Giải Marathon Quốc tế tp.HCM mùa 5 thu hút hàng ngàn VĐV, có 10% là VĐV quốc tịch nước ngoài

Uyen 17:04 10/11/2022

Sự kiện Marathon Quốc tế quy mô nhất Việt Nam - Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Mùa thứ 5 sẽ diễn ra từ ngày 09-11/12/2022, với nhiều hoạt động đặc sắc đánh dấu kỷ niệm 5 năm của Giải.

Sự kiện Marathon Quốc tế quy mô nhất Việt Nam - Giải Marathon Quốc tế Mùa thứ 5 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 11/12/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh với chuỗi hoạt động ý nghĩa trong 3 ngày từ 09- 11/12/2022. Chương trình được đồng tổ chức bởi Sở Du lịch, Sở Văn .hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh.

Ma3

Với cung đường đẹp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh qua 5 quận (Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 6, Quận Bình Thạnh) và chạm đích tại Empire City thuộc thành phố Thủ Đức, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Mùa thứ 5 là một trong những sự kiện được được cộng đồng yêu thể thao chờ đón. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho vận động viên cũng như người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” tiếp tục được thể hiện xuyên suốt trong sự kiện, từ cung đường chạy qua các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thành phố, tới các hoạt động thú vị tại Làng Marathon, vv … Tất cả đều góp phần lan tỏa giá trị sống tích cực, nâng cao sức khỏe người Việt, nâng tầm chất lượng cuộc sống đồng thời cùng trải nghiệm, chiêm ngưỡng và quảng bá vẻ đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh – một thành phố năng động, trung tâm kinh tế tài chính của đất nước.

Ma1

Với mong muốn quảng bá vẻ đẹp và sự năng động của Thành phố Hồ Chí Minh, lộ trình giải đấu sẽ bắt đầu từ con đường tuyệt đẹp tại trung tâm thành phố. Vạch xuất phát từ trục đường Lê Duẩn, ngay khu vực trước Thảo Cầm Viên, đưa vận động viên trải nghiệm cung đường chạy ấn tượng qua 5 quận và về đích tại Thành phố Thủ Đức; các danh thắng nổi tiếng cũng như các địa danh lịch sử của thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Uỷ ban Nhân dân Thành phố, Nhà Hát Thành phố, Bến cảng Nhà rồng, Cầu Thủ Thiêm 2 – Biểu tượng mới kết nối thành phố Thủ Đức và trung tâm Thành phố, tiếp tục băng theo trục đường Võ Văn Kiệt, quay đầu tại Cao Văn Lầu, vòng qua khu Sala, dọc theo trục đường Mai Chí Thọ, tới điểm quay đầu khu vực Đảo Kim Cương và về đích tại khu đô thị mới Empire City Thủ Thiêm.

Các cự ly 10km và 5km cũng sẽ bắt đầu tại cùng điểm xuất phát Thảo Cầm Viên Sài Gòn, chạy qua Cầu Thủ Thiêm 2, qua các lộ trình khác nhau nhưng sẽ cùng cổng về đích tại Empire City tương tự như cự ly Marathon.  

Được kỳ vọng sẽ giữ vững vị thế là giải chạy quy mô nhất Việt Nam, ở mùa giải thứ 5 này , sự kiện có sự góp mặt của hàng ngàn vận động viên, trong đó gần 10% là vận động viên quốc tịch nước ngoài đến từ 64 quốc gia. Cự ly marathon sẽ là đấu trường của các vận động viên chuyên nghiệp đến từ Kenya, và khu vực Châu Á. Người tham gia có thể đăng ký với tư cách cá nhân, doanh nghiệp, các tổ chức Từ thiện hoặc câu lạc bộ chạy.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Mùa thứ 5 sẽ kết thúc cổng đăng kí vào ngày 25/11/2022.