Yeah1 News

Nhiều tình tiết khó hiểu trong vụ bé trai 17 tháng tuổi t.ử v.ong ở nhà trẻ

Thứ hai, 06/03/2023 | 10:51 (GMT+7)

Lời khai của 2 bảo mẫu đều trùng khớp đến từng chi tiết dù trước đó bị bắt giữ ở 2 xe khác nhau. Ngoài ra, việc gia đình từ chối hợp tác với cơ quan chức năng cũng gây hoang mang.

Vụ việc liên quan đến một bé trai 17 tháng tuổi ở thôn Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội bất ngờ qua đời sau thời gian đi học ở nhà trẻ khiến dư luận xôn xao. Ngày 3/3, sau khi nhận được báo cáo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, bé trai 17 tháng tuổi được gia đình gửi đến một cơ sở trông trẻ trên địa bàn cư trú nhiều ngày nay. Thế nhưng đến gần đây thì bé xuất hiện các biểu hiện bất thường về sức khỏe. 

Chiều ngày 23/2, mẹ bé trai đến nhà trẻ đón con thì cô giáo thông báo cháu đã bị ngã trong lúc đi học. Ngày hôm sau, bé trai có dấu hiệu nôn mửa. 

Sáng ngày 26/2, sức khỏe bé trai vẫn không tiến triển tốt đẹp, ngày càng trở nặng nên gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, bé trai được chuyển đến Bệnh viện Nhi để điều trị nhưng đến chiều tối ngày 2/3 thì không qua khỏi.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an địa phương đã bắt giữ 2 cô giáo làm việc ở cơ sở trông trẻ là Nguyễn Thị A. (SN 1993, trú tại thị trấn Phú Xuyên, TP. Hà Nội) và Nguyễn Thị L. (SN 1992, trú cùng địa chỉ với chị A.)

Hai bảo mẫu bị bắt giữ về cơ quan điều tra sau khi vụ việc bé trai 17 tháng tuổi tử vong được báo cáo
Hai bảo mẫu bị bắt giữ về cơ quan điều tra sau khi vụ việc bé trai 17 tháng tuổi tử vong được báo cáo

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng có hành vi khai man hòng thoát tội. Tuy nhiên, sau khi đối chiếu vị trí thương tích và sự không đồng nhất nên cuối cùng, 2 bảo mẫu đã phải thừa nhận bạo hành dẫn đến cái chết thương tâm của bé trai.

Khi trao đổi với PV báo Vietnamnet, cơ quan chức năng nhận định đây là một vụ án rất nghiêm trọng và phức tạp. Trước đó, khi bắt tay vào điều tra, công an gặp nhiều trở ngại vì cơ sở trông trẻ hoạt động trái phép, không lắp đặt camera. Ngoài ra, công an cũng không nhận được sự hợp tác từ gia đình.

Khi được hỏi, bố mẹ cháu bé chỉ nói rằng cháu không may bị ngã khi đi học, gia đình không có thắc mắc gì thêm. Dù công an có giải thích thì bố mẹ bé trai cũng từ chối hợp tác vì cho rằng đây chỉ là một tai nạn.

Sau nhiều lần truy hỏi, cuối cùng 2 đối tượng thừa nhận đã bạo hành bé trai này
Sau nhiều lần truy hỏi, cuối cùng 2 đối tượng thừa nhận đã bạo hành bé trai này

Mặt khác, 2 bảo mẫu dù bị bắt giữ điều tra ở cơ quan công an nhưng vẫn có hành vi phủ nhận, cho lời khai đối phó. Khi triệu tập về trụ sở công an, A. và L. được ngồi ở 2 xe riêng biệt nhưng lời khai lại giống nhau đến từng chi tiết. 

Thế nhưng khi xét đến vị trí vết thương của bé trai với lời khai "té ngã" của 2 bảo mẫu thì lại không khớp. Trước nhiều câu hỏi nghi vấn, cuối cùng, A. và L. đã phải thừa nhận hành vi bạo hành bé trai dẫn đến cái chết thương tâm.

Được biết, A. từng làm thuê cho một số cơ sở trông trẻ tư nhân, bản thân A. cũng từng học sư phạm mầm non. Trong khi đó, L. không có nghiệp vụ trong nghề, trước từng học dược sĩ nhưng không tìm được việc làm nên ở nhà.

Nhiều tình tiết khó hiểu trong vụ bé trai 17 tháng tuổi t.ử v.ong ở nhà trẻ - ảnh 3
Cơ sở trông trẻ tự phát của A. và L. luôn trong trạng thái đóng kín mít (Ảnh Vietnamnet)
Cơ sở trông trẻ tự phát của A. và L. luôn trong trạng thái đóng kín mít (Ảnh Vietnamnet)

A. và L. rủ nhau thuê nhà để mở cơ sở trông trẻ tự phát. Mặc dù cơ sở này đã bị UBND xã Vạn Điểm xử phạt hành chính và yêu cầu đóng cửa nhưng A. và L. vẫn lén lút hoạt động. Được biết, A. và L. thu mỗi cháu đến gửi khoảng 1,3 - 1,5 triệu đồng/tháng.

Theo Luật sư Nguyễn Hà Phương - Văn phòng Luật sư Đại An (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) phân tích: Nếu căn cứ vào hậu quả sự việc và thông tin mô tả từ lời khai ban đầu thì rất có thể 2 đối tượng sẽ bị quy vào tội giết người, hình phạt cao nhất lên đến tử hình (khung từ 12 năm đến 20 năm, chung thân hoặc tử hình).

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục