Người dân miền Trung kiên cố nhà cửa, chuẩn bị lương thực trước khi siêu bão Noru đổ bộ

Hege 18:04 26/09/2022

Siêu bão Noru sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền trung nước ta vào ngày 27/9. Người dân chuẩn bị tinh thần sẵn sàng ứng phó với siêu bão chưa từng có trong 20 năm qua.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 27/9, siêu bão Noru - cơn bão số 4 sẽ trực tiếp đổ bộ vào miền Trung nước ta, đặc biệt ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 - 12, giật cấp 14, gây mưa lớn tập trung ở Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên.

Trước nguy hiểm của siêu bão chưa từng có trong vòng 20 năm qua có thể mang lại, nhiều người dân các tỉnh miền Trung đã chủ động chuẩn bị ứng phó, phòng chống cơn bão số 4 bằng cách ra sức gia cố, chằng chống nhà cửa, mái nhà của mình trước khi di tản. Đa số người dân dùng bao cát để kiên cố mái nhà tránh bão thổi bay đi. Thêm vào đó, người dân sử dụng dây thừng buộc chặt mái tôn, dùng những vật nặng để chằng chống nhà cửa. Thậm chí, còn có nhà gỡ hẳn mái tôn xuống để tránh bị bay đi và gây nguy hiểm. 

Người dân sử dụng bao cát để kiên cố mái tôn tránh bay đi
Tận dụng những vật dụng trong nhà để kiên cố
Có thể là hình ảnh về ngoài trời
Để an toàn, người dân tháo hẳn mái tôn, chờ bão tạnh sẽ lắp lại

Tại các siêu thị lớn ở Đà Nẵng, hàng nghìn người dân đổ xô đi mua lương thực thực phẩm, những vật dụng cần thiết nhằm tránh di chuyển ra bên ngoài khi siêu bão đổ bộ. 

Khung cảnh tấp tập người dân chuẩn bị lương thực trước siêu bão

Trước đó, siêu bão Noru đã đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc Philippines chiều tối 25/9 khiến khiến hơn 74.000 người đã phải sơ tán và nhiều khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng.

Siêu bão cào quét ở Philippines làm thiệt hại cả về tài sản lẫn con người

Ảnh: Tổng hợp.