24h
Yeah1 News

Nhìn lại Top 4 dự án truyền thông xuất sắc nhất cuộc thi IC MASTER mùa 10

Thứ sáu, 25/11/2022 | 14:59 (GMT+7)

Tổ chức bởi Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại, Học viện Ngoại giao cùng sự phối hợp của KYC Solutions, cuộc thi Nhà Truyền thông tài ba - IC Master 2022 đang dần đi đến hồi gay cấn nhất với đêm Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/11 tại Học viện Ngoại giao.

Trước thềm chung kết, cùng nhìn lại những dự án truyền thông vô cùng ấn tượng của Top 4 chung cuộc để quảng bá cho các sản phẩm OCOP tại các địa phương. 1 (đồng thời là thumbnail)

Đêm Chung kết cuộc thi Nhà Truyền thông tài ba - IC Master 2022 sẽ diễn ra tại Học viện Ngoại giao vào ngày 27/11/2022

Với chủ đề Truyền thông marketing cho sản phẩm OCOP, vượt qua hơn 400 thí sinh trên cả nước, 4 đội thi xuất sắc nhất của IC Master 2022 đã chứng minh được tài năng khi lần lượt chinh phục các chặng thi. Đặc biệt, trong vòng “Thriving” (Vòng thực thi) vừa qua, 4 đội đã có cơ hội được hiện thực hóa những bản đề án đầy ấn tượng của mình qua chuỗi MasterTour thực tế tại 4 tỉnh và triển khai quảng bá các sản phẩm trên đa nền tảng.

Trong đêm Chung kết, 4 đội thi sẽ lần lượt trải qua 2 vòng thi: trình bày kết quả thực thi đề án và tranh biện. Dưới đây là top 4 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay.

Đội CULTURAS đồng hành cùng thổ cẩm Chiềng Châu - sản phẩm OCOP tỉnh Hòa Bình

CULTURAS bao gồm 4 đại diện từ Đại học RMIT Việt Nam, Đại học Fulbright Việt Nam và Đại học Kinh tế TPHCM. Các cô gái CULTURAS tin rằng, với Thổ cẩm Chiềng Châu, mang vẻ đẹp của dân tộc Thái đi xa hơn nữa là cả một hành trình sánh vai cùng văn hóa.

Trong ngày 21 và 22/9, CULTURAS đã khởi động chuyến MasterTour tại vùng đất Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Ngay sau khi đặt chân tại Mai Châu, đoàn đã tới thăm không gian sản xuất thổ cẩm tại Hợp tác xã Dệt thổ cẩm và Dịch vụ du lịch Chiềng Châu. Tại đây, đội thi đã có cơ hội trực tiếp theo dõi, trải nghiệm và lắng nghe chia sẻ về quá trình làm ra các sản phẩm thổ cẩm lưu niệm từ các cô chú nghệ nhân. 2

CULTURAS trong chuyến MasterTour tại Hòa Bình (Ảnh: Fanpage Cuộc thi nhà Truyền thông tài ba - IC Master)

CULTURAS đã thành lập trang fanpage Thổ cẩm Chiềng Châu nhằm đưa sản phẩm thổ cẩm của dân tộc Thái tới gần hơn với người tiêu dùng. Chiến dịch truyền thông “Mang văn hóa theo chân” đã được phát động nhằm lan tỏa vẻ đẹp và ý nghĩa của các sản phẩm thổ cẩm vùng đất Chiềng Châu tới với du khách trong và ngoài nước.

Ngoài ra, kênh TikTok Thổ cẩm Chiềng Châu cũng đã được thành lập để ghi lại hành trình khám phá tinh hoa dân tộc Thái qua các sản phẩm thổ cẩm và đồng thời quảng bá các giá trị đó tới với người xem qua những video cực bắt trend. 3 (1)

Đội thi CULTURAS trong trang phục thổ cẩm của dân tộc Thái, tỉnh Hòa Bình. (Ảnh: Fanpage Cuộc thi nhà Truyền thông tài ba - IC Master)

Đầu tháng 11 vừa qua, CULTURAS đã chính thức mở bán sản phẩm thổ cẩm Chiềng Châu và bắt đầu chuỗi bài viết quảng bá các mặt hàng thổ cẩm trên fanpage Facebook. Bên cạnh những bài viết khai thác sản phẩm, các cô gái cũng rất chú trọng đến các bài viết về giá trị của đồ thổ cẩm đối với ngành thời trang và mỗi cá nhân.

