24h
Yeah1 News

Top 9 cái tên cho em bé tuổi Rồng: Vừa "hợp mệnh", vừa mang ý nghĩa cuộc đời phú quý vinh quang

Thứ ba, 18/07/2023 | 17:43 (GMT+7)

Đây là những cái tên mà hội phụ huynh có thể tham khảo để đặt cho những em bé chào đời vào năm 2024 sắp tới.

Theo chu kỳ 12 con giáp, năm 2024 sắp tới sẽ là năm con rồng, theo thứ tự từ con giáp Mão đến Thìn, năm kế tiếp sẽ là năm Giáp Thìn. Trong văn hóa phương Đông, rồng là một trong những biểu tượng linh vật tốt lành, mạnh mẽ, thường được coi như tượng trưng cho sự may mắn và phước lành. Vì vậy, năm 2024 dự kiến sẽ là một năm rất tốt cho những người tuổi rồng, đặc biệt là những em bé sinh ra trong năm này .

Những em bé tuổi Rồng sẽ chào đời vào năm 2024 này (ảnh minh họa)
Những em bé tuổi Rồng sẽ chào đời vào năm 2024 này (ảnh minh họa)

Một số quan niệm theo tử vi cho thấy, người sinh vào năm 2024 thường có tính cách nhân hậu, mềm mại, sức chịu đựng bền bỉ và tinh thần tình nghĩa cao. Họ sẽ là những trụ cột về tài vận, ít phụ thuộc vào gia đình, giỏi tự lực cánh sinh và thường chỉ thành công khi tự mình cố gắng. Song với những người chăm chỉ, biết cầu tiến và phấn đấu thì tài lộc của họ sẽ đến vào độ tuổi trung niên, có cuộc sống rất viên mãn, an nhàn.

Theo Ngũ hành, năm Giáp Thìn 2024 thuộc mệnh Hoả , vì vậy những đứa trẻ sinh vào năm này sẽ mang mệnh Phú Đăng Hỏa. Theo tử vi, Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa thắp sáng, vậy nên em bé sinh năm này được xem như một ngọn hải đăng, có tính cách đầy ấm áp và cũng không kém phần quyết liệt, mạnh mẽ. 

Những em bé sinh năm 2024 được cho là sẽ có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán (ảnh minh họa)
Những em bé sinh năm 2024 được cho là sẽ có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán (ảnh minh họa)

Dưới đây là top 9 cái tên mà cha mẹ nên tham khảo cho những em bé tuổi Rồng sinh năm 2024 để vừa hợp mệnh vừa mang ý nghĩa cho các bé có cuộc đời vinh quang, thành công và bình an.

Tên cho bé trai:

Đại Lâm

Trong từ Hán Việt thì ghép hai chữ cây lại thành rừng và ba chữ cây thành um tùm. Mộc [木] là cây; hai chữ mộc ghép với nhau thành Lâm [林] là rừng. Vì vậy Đại Lâm mang ý nghĩa là một cánh rừng lớn, đồng thời tượng trưng cho mệnh Mộc, vô cùng hợp với mệnh Hỏa của bé tuổi Rồng sinh năm 2024.

Quốc Thiên

Thiên trong từ Hán Việt có nghĩa là bầu trời. Trong văn hóa, rồng cũng là một linh vật chỉ bay lượn trên bầu trời nên tên Thiên vô cùng hợp với bé sinh năm Thìn. Cái tên Quốc Thiên cũng hàm chứa sự uy nghi, dũng mãnh, cầu mong em bé lớn lên sẽ làm được việc lớn, mang về vinh quang cho dân tộc, đất nước.

Bảo Lâm

Tương tự, từ Lâm trong tên này cũng mang ý nghĩa là rừng, cây, đại diện cho mệnh Mộc để cân bằng với mệnh Hỏa của bé. Trong khi đó Bảo ở đây chỉ sự quý giá của con trai đối với ba mẹ. Bảo Lâm ý chỉ một người tài năng, là bảo bối có giá trị.

Top 9 cái tên cho em bé tuổi Rồng: Vừa 'hợp mệnh', vừa mang ý nghĩa cuộc đời phú quý vinh quang - ảnh 3

Phúc Điền

Đây là tên lấy cảm hứng từng mệnh Hỏa "Phú Đăng Hỏa" của con, đồng thời mang ý nghĩa mong con có một đời bình an, trưởng thành là một người con trai nhân hậu, chân chất.

Tùng Anh

Cái tên Tùng Anh cũng khiến nhiều người liên tưởng đến cây tùng - một loại cây đẹp và quý, cũng là tượng trưng cho mệnh Mộc, tốt cho mệnh Hỏa của con. Cái tên Tùng Anh chỉ một chàng trai vừa thông minh vừa kiên cường như cây tùng trước gió bão.

Tên cho bé gái:

Đan Thủy

Cái tên Thủy lập tức khiến nhiều người nghĩ đến nước - đồng thời cũng là mệnh Thủy, cân bằng với mệnh Hỏa của em bé. Tên Thủy cũng hàm ý mong bé gái lớn lên dịu dàng, nhẹ nhàng như làn nước và giữ được tâm thế bình an trước những khó khăn trong cuộc sống.

Top 9 cái tên cho em bé tuổi Rồng: Vừa 'hợp mệnh', vừa mang ý nghĩa cuộc đời phú quý vinh quang - ảnh 4

Mộc Trà

Tên Mộc Trà rất phù hợp với mệnh Hỏa của những bé gái sinh năm 2024. Mộc Trà cũng là cái tên mang ý nghĩa mong con gái trở thành một cô gái có vẻ đẹp mộc mạc, đằm thắm và giữ được sự tự nhiên.

Thiên Anh

Là tuổi rồng nên trong tên có chữ Thiên được quan niệm là rất tốt cho bé. Thiên Anh cũng được quan niệm là "người giữa trời và đất", thể hiện sự kết nối giữa con người với thiên nhiên. Vì thế cái tên này được mong sẽ mang may mắn và bình an đến cho bé.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục