Yeah1 News

Mang 1,5 tỷ đồng ra cây ATM, người đàn ông "bỏ quên" gần 100 triệu và cái kết bất ngờ

Thứ sáu, 24/03/2023 | 08:49 (GMT+7)

Vụ việc người đàn ông nạp 1,5 tỷ đồng vào ATM nhưng được một thanh niên khác nhặt được gần 100 triệu đồng đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Liên quan đến các giao dịch tiền tại ATM, nhiều người vẫn chọn hình thức nạp tiền vào tài khoản từ cây ATM thay vì đến ngân hàng vì sự tiện lợi. Song thông thường khi giao dịch số tiền lớn, mọi người vẫn đến trực tiếp tại ngân hàng để tránh rủi ro.

Mang 1,5 tỷ đồng ra cây ATM, người đàn ông 'bỏ quên' gần 100 triệu và cái kết bất ngờ - ảnh 1

Câu chuyện của người đàn ông dưới đây là một ví dụ khi người này mang số tiền 1,5 tỷ đồng ra ATM nạp vào tài khoản sau đó lại sơ suất bỏ quên đến gần 100 triệu đồng tại ATM này. Cụ thể, sáng ngày 22/3, Công an phường Bắc Sơn (quận Kiến An, TP Hải Phòng) đã tổ chức trao trả số tiền 99,5 triệu đồng cho một người dân bỏ quên tại cây ATM.

Công an phường Bắc Sơn trao trả toàn bộ số tiền 99,5 triệu đồng cho ông Phạm Văn Trí (Ảnh: Công an cung cấp).
Công an phường Bắc Sơn trao trả toàn bộ số tiền 99,5 triệu đồng cho ông Phạm Văn Trí (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo Dân trí, vào khoảng 19h30 ngày 2/3, anh Nguyễn Văn Sơn (23 tuổi, ở tổ 19 phường Lãm Hà, quận Kiến An) đến rút tiền tại cây ATM Ngân hàng Quân đội trên đường Lê Duẩn, phường Bắc Sơn, thì phát hiện tại vị trí cửa nhả tiền của cây ATM có rất nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng rơi vãi.

Vì không rõ số tiền trên là của ai, anh Sơn đã gom lại sau đó mang toàn bộ số tiền này đến Công an phường Bắc Sơn trình báo, giao nộp và nhờ cơ quan công an tìm, chuyển lại cho người đánh rơi. Qua kiểm đếm của anh Sơn cùng Công an phường Bắc Sơn cho thấy, tổng số tiền mà anh Sơn nhặt được tại cây ATM là 99,5 triệu đồng. 

Ông Trí cảm ơn anh Sơn đã trả lại số tiền gần 100 triệu đồng cho mình (Ảnh: Công an cung cấp).
Ông Trí cảm ơn anh Sơn đã trả lại số tiền gần 100 triệu đồng cho mình (Ảnh: Công an cung cấp).

Sau khi ghi nhận thông tin từ anh Sơn và hoàn tất việc kiểm đếm, công an phường Bắc Sơn đã niêm phong toàn bộ số tiền tiếp nhận từ anh Sơn, đồng thời báo cáo nội dung vụ việc đến Công an quận Kiến An để xác minh nguồn gốc cũng như tìm chủ sở hữu của số tiền.

Sau thời gian tìm kiếm và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định được chủ nhân của số tiền trên là ông Phạm Văn Trí (sinh năm 1958, ở khu đô thị Cựu Viên, phường Bắc Sơn, quận Kiến An).

Cũng theo báo Dân trí, vào ngày 2/3, ông Trí có mang số tiền hơn 1,5 tỷ đồng đến cây ATM Ngân hàng TMCP Quân đội trên đường Lê Duẩn để gửi vào tài khoản cá nhân. Do sơ suất, ông Trí mới nộp thành công hơn 1,4 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng, số tiền còn lại gần 100 triệu đồng chưa giao dịch thành công thì ông Trí đã kết thúc giao dịch rồi ra về. Anh Sơn là người kế tiếp có mặt tại cây ATM này, phát hiện số tiền ông Trí vô tình để quên.

Ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử đẹp của anh Sơn, Công an phường Bắc Sơn đang làm hồ sơ đề nghị Công an thành phố Hải Phòng khen thưởng đột xuất cho anh. Về phần chủ nhân của số tiền, được biết sau khi nhận được tin báo từ cơ quan công an, ông Trí đã làm đơn xin nhận lại số tiền kể trên. Sáng 22/3, đại diện Công an phường Bắc Sơn đã trao trả toàn bộ số tiền cho ông Phạm Văn Trí. 

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục