Yeah1 News

Không tiếc l.ừa cả người thân, nữ nhân viên ngân hàng bị tuyên án 19 năm t.ù

Thứ tư, 22/03/2023 | 09:44 (GMT+7)

Nữ nhân viên ngân hàng đã bị tuyên phạt 19 năm tù giam vì có hành vi lừa đảo nhiều người thân, bạn bè với số tiền lên đến 19 tỉ đồng.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm tỉnh Gia Lai, bị cáo Lê Thị Thương (SN 1988, trú phường Hoa Lưu, TP. Pleiku) đã bị tuyên phạt 19 năm tù giam do phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Điều đáng nói là hầu hết những nạn của của Thương đều là bạn bè, người thân trong gia đình.

Theo báo Người Lao Động dẫn lời, Lê Thị Thương vốn là nhân viên hợp đồng có thời hạn của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Gia Lai. Tháng 3/2018, Thương lấy danh nghĩa là nhân viên của ngân hàng này cũng như nhiều mối quan hệ khác để vay mượn tiền của một số cá nhân. Sau đó, Thương dùng số tiền vừa vay được cho những người có nhu cầu đáo hạn ngân hàng vay lại nhằm hưởng mức lãi suất chênh lệch.

Thương bị tuyên phạt 19 năm tù giam vì tội danh lừa đảo, chiếm đoạt 19 tỉ đồng
Thương bị tuyên phạt 19 năm tù giam vì tội danh lừa đảo, chiếm đoạt 19 tỉ đồng

Không những vậy, Thương còn cung cấp thông tin gian dối cần huy động tiền với lãi suất cao để làm đáo hạn ngân hàng cũng như kinh doanh bất động sản để lừa người vay tiền. Đã co 15 tờ đơn tố cáo gửi lên chính quyền đều có cùng một nội dung là vì tin tưởng Thương nên cho đối tượng vay, kết quả bị chiếm đoạt tổng cộng 19 tỉ đồng.

Đặc biệt hơn là, nhóm nạn nhân mà Thương nhắm đến hầu hết đều là người thân, bạn bè của mình. Trong những tờ đơn tố cáo, có 3 người cô ruột của chồng Thương. Họ cho biết đã bị Thương lừa gạt 3,5 tỉ đồng. Một người em họ của Thương cũng bị chiếm đoạt 900 triệu đồng. Trong khi chị họ của chồng Thương bị mất trắng 300 triệu đồng vào tay đối tượng. Nhiều "con mồi" khác cũng được phát hiện là bạn học cũ, đồng nghiệp của Thương cũng bị lừa mất một số tiền lớn.

Sau khi lừa vay những nạn trên này, Thương đã cho ông Võ Văn Th. (SN 1979, trú tại TP. Pleiku) cũng như một số đối tượng khác vay lại. Trước đó, Thương từng nộp đơn tố giác ông Th. chiếm đoạt tài sản của mình với con số gần 11 tỉ đồng. Sau khi điều tra, cơ quan công an xác nhận không có yếu tố chiếm đoạt, đây là quan hệ dân sự.

Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cũng cho biết thêm, trong vụ việc này, họ còn phát hiện một đối tượng có quan hệ vay tiền với Thương là người phụ nữ tên C.N.D.H. (SN 1985, trú tại TP. Pleiku). Công an sẽ tiếp tục điều tra làm rõ cũng như xử lý sai phạm đối tượng về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: ngân hàng   lừa đảo   TIN TỨC  

Cùng chuyên mục