Yeah1 News

Trả góp 0% là gì? Có nên tham gia hình thức thanh toán này không?

Thứ hai, 28/03/2022 | 20:00 (GMT+7)

Trả góp 0% có dễ dàng hay không? Các lợi ích nhận được và điều kiện cần thiết khi sử dụng hình thức thanh toán mới mẻ này là gì? Cùng tìm hiểu qua ngay.

Hình thức trả góp 0% lãi suất rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Đây là chính sách mua hàng tối ưu, giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính khi mua sản phẩm.

Vậy trả góp 0% là gì? Có nên tham gia hình thức thanh toán này không?

Trả góp 0% là gì?

Trả góp 0% là hình thức mua hàng trả góp mà không bị tính lãi suất khi thanh toán hàng tháng. Khách hàng tham gia trả góp 0% sẽ phải trả trước một số tiền nhất định. Số tiền còn lại được trả theo kỳ hạn mỗi tháng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể phải đóng một số phí khác như phí thu hộ, phí trả góp. Do đó, tổng số tiền sau khi thanh toán sẽ nhiều hơn một ít so với số tiền gốc của sản phẩm.

  Hình thức vay trả góp

Hình thức vay trả góp

Trả góp lãi suất 0% có những hình thức nào?

Trả góp 0% lãi suất mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Hiện nay có rất nhiều hình thức trả góp cho khách hàng lựa chọn. Cụ thể:

Mua hàng trả góp 0% lãi suất

Đây chính là hình thức trả góp phổ biến, thường gặp nhất tại các cửa hàng. Sau khi trả một số tiền, khách hàng sẽ trả phần còn lại theo kỳ hạn người bán cung cấp. Thông thường, người mua phải trả trước từ 20-30% giá trị sản phẩm và trả góp trong vòng từ 3-6 tháng số tiền còn lại. Ngoài ra, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về các loại phí đi kèm, thỏa thuận rõ ràng với nhà cung cấp.

Trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng

Đây là hình thức vay trả góp với khách hàng sở hữu thẻ tín dụng. Với hình thức này, người mua sẽ không cần phải trả trước một phần giá trị của sản phẩm. Số tiền trả góp sẽ được trừ trực tiếp vào hạn mức của thẻ tín dụng. Tuy nhiên, trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng chỉ có thể thực hiện khi đáp ứng được những điều kiện sau:

Khách hàng phải có thẻ tín dụng.

Bên bán có liên kết với các dịch vụ của ngân hàng mà bạn đăng ký thẻ tín dụng.

Lưu ý: Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí chuyển đổi trả góp. Tùy vào ngân hàng và số tiền vay mà mức phí sẽ là 0% hoặc giao động từ 1 - 5%.

  Trả góp qua thẻ tín dụng

Trả góp qua thẻ tín dụng

Trả góp 0% lãi suất qua ứng dụng vay online

Đây là hình thức trả góp thông qua các ứng dụng. Để có thể thanh toán trả góp, nhà bán lẻ phải có liên kết với các ứng dụng vay online và người dùng cần đăng ký tài khoản vay.

Việc đăng ký tài khoản trên ứng dụng vay trực tuyến rất đơn giản và khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập. Ngoài ra, hình thức này cũng không đòi hỏi thủ tục quá phức tạp như 2 cách trả góp trên. Hiện nay người dùng có thêm nhiều giải pháp tài chính thông qua các ứng dụng trên thị trường.

Trong số đó phải kể đến App Kredivo là ứng dụng mua trước trả sau hàng đầu hiện nay. Ứng dụng này đã có hơn 4 triệu người khắp Đông Nam Á. Kredivo Việt Nam có thủ tục đăng ký đơn giản. Khách hàng có thể mua hàng trực tuyến tại các đối tác của Kredivo như FPT Shop, Tuticare, Xinh Tươi Online, Happy Skin... Người dùng có thể sử dụng Kredivo để thanh toán trả sau trong 30 ngày hoặc 3 tháng với lãi suất0%. Ngoài ra ứng dụng Kredivo còn giúp người dùng tiếp cận với sản phẩm vay trả góp 3tháng với lãi suất cạnh tranh trên thị trường.

Ứng dụng mua trước trả sau Kredivo
Ứng dụng mua trước trả sau Kredivo

Mua hàng trả góp 0% cần điều kiện gì?

Điều kiện để được trả góp 0% không quá phức tạp. Tùy theo từng doanh nghiệp và ngân hàng, điều kiện và thủ tục để tham gia chương trình trả góp 0% lãi suất sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung vẫn phải đáp ứng những điều sau:

Khách hàng có độ tuổi từ 20-60, đối với sinh viên độ tuổi cho phép là 18.

Khách hàng cần cung cấp các loại giấy tờ như căn cước công dân, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu khi mua sản phẩm dưới 10 triệu.

Đối với sản phẩm trên 10 triệu, khách hàng cần mang thêm hóa đơn điện, nước, Internet.

Đối với sinh viên, bạn mang thêm chứng minh nhân dân của bố mẹ. Thẻ sinh viên và biên lai đóng học phí gần nhất.

Không có lịch sử tín dụng nợ xấu.

Ưu điểm và nhược điểm của việc mua trả góp 0% lãi suất

Hình thức trả góp 0% mang lại nhiều ưu điểm cho cả người bán và người mua, nhưng song song với đó là một số nhược điểm người dùng cần lưu ý.

Ưu điểm

Khách hàng có thể sở hữu nhanh chóng sản phẩm dù chưa đủ tài chính.

Thủ tục nhanh chóng, đơn giản khi sử dụng trả góp qua thẻ tín dụng hoặc ứng dụng vay trực tuyến.

Giảm gánh nặng tài chính vì số tiền phải trả được chia nhỏ trong nhiều tháng. Đây là giải pháp tốt cho những người có thu nhập ổn định mức trung bình.

Với sản phẩm dưới 10 triệu, khách hàng sẽ không cần chứng minh thu nhập và các giấy tờ phức tạp khác.

Nhược điểm

Đối với mức lãi suất 0%, thời gian chi trả thường rất ngắn từ 3-6 tháng tùy doanh nghiệp hoặc tổ chức tài chính.

Khách hàng có thể phải chi trả thêm những khoản phụ phí khác khi trả góp 0%, ví dụ như: phí thu hộ, bảo hiểm, chuyển đổi trả góp…

Do phải trả tiền hàng tháng nên khách hàng cần cân đối tài chính cá nhân để đảm bảo trả tiền đúng kỳ hạn, nếu không sẽ phải chịu mức phí phạt và bị lịch sử nợ xấu.

Kết luận

Trả góp 0% lãi suất ngày càng phổ biến trên thị trường. Các hình thức trả góp đa dạng giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua sắm. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích, từ đó lựa chọn được cách mua sắm phù hợp cho bản thân.

Từ khóa: trả góp 0%   Trả góp   Kredivo  

Cùng chuyên mục