Đội Happy Farm lan tỏa hương vị Trà mướp đắng rừng Bắc Kạn

Happy Farm là đội thi bảng Bắc Kạn với 5 thành viên đến từ Học viện Ngoại giao và Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Vào ngày 14 và 15/10, đội thi HAPPY FARM đã bắt đầu chuyến hành trình MasterTour tại HTX Nông nghiệp Thanh niên Như Cố, tỉnh Bắc Kạn. 4

Đội thi Happy Farm trong chuyến MasterTour tại Bắc Kạn (Ảnh: Fanpage Cuộc thi nhà Truyền thông tài ba - IC Master)

Ngay sau khi đặt chân tới Bắc Kạn, đoàn đã tới thăm không gian trồng trọt và sản xuất mướp đắng tại HTX Như Cố. Tại đây, các bạn trẻ đã có cơ hội trực tiếp theo dõi, trải nghiệm và lắng nghe chia sẻ về quá trình làm ra sản phẩm trà mướp đắng rừng nguyên chất và có lợi cho sức khỏe.

Khởi động dự án, trang fanpage “Trà Mướp đắng rừng Bắc Kạn” dã được Happy Farm thành lập nhằm quảng bá rộng rãi sản phẩm tới người tiêu dùng. Đội thi đã thực hiện series các bài viết rất chi tiết để giới thiệu về quê hương của trà mướp đắng rừng cùng những công dụng tuyệt vời của thức uống này. 5 (4)

Đội thi Happy Farm trong bộ ảnh “Hưởng” thuộc khuôn khổ vòng Bình chọn online. (Ảnh: Fanpage Cuộc thi nhà Truyền thông tài ba - IC Master)

Không chỉ vậy, kênh TikTok “Trà mướp đắng rừng Bắc Kạn” cũng được đội thi cho ra mắt để đẩy mạnh quảng bá cho sản phẩm. Đặc biệt, phiên bản trà mướp đắng rừng Bắc Kạn mini đã được Happy Farm cho ra mắt với mức giá cũng rất “mini” để đáp ứng nhu cầu thử trà của khách hàng.

Đội MEME Master đồng hành cùng tỉnh Sơn La với Bánh sáp ong Vân Hồ

MEME Master là đội thi bảng Sơn La bao gồm 5 đại diện tới từ Đại học Kinh tế quốc dân. Với sản phẩm Bánh Sáp ong Vân Hồ ngọt lành và bổ dưỡng, MEME MASTER đã có một hành trình với sứ mệnh lan tỏa “Mật lành Mộc Châu” ngọt ngào đến với đông đảo người tiêu dùng, góp phần đem đến một “Món ăn hạnh phúc” cho mọi gia đình Việt.

Trong 2 ngày 17 và 18/9, MEME Master đã khởi động MasterTour với chuyến đi thực tế tại Mộc Châu, Sơn La. Tại đây, đội thi đã có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ từ anh Đoàn Đình Khính - chủ doanh nghiệp Mật ong Đoan Khinh. Không chỉ vậy, đoàn đã ghép thăm khu vực xưởng và các vùng nguyên liệu phục vụ sản xuất tại thị trấn Vân Hồ. MEME Master cũng đã có cuộc trao đổi và bàn luận với anh Khính nhằm thuyết phục đầu tư cho đề án thực thi của đội. 6

Đội MEME Master trong chuyến đi đến Sơn La để tìm hiểu về sản phẩm. (Ảnh: Fanpage Cuộc thi nhà Truyền thông tài ba - IC Master)

Trở về từ chuyến đi, đội thi ngay lập tức triển khai hoạt động trên đa dạng các nền tảng: từ Website, Facebook, TikTok đến Shopee. Trong chặng cuối của vòng Thriving, MEME MASTER đã có nhiều hoạt động tri ân khách hàng cũng như cho ra lò series Thưởng Chất Mật trên trang fanpage của Bánh sáp ong Vân Hồ - hướng dẫn các cách sử dụng và kết hợp bánh sáp ong, mật ong Vân Hồ với những thực phẩm khác để làm tăng thêm sự hấp dẫn và thơm ngon cho món ăn. 7

