24h
Yeah1 News

Cô gái Nghệ An được mẹ đặt tên lạ đến mức muốn bỏ học, ai đọc cũng dụi mắt vài lần

Thứ ba, 02/04/2024 | 16:00 (GMT+7)

Cô gái Nghệ An được đặt tên độc đáo khiến cô cảm thấy ngại ngùng đến mức muốn bỏ học, người đọc phải xem lại vài lần vì tưởng sai.

Cái tên là thứ gắn bó theo mỗi người từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên. Đây cũng là 1 trong những lý do mà bất cứ bậc ba mẹ nào cũng luôn đặc biệt băn khoăn trong việc đặt tên cho con. Nhiều phụ huynh rất chú trọng việc đặt tên cho con sao cho hay hoặc có ý nghĩa đặc biệt. Thế nhưng, có không ít phụ huynh lựa chọn cho con mình một cái tên quá độc lạ khiến đứa trẻ khi lớn lên gặp phải tình huống "dở khóc dở cười", điển hình là câu chuyện của cô gái Nghệ An dưới đây,

Theo đó, cô gái tên Va Ly (sinh năm 1995) luôn bị bạn bè trêu chọc, thầy cô gọi nhầm suốt khoảng thời gian đi học. Chỉ vì có cái tên khá độc đáo, Va Ly thường xuyên gặp phải cảnh trái ngang, cô đã trải qua những khoảnh khắc sợ hãi trước việc đi học, không muốn bước chân vào trường với bạn bè vì bị trêu đùa và cười cợt.

Cô gái Nghệ An được mẹ đặt tên lạ đến mức muốn bỏ học, ai đọc cũng dụi mắt vài lần - ảnh 1

Một trong những tình huống hi hữu xảy ra xung quanh cái tên khiến cô gái xứ Nghệ nhớ mãi. Cụ thể, là năm cô học lớp 6, thầy dạy Ngữ văn gọi lên kiểm tra bài cũ. Thầy gọi: “Khóa số đâu , lên đây”. Đến năm lớp 11, cô nàng tiếp tục được thầy dạy môn Tin học nhìn danh sách lớp hỏi: “Cặp Táp đâu ?”. Va Ly chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì cả lớp đã cười ồ rồi có bạn quay sang bảo: “Thầy kêu mi đó”.  “Mình bối rối, Va Ly sau đó đứng dậy trả lời rằng: “Lần sau, thầy kêu đúng tên thì em mới lên trả bài. Lần này em xin phép không lên".

Chưa hết, trong một lần đi làm giấy tờ cô gái 9x bị cán bộ cười cợt: “Ngày xưa, bố mẹ em mỗi người xách va ly đi một đường hay sao mà đặt tên Va Ly vậy?”. Cán bộ coi thi thường xuyên đọc nhầm tên mình là Villa, Ni Va , Ni La … Những lần như vậy, cô cho biết bản thân sẽ chủ động đọc luôn tên mình cho đỡ rắc rối.

Cô gái Nghệ An được mẹ đặt tên lạ đến mức muốn bỏ học, ai đọc cũng dụi mắt vài lần tưởng sai
Cô gái Nghệ An được mẹ đặt tên lạ đến mức muốn bỏ học, ai đọc cũng dụi mắt vài lần tưởng sai

Liên tục bị cười cợt, Va Ly nhiều lần đề nghị mẹ đổi tên để tránh sự chế nhạo từ mọi người. Tuy nhiên, quy trình thay đổi tên quá phức tạp, khiến cô không thể thực hiện được. Thậm chí, khi cô học đến cấp 2 và lớp 10, Va Ly đã suy nghĩ đến việc bỏ học chỉ vì cái tên độc đáo này. "Mình biết có người đùa vui, có người chọc ác ý nhưng chung quy khiến bản thân mình thấy phiền lòng".

Nhiều người nghĩ rằng cái tên này chứa đựng một câu chuyện ý nghĩa đặc biệt phía sau, nhưng thực tế, cô chỉ được đặt tên một cách ngẫu nhiên bởi mẹ mình, không có gì đặc biệt hơn vậy. “Hồi còn trẻ, mẹ lên thị trấn chơi thấy người ta gọi tên con là Sao Ly. Mẹ thích tên đó nên định bụng sau này cũng đặt tên con gái là Ly.  Ngày mình chào đời, mẹ thay vì đặt tên mình giống tên con người ta thì lại đặt là Va Ly. Nếu chỉ đơn thuần là Ly thì cũng khá hay nhưng ghép với tên lót tạo thành cái tên có lẽ độc lạ”, Va Ly kể

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đặt tên   Nghệ An   Tên lạ  

Cùng chuyên mục