24h
Yeah1 News

Người vi phạm nồng độ cồn nói “thà bỏ vợ chứ không bỏ rượu”

Chủ nhật, 26/05/2024 | 12:10 (GMT+7)

Người vi phạm nồng độ cồn tỏ ra bất cần việc đi đóng phạt để nhận lại phương tiện khi bị CSGT tạm giam gây tranh cãi.

Vào tối ngày 24-5, các cán bộ Đội Tuần tra thuộc Phòng CSGT Công an TP HCM đã thực hiện chốt kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Pasteur, quận 3, TP HCM.

Trong hơn 2 giờ làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, trong số đó có một trường hợp vi phạm vượt xa mức cao nhất của khung hình phạt.

Người vi phạm nồng độ cồn nói “thà bỏ vợ chứ không bỏ rượu” - ảnh 1

Theo báo Lao động, một trong những trường hợp vi phạm là ông Đ.V.P, 61 tuổi, ngụ quận 4, khi ông này dừng đèn đỏ tại ngã tư trên và đã bị CSGT phát hiện có dấu hiệu say xỉn khi điều khiển xe máy.

Ông P. đã được yêu cầu đưa xe vào khu vực tổ chức đo nồng độ cồn để kiểm tra. Kết quả đo nồng độ cồn cho thấy ông P. đã sử dụng rượu bia, với mức nồng độ đo được là 1.128mg/lít khí thở.

Trong quá trình làm việc với CSGT, ông P. đã thừa nhận và nói "chấp nhận là có uống rượu", ông cũng cho biết rằng "uống có xị mấy thôi".

Người vi phạm nồng độ cồn nói “thà bỏ vợ chứ không bỏ rượu” - ảnh 2

Ông đã kể rằng trong lúc ông đang ăn giỗ (kèm sử dụng rượu bia), ông nhớ ra phải đi đón vợ đi làm về và do đó ông đã dắt xe máy để chở vợ.

Ông P. cũng chia sẻ rằng mỗi ngày nếu ông không uống rượu, ông sẽ không thể ăn và ngủ ngon. Thậm chí, ông còn nói rằng ông thà bỏ vợ chứ không bỏ rượu khi nghe CSGT tuyên truyền về tác hại của rượu.

Cán bộ xử lý cho biết rằng với mức vi phạm của ông P., ông sẽ bị xử phạt hành chính 7 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe trong vòng 23 tháng. Ông này cũng bị CSGT tạm giữ phương tiện và đưa về trụ sở đơn vị theo quy định.

Người vi phạm nồng độ cồn nói “thà bỏ vợ chứ không bỏ rượu” - ảnh 3

Ông P. cho biết rằng ông làm công việc bảo vệ và "kiêm" công việc bốc xếp hàng hóa, và ông nói "phạt thì bỏ xe chứ tiền đâu mà chuộc!". Ông cũng đã xin lỗi vợ vì đã nhậu và làm mất xe.

Trong 4 tháng đầu năm nay, lực lượng CSGT TP HCM đã phát hiện và xử lý tổng cộng 60.499 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Trong số đó, có 16 trường hợp là cán bộ, công chức và viên chức.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Tai nạn   giao thông  

Cùng chuyên mục