MEME Master thực hiện dự án quảng bá cho Bánh sáp ong Vân Hồ - sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La (Ảnh: Fanpage Cuộc thi nhà Truyền thông tài ba - IC Master)

Hòa vào không khí hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam, đội thi đã khởi động chiến dịch “MẬT” THƯ bằng cách cho ra mắt những set quà đặc biệt dành riêng cho ngày 20/11. Lợi nhuận từ những set quà trên sẽ được Meme Master trao tới những “người lái đò” cao cả, gửi gắm sự biết ơn và tình yêu thương tới với các thầy cô. Đặc biệt, MEME MASTER đã tung ra chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương, diễn ra từ 17/11- 20/11.

Đội Bông Lan Trứng Muối đồng hành cùng tỉnh Bắc Giang với sản phẩm Mỳ gạo Chũ

Đội thi Bông lan trứng muối gồm 5 thành viên đến từ Đại học Ngoại thương và Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với sản phẩm mỳ gạo Chũ gắn liền với mảnh đất Lục Ngạn, các cô gái mong muốn chuyển tải một câu chuyện trọn vẹn về hành trình từ hạt gạo trắng thơm đến bàn ăn eat-clean vị Việt, mang đậm tinh thần “Sợi Trong Núi Ngàn: Trong Ngần Sợi Sơn Cước - Thuần Việt Bữa Eat Clean”.

Trong ngày 23/10, đội thi đã chính thức khởi động chặng MasterTour của mình tại vùng đất Bắc Giang trù phú. Các cô gái đã có cơ hội ghé thăm xưởng sản xuất và trực tiếp quan sát quy trình làm nên sản phẩm trứ danh. Sau chuyến tham quan nhà xưởng, đội thi đã có thời gian trao đổi và lắng nghe chia sẻ từ đại diện chủ thể HTX Mỳ Chũ Xuân Trường, qua đó có thể truyền tải một cách đầy đủ nhất tinh thần và giá trị của sản phẩm trong Vòng thực thi. 8

Đội Bông Lan Trứng Muối trong chuyến Master Tour tại tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Fanpage Cuộc thi nhà Truyền thông tài ba - IC Master)

Với các hoạt động quảng bá, đội thi Bông Lan Trứng Muối cũng đã chính thức khởi động kênh Tiktok cho mỳ gạo Chũ với tài khoản “Mỳ Gạo Eat Clean” (@mygaoeatclean). Dù chỉ mới ra mắt được một thời gian ngắn, kênh TikTok mỳ gạo Eat Clean đã thu hút được một lượng tương tác ấn tượng cho các video quảng cáo cho mặt hàng mỳ gạo Chũ. 9

Đội thi Bông Lan Trứng Muối quảng bá sản phẩm Mỳ gạo Chũ của tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Fanpage Cuộc thi nhà Truyền thông tài ba - IC Master)

Bên cạnh đó, ngày 15/11, mỳ gạo Chũ vinh dự là sản phẩm đại diện cho tỉnh Bắc Giang có mặt tại Lễ khai mạc Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là cơ hội tuyệt vời để Bông Lan Trứng Muối đưa mỳ gạo Chũ tới gần hơn với các khách hàng tiềm năng.

Đêm Chung kết IC Master 2022 - “Blooming” sẽ được diễn ra vào lúc 18h ngày 27/11/2022 tại Học viện Ngoại giao, đồng thời được phát sóng trực tiếp trên kênh YouTube VTVCab Tin tức và TikTok VTVCab ON. Qúy khán giả hãy theo dõi fanpage chương trình “Cuộc thi Nhà Truyền Thông Tài Ba - IC Master” để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về Đêm Chung kết của cuộc thi.

_______________________________________

Mọi thắc mắc về chương trình xin liên hệ:

CUỘC THI NHÀ TRUYỀN THÔNG TÀI BA - IC MASTER 2022

Facebook: https://www.facebook.com/nhatruyenthongtaiba/

Email: icmaster.ficc@dav.edu.vn

Hotline:

0379776208 (Ms Quỳnh Trang)

0394993959 (Ms Phương Thảo)

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục