Yeah1 News

Chuyên gia Đất Xanh Miền Nam nhận định về Thị hiếu đầu tư BĐS của người trẻ

Thứ sáu, 04/03/2022 | 16:10 (GMT+7)

Ở nhiều lĩnh vực, GenZ đang dần thống lĩnh thì ở thị trường địa ốc cũng không ngoại lệ. Chuyên gia Đất Xanh Miền Nam có những nhận định về xu hướng đầu tư BĐS của người trẻ.

Công ty Cổ phần Đầu Tư và Dịch Vụ Đất Xanh Miền Nam được thành lập vào năm 2009 tại TP.HCM. Đến nay, sau 12 năm ra đời và phát triển, Đất Xanh Miền Nam đã sở hữu những thành tựu đáng tự hào: 5 hệ thống bán hàng, 6 công ty thành viên chi nhánh, +5000 sản phẩm/năm được công bố, +100 dự án thành công, +1500 nhân sự cùng đồng hành.

 Đất Xanh Miền Nam vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2021

Đất Xanh Miền Nam vinh dự nhận giải thưởng Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2021

12 năm một lòng vượt thử thách, kiên định với sứ mệnh. Đất Xanh Miền Nam vinh dự nhận những giải thưởng danh giá, như một lời khẳng định cho chất lượng dịch vụ: Top 10 công ty tư vấn và môi giới BĐS Việt Nam uy tín, Top 5 nhà môi giới hàng đầu Việt Nam, Đơn vị phân phối Bất động sản tốt nhất Đông Nam Á 2019.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, sở hữu hệ sinh thái đa dạng trải dài khắp các lĩnh vực, các chuyên gia đến từ Đất Xanh Miền Nam đã có nhiều nhận định tích cực về xu hướng đầu tư của người trẻ hiện nay trong lĩnh vực bất động sản. Theo các chuyên gia, trong thị trường mở này, cả doanh nghiệp và nhà đầu tư luôn có nhiều cơ hội sinh lời nếu tính toán phù hợp và bắt nhịp đúng nhu cầu.x

 Hai ứng dụng My DXMN và DXMN Care được kỳ vọng là “mũi tên vàng” trong kỷ nguyên công nghệ Proptech.

Hai ứng dụng My DXMN và DXMN Care được kỳ vọng là “mũi tên vàng” trong kỷ nguyên công nghệ Proptech.

BĐS với đặc tính ổn định, an toàn, thanh khoản tốt luôn là kênh được người Việt ưu tiên lựa chọn so với các loại hình đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngân hàng, tiền ảo,… Với lợi nhuận hấp dẫn, hiện nay thị trường BĐS ngày càng có xu hướng trẻ hóa đối tượng sở hữu với nhu cầu ngày càng nhiều.” _ Đại diện đội ngũ chuyên gia Đất Xanh Miền Nam chia sẻ.

 Honas Residence – một trong những dự án nổi bật được Đất Xanh Miền Nam triển khai năm 2022

Honas Residence – một trong những dự án nổi bật được Đất Xanh Miền Nam triển khai năm 2022

Cũng theo Đất Xanh Miền Nam, những người trẻ ở độ tuổi từ 25-35 thường được phân vào nhóm khách hàng có nhu cầu mua để ở, không quá dư dả tài chính và cũng chưa có nguồn vốn tích lũy nhiều. Do vậy, ở nhóm khách hàng này thường có xu hướng lựa chọn những sản phẩm bình dân, đáp ứng được điều kiện sinh hoạt thực tế. Một số phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp, đất nền, nhà phố trong hẻm có giá trên dưới 2 tỷ đồng đối với TP lớn như Hà Nội, TP HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Vũng Tàu… và trên dưới 1 tỷ đồng đối với khu vực tỉnh lẻ. Song, đây cũng được xem là nhóm khách hàng đầy tiềm năng bởi số lượng đông với lượng cầu cao nhưng hiện nay dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực này khá hạn chế. 

 Xu hướng lựa chọn chung cư là tổ ấm được người trẻ đặc biệt ưa chuộng

Xu hướng lựa chọn chung cư là tổ ấm được người trẻ đặc biệt ưa chuộng

“Hiện dự án căn hộ tầm trung đang được đông đảo người trẻ, có nguồn tích lũy vừa phải quan tâm. Đây là lực lượng lao động dồi dào tại các thành phố lớn của phía Nam, có nhu cầu về nhà ở lớn nhất trong các độ tuổi.” _ Chuyên gia Đất Xanh Miền Nam chia sẻ.

Quả thực, khi nhìn vào bức tranh tổng quan về xu hướng đầu tư và quản lý tài chính theo thời gian có thể dễ dàng nhận ra nhiều điểm khác biệt trong tư duy tài chính. Nếu như thế hệ trước đây xem nhà ở là tài sản có giá trị gia tăng ổn định nên họ thường có xu hướng chọn nhà liền thổ. Thì hiện nay, khi thế hệ Millennials (chỉ những người sinh từ năm 1981 – 1995) trở thành lao động chính trong xã hội, họ lập gia đình và có nhu cầu riêng về nhà ở. Tiêu chí lựa chọn "tổ ấm" lại có phần thay đổi.

 Honas Residence Được Mệnh Danh Là Dự Án “Nhất Vị - Nhất Giá'

Honas Residence Được Mệnh Danh Là Dự Án “Nhất Vị - Nhất Giá"

Lý giải thêm về xu hướng này, chuyên gia Đất Xanh Miền Nam cũng chia sẻ thêm, trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa nhanh dẫn đến mức độ ô nhiễm môi trường tăng, việc ngập úng diễn ra thường xuyên hơn dẫn đến việc tư duy người dần dần bị ảnh hưởng. Do đó, những dự án có diện tích phủ xanh lớn, hồ điều hòa dần có dấu hiệu thu hút cư dân về sinh sống nhiều hơn.

“Căn hộ chung cư cũng là lựa chọn của đại đa số giới trẻ hiện nay bởi mức giá được xem là khá "mềm" nhưng thường có vị trí phù hợp với công việc và lối sống năng động của họ hơn là nhà phố. Căn hộ chung cư cũng thường gần các tiện ích xã hội quan trọng như trường học, bệnh viện hay trung tâm mua sắm hơn. Xu hướng này phù hợp với tính cách phóng khoáng, cá tính và các yêu cầu thẩm mỹ khác biệt của giới trẻ.” _ Chuyên gia Đất Xanh Miền Nam kết luận.

Thông tin doanh nghiệp: https://datxanhmiennam.com.vn/

Từ khóa: bất động sản   Đất Xanh