Bộ Y tế kêu gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch

Uyen 11:46 06/09/2021

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM, ngày 3/9 gửi thư kêu gọi tất cả F0 khỏi bệnh đăng ký tham gia chống dịch. Ngành y tế sẽ đánh giá mức độ kháng thể kháng nCoV bằng test nhanh và bố trí điều kiện hợp lý cho các F0.

Trong thư ngỏ, Thứ trưởng gửi lời chúc mừng và cảm ơn những bệnh nhân đã không từ bỏ hy vọng, dũng cảm chiến đấu, vượt qua bệnh tật để đem lại niềm vui cho gia đình, bạn bè, mang lại hạnh phúc cho đội ngũ nhân viên y tế và thắp sáng niềm tin chiến thắng đại dịch tại Thành phố mang tên Bác thân yêu.

“Bên cạnh niềm vui mà các bạn đã đem đến, sự mất mát, hy sinh, chịu đựng, khổ đau vẫn còn đó trong một bộ phận người dân đang nhiễm biến thể Delta và bệnh nhân Covid-19. Thành phố của chúng ta vẫn còn có quá nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi sự quyết liệt, nỗ lực hết sức của Chính quyền địa phương, nhân dân thành phố và các lực lượng y tế đến hỗ trợ.

Bộ Y tế kêu gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch

Bộ Y tế kêu gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch 

Sự chia sẻ kinh nghiệm và những bí quyết để chiến thắng bệnh tật của các bạn cũng sẽ là một phần trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố hiện nay”, ông bày tỏ.

Thứ trưởng Bộ Y tế tha thiết kêu gọi: “Chúng tôi rất hiểu các bạn vẫn cần thời gian để dưỡng sức sau cơn bạo bệnh đáng sợ, tuy nhiên chúng tôi rất cần sự chung tay đóng góp của các bạn trong giai đoạn quyết định này.

Với niềm hy vọng, niềm tin vào sự không chế thành công dịch bệnh, đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi thiết tha mong đợi sự tham gia của các bạn vào công tác phòng chống dịch của thành phố. Bất kỳ vị trí, công việc nào các bạn tham gia đều được cá nhân tôi và toàn thể nhân dân thành phố trân trọng, biết ơn”.

Ông khẳng định quyết tâm: “Tôi có niềm tin chắc chắn rằng, sự có mặt của các bạn trong thời điểm này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, cổ vũ cho lực lượng phòng, chống dịch và đặc biệt cho những bệnh nhân Covid-19 và F0. Chúng ta nhất định phải bước tiếp và chiến thắng".

Khi cảm thấy có đủ điều kiện sức khỏe, niềm tin và mong muốn chung tay góp sức, các F0 có thể đăng ký tham gia chống dịch Covid-19 tại phòng tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM theo số điện thoại 028.393.09967 hoặc 0907.574.269.

Ngành y tế sẽ đánh giá mức độ kháng thể kháng nCoV bằng test nhanh và bố trí điều kiện hợp lý cho các F0.

Họp báo chiều 2/9, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hoài Nam cũng cho biết thành phố sẽ tuyển dụng và trả lương cho các F0 đã được điều trị khỏi tham gia chăm sóc bệnh nhân Covid-19. "Thành phố trân trọng mời gọi các F0 xuất viện tham gia chống dịch", ông Nam nói.

Hồi tháng 7, Thứ trưởng Sơn, thay mặt Bộ Y tế, cũng phát đi lời hiệu triệu toàn bộ lực lượng y tế TP HCM, kể cả người đã về hưu và sinh viên, tình nguyện tham gia chống dịch. Đến nay, khoảng 10.000 người đã đăng ký tình nguyện, được thành phố sắp xếp vào những công việc phù hợp chuyên môn.