Vượt qua khó khăn, doanh nhân Park Chang Min bật mí chìa khóa đến thành công

Diem My 12:00 24/09/2021

Vốn xuất thân từ một du học sinh gốc Việt, Park Chang Min thành công ngay từ lần đầu khởi nghiệp, con đường có trải đầy hoa hồng?

Doanh nhân Park Chang Min - Hoa hồng nào chẳng có gai

Doanh nhân Park Chang Min tên thật là Phạm Ích Đạt, là một du học sinh người Việt tại Hàn Quốc. Sau thời gian học tập và phát triển, hiện anh đang là CEO doanh nghiệp Ino Dermatology, một đơn vị chuyên phân phối xuất khẩu mỹ phẩm Hàn đến các nước.

Vượt qua khó khăn, doanh nhân Park Chang Min bật mí chìa khóa đến thành công

Doanh nhân Park Chang Min - CEO doanh nghiệp phân phối xuất khẩu mỹ phẩm

Câu chuyện khởi nghiệp của chàng doanh nhân Việt tại Hàn Quốc đã tạo động lực cho rất nhiều bạn trẻ. Bởi lẽ ngay từ đầu khi quyết định sang xứ sở Kim Chi du học, Park Chang Min đã dự định phát triển mảng mỹ phẩm. Sau 6 năm nỗ lực nghiên cứu và học tập, anh sở hữu một doanh nghiệp uy tín cho riêng mình. Thành công ngay từ lần đầu startup, con đường của chàng doanh nhân trẻ nghe có vẻ trải đầy hoa hồng. Tuy nhiên, hoa hồng nào mà chẳng có gai, làm gì có ai suôn sẻ, không trải qua khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp. 

Vượt qua khó khăn, doanh nhân Park Chang Min bật mí chìa khóa đến thành công

Hành trình khởi nghiệp của Park Chang Min vẫn có nhiều khó khăn

Doanh nhân Park Chang Min chia sẻ, khó khăn lớn nhất của anh chính là nguồn khách hàng. Với mục tiêu rõ ràng trong thời đại 4.0, việc học tập và nghiên cứu một lĩnh vực phụ thuộc vào chính tâm huyết của chúng ta. Đây đã là cá tính Park Chang Min sẵn có, nếu không anh cũng không dám một mình qua Hàn Quốc xa lạ để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng vì ở một mình nơi đất khách quê người, mối quan hệ và tìm nguồn khách hàng là điều không dễ dàng với chàng doanh nhân trẻ.

Khách hàng chính là cốt lõi của tất cả lĩnh vực kinh doanh

Vốn là một người có ý chí rất mạnh mẽ, luôn tiến lên phía trước và không để sự cô độc kéo chân mình, doanh nhân Park Chang Min luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng, “thành công là của chính mình, không phải trông chờ người khác ban cho”. Nhờ quan điểm này đã giúp anh vượt qua được giai đoạn khó khăn ban đầu.

Vượt qua khó khăn, doanh nhân Park Chang Min bật mí chìa khóa đến thành công

Park Chang Min là một người có ý chí mạnh mẽ

Anh bắt đầu học hỏi, tìm hiểu thêm về marketing, nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. Từ đó, Park Chang Min nhận ra được triết lý “khách hàng chính là cốt lõi của tất cả lĩnh vực kinh doanh”. Nhờ việc nhận ra triết lý kinh doanh chính xác, doanh nhân Park Chang Min bắt đầu làm việc theo kim chỉ nam và mở được cánh cửa thành công.

Vượt qua khó khăn, doanh nhân Park Chang Min bật mí chìa khóa đến thành công

Park Chang Min tự mình học hỏi nhiều thứ để vận hành doanh nghiệp riêng

Trong suốt thời gian phát triển doanh nghiệp, anh luôn ưu tiên quyền lợi và an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Các sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường đều được anh nghiên cứu rất kỹ. Đồng thời, anh cũng là người kiểm nghiệm sản phẩm một cách trực tiếp, khi xác nhận chất lượng tốt anh mới an tâm phân phối sản phẩm đến khách hàng. Có lẽ cũng chính sự chân thành và có tâm đã giúp anh tạo được niềm tin với khách hàng. Qua đó giúp doanh nghiệp của anh ngày càng phát triển và được nhiều khách hàng biết đến.

Khách hàng là chìa khóa giúp doanh nhân Park Chang Min vượt qua đại dịch Covid

Sự xuất hiện và hoành hành của đại dịch Covid trong suốt hơn một năm đã ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế Thế giới, đương nhiên ở Hàn cũng vậy. Nhiều chủ doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc duy trì cơ sở, hàng hóa bán ra khó khăn nhưng vẫn phải lo cho nhiều nguồn chi. Với một doanh nghiệp vẫn còn khá mới như của anh Park Chang Min lại càng khó khăn hơn.

Vượt qua khó khăn, doanh nhân Park Chang Min bật mí chìa khóa đến thành công

CEO Park Chang Min được khách hàng tin tưởng, hỗ trợ nhờ sự chân thành

May mắn với tinh thần lạc quan, doanh nhân Park Chang Min vẫn duy trì và phát triển tốt doanh nghiệp của mình qua mùa đại dịch. Anh cảm thấy may mắn vẫn luôn mỉm cười với anh giữa muôn vàn khó khăn. Anh cùng các đối tác luôn hỗ trợ nhau trong suốt mùa dịch và cùng nhau mạnh mẽ vượt qua các khó khăn. Nhờ sự tin tưởng lựa chọn của khách hàng, dù bị ảnh hưởng nhưng Park Chang Min vẫn có thể đi tiếp cùng doanh nghiệp của mình. Anh còn có dự định sẽ phát triển thêm dự án mới trong tương lai. Đây là một bước phát triển tốt sau khi vượt qua được khó khăn.