Yeah1 News

Đặt tên cho con bằng tên một vị Phật, người cha hối hận khi thấy con nhận cái kết "đắng"?

Chủ nhật, 25/06/2023 | 09:09 (GMT+7)

Chỉ vì đặt tên cho con một cái tên quá độc lạ mà người đàn ông dưới đây phải ngậm ngùi khi thấy con gái gặp nhiều tình huống xấu hổ.

Việc đặt tên cho con là một việc quan trọng, cha mẹ cần cân nhắc lựa chọn để đặt cho con cái tên hay nhất bởi cái tên sẽ là thứ gắn bó suốt đời với một người và vô cùng quan trọng. Thế nhưng chẳng ai ngờ, một người bố sau khi đặt cho con gái tên vừa đẹp, vừa ngắn gọn nhưng lại trở thành rắc rối cho cô bé, nhất là sau khi con gái đến độ tuổi đi học.

Theo đó, mạng xã hội lan truyền câu chuyện về một người đàn ông họ Quan từ lâu đã xem một bộ phim và đặc biệt yêu thích một nhân vật nữ tên Âm. Sau khi xem phim, anh đã quyết tâm nếu có con gái, anh nhất định sẽ đặt cho con cái tên này. Người đàn ông sau đó cũng lấy vợ. May mắn thay, vợ anh đã sinh một cô con gái đầu lòng. Anh cũng không ngần ngại đặt ngay tên cho con gái là Quan Âm. 

Ba mẹ đặt tên con là Quan Âm khiến con xấu hổ khi đi học (ảnh minh họa).
Ba mẹ đặt tên con là Quan Âm khiến con xấu hổ khi đi học (ảnh minh họa).

Điều đáng nói là ban đầu cả nhà đều không thấy có vấn đề gì về cái tên này, bởi nó vừa ngắn gọn, vừa mang hàm nghĩa cầu mong cho con gái một đời bình an, vui vẻ. Thế nhưng phải đến khi đi học, loạt tình huống dở khóc dở cười mới xảy ra khi con gái của anh Quan bị bạn bè trêu chọc không ngừng.

Khi đi học, học sinh cả trường đều biết đến cái tên của bé Quan Âm bởi đây vô tình cũng là tên một vị Phật trong quan niệm của Phật giáo - Phật bà Quan Âm hay còn gọi là Quan Thế Âm Bồ Tát. Chính điều này đã khiến các em nhỏ chưa hiểu chuyện thường mang cái tên của bé Quan Âm ra trêu đùa. Trong lớp mỗi khi bé Quan Âm được cô gọi tên, cả lớp lại cười rộ lên khiến cô giáo cũng không dám gọi trong lớp nữa vì sợ bé xấu hổ. 

Người cha sau đó hối hận vì đặt cho con cái tên quá đặc biệt (ảnh minh họa)
Người cha sau đó hối hận vì đặt cho con cái tên quá đặc biệt (ảnh minh họa)

Cô giáo cuối cùng đã quyết định gặp mặt phụ huynh, kể cho anh Quan và vợ nghe về câu chuyện của bé Quan Âm trong lớp gặp rắc rối vì cái tên của mình. Lúc này, anh Quan mới tá hỏa và vô cùng hối hận vì không ngờ con gái lại khổ sở vì cái tên bố đặt cho như thế. Cuối cùng, vợ chồng anh đã quyết định thêm một chữ vào giữa để tạo nên cái tên mới cho con, không để con gái tiếp tục bị bạn bè trêu chọc và mặc cảm vì cái tên của mình.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục