Yeah1 News

Thầy giáo nhắn nữ sinh lớp 8 bí mật đến nhà lấy đề thi, hành vi sau đó khiến gia đình bức xúc

Thứ hai, 27/03/2023 | 20:38 (GMT+7)

Theo lời người nhà, sau khi nhắn nữ sinh lớp 8 đến nhà riêng để lấy đề kiểm tra, thầy giáo đã có hành vi dâm ô với nữ sinh khiến em rơi vào trầm cảm.

Sự việc do chị L.T.T.B. (ngụ xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) dì ruột, đồng thời là người trực tiếp giám hộ của em A. (học sinh lớp 8A1, trường THCS và THPT Mỹ Phước) tố giác. 

Theo Chị B. trình bày, vào ngày 13/11/2022, thầy L., chủ nhiệm lớp 8A1 trường THCS và THPT Mỹ Phước đã nhắn tin hẹn mình trưa 14/11 đến nhà lấy đề kiểm tra giữa kỳ 1 cho A. làm lại. Nhưng vì bận việc nên chị B. không thể đến.

Sau đó, em A. có nhắn tin hỏi thầy L. về việc để bà ngoại đến lấy đề kiểm tra. Tuy nhiên, thầy L. trả lời: “Bí mật ko (không) cho nhiều người biết chuyện này. Nên chỉ con và mẹ B. biết thôi”.

Thầy giáo nhắn nữ sinh lớp 8 bí mật đến nhà lấy đề thi, hành vi sau đó khiến gia đình bức xúc - ảnh 1

Đoạn tin nhắn của thầy L. bảo A. đến nhà lấy đề thi

Đến khoảng 14h ngày 14/11/2022, A. cùng bạn đến nhà thầy L. để lấy đề kiểm tra giữa kỳ I. Tuy nhiên lúc này, thầy L. chỉ cho phép A. vào nhà, còn người bạn phải đứng bên ngoài.

“Khi không gian chỉ còn riêng thầy L. và A., thầy bắt đầu thực hiện hành vi sàm sỡ đối với A. Sau đó, nhờ có người hàng xóm sang gõ cửa tìm thầy này, A. có cơ hội thoát thân”, chị B. trình bày trong đơn tố cáo. 

Chị B cho biết: “Từ sau khi vụ việc xảy ra, A. bị trầm cảm. Em ít nói, đi học về chỉ ở nhà không muốn tiếp xúc với người lạ. Gia đình tôi mong muốn cơ quan chức năng làm rõ vụ việc để trả lại sự công bằng cho em”. Trước tính chất sự việc, chị B. đã làm đơn gửi đến ban giám hiệu nhà trường đề nghị làm rõ.

Thầy giáo nhắn nữ sinh lớp 8 bí mật đến nhà lấy đề thi, hành vi sau đó khiến gia đình bức xúc - ảnh 2

Sự việc khiến A. sau đó rơi vào trầm cảm

Vào ngày 24/2, thầy Nguyễn Phước Điền, Hiệu trưởng trường THCS & THPT Mỹ Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long đã có văn bản trả lời chị B. Theo đó, thầy V.V.L. thừa nhận có gọi nữ sinh A. đến nhà và trình bày vì bài kiểm tra giữa kỳ 1 của A. điểm không cao. Ngày 14/11/2022, thầy nhắn tin cho A. sau khi tan học đến nhà lấy đề kiểm tra giữa kỳ 1 để làm lại. Khi đến nhà thầy L., A. có đi với bạn cùng lớp.

Tại nhà, thầy L. lấy đề thi (cùng đề với đề đã làm trên lớp) đưa cho A. Sau đó, nữ sinh và bạn ra về. Hôm sau, khi vào lớp, A. đưa bài kiểm tra giữa kỳ đã làm lại cho thầy. Thầy L. không thừa nhận có hành động khiếm nhã với A.

Trong văn bản được công bố, nhà trường xác định việc giáo viên yêu cầu học sinh đến nhà và cho học sinh lấy đề kiểm tra giữa kỳ về nhà làm lại là hoàn toàn sai trái. Tuy nhiên, thầy L. không thừa nhận mắng chửi, nhục mạ nữ sinh A. và bạn cùng lớp.

Đối với việc thầy L. có hành vi hạ điểm các bài kiểm tra, trong đó có bài điểm kiểm tra cuối kỳ 1, nhà trường kết luận bài kiểm tra giữa kỳ 1 có tổng cộng 38 bài. Trong đó  có 35 bài được nhập lệch cao hơn điểm trên bài kiểm tra (bài của A., điểm trên bài làm là 7,8 nhưng nhập vào Smas là 10, lệch cao hơn 2,2 điểm).

Đối với bài kiểm tra cuối kỳ 1, tổng cộng có 38 bài. Trong đó nhập lệch điểm 32 bài (bài của A. thực tế là 3 điểm, nhưng thầy L. nhập lên là 5,5 điểm).

Thầy giáo nhắn nữ sinh lớp 8 bí mật đến nhà lấy đề thi, hành vi sau đó khiến gia đình bức xúc - ảnh 3

Phía nhà trường có văn bản trả lời phụ huynh về vụ việc

Văn bản trả lời của nhà trường nêu: “Nhà trường xác định việc cộng điểm 35 bài kiểm tra giữa kỳ 1 của thầy L. là tùy tiện và vi phạm nghiêm trọng quy định về kiểm tra định kỳ. Việc vào điểm nhầm thấp hơn điểm thực tế của học sinh là sai sót do cẩu thả, gây ảnh hưởng đến quyền lợi học sinh. Giáo viên không thực hiện đúng nội dung 'hoàn thành điểm số HKI, cho học sinh xác nhận điểm' do hiệu trưởng yêu cầu trong công tác".

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu thầy L. kiểm điểm việc yêu cầu học sinh đến nhà; việc cho học sinh về nhà làm lại bài kiểm tra giữa kỳ và lời nói thiếu chuẩn mực; cộng điểm tùy tiện, sai quy định…

Nhà trường cho biết sẽ phê bình, kiểm điểm thầy L. trước hội đồng sư phạm và xử lý xếp loại viên chức của thầy L. cuối năm học 2022-2023 là “không hoàn thành nhiệm vụ”. Ngoài ra, nhà trường cũng yêu cầu quản trị hệ thống mở khóa để thầy L. nhập lại điểm kiểm tra đúng với kết quả làm bài của học sinh.

Trao đổi với VietNamNet vào ngày 27/3, thầy Nguyễn Phước Điền đã có văn bản trả lời phụ huynh về đạo đức nhà giáo của thầy V.V.L. (giáo viên môn Toán).

Đối với vụ phụ huynh tố giác thầy L. có hành vi dâm ô nữ sinh, thầy Nguyễn Phước Điền cho biết vụ việc này do cơ quan công an xác minh làm rõ. Thầy Điền cũng cho biết: “Qua trao đổi, phụ huynh của em A. sẽ làm đơn gửi cơ quan công an đề nghị làm rõ vụ việc này. Hiện, thầy L. không còn làm giáo viên chủ nhiệm và dạy lớp của A”. 

Chị L.T.T.B. thông tin đã gửi đơn đến Công an xã Mỹ Phước tố giác hành vi của thầy L. Phía Công an xã Mỹ Phước cũng có buổi làm việc với chị B. và em A.

Lãnh đạo Công an huyện Mang Thít xác nhận đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành xác minh.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: nữ sinh   học đường  

Cùng chuyên mục