu và chia sẻ về đặc điểm của từng loại lan rừng. Đồng thời, nếu du khách có nhã ý trồng, anh đều sẵn sàng chia sẻ lại từng giống với giá cả phù hợp.

Trần Khánh Mãi còn là người nhiệt tình, chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương, Bởi với anh, cho đi chính là nhận lại. Cuộc sống phải có tình yêu thương và sẻ chia mới thực sự có ý nghĩa.

Anh chia sẻ: “Bản thân là một người sống tình cảm, lại xuất thân từ nghèo khó, nên tôi thương người lắm. Chia sẻ về dự định ở tương lai, Trần Khánh Mãi mong muốn sắp tới sẽ cùng các anh em, bạn bè thành lập nên một nhóm thiện nguyện để chung tay cùng nhau giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Và trong tương lai sẽ sưu tầm được nhiều loài hoa lan đẹp, độc đáo cũng như chia sẻ tình yêu với loài hoa này tới nhiều người hơn nữa.