Yeah1 News

Elon Musk được nhắc đến trong bài hát đầu tiên về metaverse

Thứ tư, 23/03/2022 | 20:00 (GMT+7)

Trong những năm gần đây, công chúng thấy được sức hút của crypto và sự phát triển mạnh mẽ của dự án công nghệ liên quan đến lĩnh vực blockchain. Ngày càng nhiều nhà đầu tư xem các dự án tiền mã hoá hay những dự án phi tập trung là một cơ hội kinh doanh mới mẻ và mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Đi đầu trong xu hướng đó trong năm vừa qua chính là “metaverse” - một khái niệm vẫn còn xa vời với nhiều người. Tuy nhiên, vừa qua, một bài hát về xu thế này đã được phát hành qua giọng rap của Lona dưới hình thức lyric MV, với mong muốn công chúng tập trung vào nội dung truyền tải của tác giả và nhà sản xuất, hơn là hình ảnh “nóng bỏng” của người trình bày.

Elon Musk được nhắc đến trong bài hát đầu tiên về metaverse - ảnh 1

Xuất thân từ cuộc thi Miss World Vietnam 2019, Á hậu Kiều Loan - nay được biết đến với nghệ danh Lona - đã cho thấy sự khác biệt khi cô chọn không “đóng khung” cho mình hình ảnh của một “nàng hậu” mềm mại, dịu dàng. Liên tiếp trong thời gian vừa qua, Lona đã thử sức ở nhiều sân chơi ngoài lĩnh vực sắc đẹp như đạt được Giải 3 chung cuộc trong show Trời Sinh Một Cặp hay được ban giám khảo đánh giá là một cái tên tiềm năng tại The Heroes, thoát ra khỏi định kiến “người đẹp đi hát”. Tuy nhiên, sự kiện có thể xem là đáng chú ý nhất của Lona là việc tham dự King of Rap 2020 và lọt vào top 10. Qua đó, cô đã cho thấy được sự cá tính của bản thân cũng như thể hiện được khát khao chinh phục đam mê và sở thích của mình, thay vì xuất hiện với hình ảnh rập khuôn của một chân dài, như nhiều người vẫn thường liên tưởng đến. Không những thế, thành tích này còn thể hiện được khả năng và tư duy âm nhạc của chính cô.

Elon Musk được nhắc đến trong bài hát đầu tiên về metaverse - ảnh 2

Nghe qua lời bài hát, công chúng có thể hình dung được một thế giới mang đầy màu sắc của tương lai với nhiều tiện ích từ công nghệ. Thế giới trong bài hát ngỡ xa lạ, viễn tưởng, nhưng ngẫm lại, đều là những thành tựu đáng khích lệ đang dần được con người ứng dụng rộng rãi trong những năm qua, khởi nguồn từ việc số hoá các dịch vụ truyền thống như du lịch, mua sắm đến xu hướng work from home hay online working - điều mà cách đây 2 năm, chúng ta chưa hề nghĩ sẽ trở thành phong cách làm việc phổ biến trên toàn cầu. Bài hát đề cập đến sự thay đổi trong khái niệm “hiện đại” trong chúng ta, khi công nghệ công chỉ góp phần giúp cuộc sống tiện lợi, mà còn tạo ra cơ hội làm việc, giải trí lẫn kiếm tiền độc đáo mà trước đây, lối sống truyền thống sẽ khó lòng hướng đến.

Elon Musk được nhắc đến trong bài hát đầu tiên về metaverse - ảnh 3

Theo dòng chảy của từng đoạn rap, người nghe có thể hình dung ra sự thay đổi, biến hoá liên tục của cuộc sống hiện đại hoá trong thế giới metaverse. Nhiều cái tên “tưởng lạ hoá quen” vì trước nay chỉ dậy sóng ở mảng công nghệ, nay lại có thể đi vào lời hát như:

“... Vietnam made legend: Axie Infinity

Best shiller in the world called name Elon Musk

Best Metaverse game ever - Alien world

First Idle to earn GAMEFI - say - ORBITAU…”

Bất ngờ nhất, bài hát nhắc đến một xu hướng trò chơi NFT hoàn toàn mới đến từ dự án Orbitau - Idle to Earn. Nếu thường xuyên theo dõi mảng NFT game hay là người hâm mộ Lona, người nghe sẽ không quá bất ngờ, vì đây là sự hợp tác đầu tiên của Lona với Orbitau với tư cách đại sứ chính thức. Với MV đầu tay của Lona, Orbitau chính là đơn vị sản xuất và phát hành, điều này cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ nhằm xây dựng hình ảnh và phát huy thế mạnh của gương mặt đại diện từ đội ngũ vận hành game. Nhìn lại làng GameFi thế giới, đây cũng là dự án đầu tiên công bố đại diện chính thức, cho thấy những dự định và kế hoạch phát triển của Orbitau có khá nhiều triển vọng lâu dài.

Elon Musk được nhắc đến trong bài hát đầu tiên về metaverse - ảnh 4

Orbitau là một game NFT chiến thuật lấy cảm hứng từ Thần thoai Bắc Âu và truyền thuyết Thất Hình Đại Tội (The Seven Deadly Sins) được giới thiệu từ tháng 02/2022 với token đại diện là $TAUM. Kể từ khi xuất hiện, Orbitau đã tổ chức rất nhiều sự kiện cho những người ủng hộ mình với nhiều giải thưởng có giá trị cũng như những hoạt động liên tục nhằm xây dựng cộng đồng online. Trong thời gian sắp tới, phiên bản thử nghiệm (testnet) sẽ được ra mắt công chúng vào cuối tháng 03/2022. 

Dự án này sẽ mang đến giá trị mới mẻ nào cho cộng đồng, đội ngũ sáng lập sẽ có những nước cờ nào để chứng minh sự khác biệt của Orbitau với các game NFT đang có mặt trên thị trường, cùng đón chờ trong thời gian sắp tới nhé! Bây giờ, chúng ta có thể thưởng thức MV tại đây.

Từ khóa: Elon Musk