Yeah1 News

Ứng dụng chỉnh biểu cảm trên ảnh gây sốt, CĐM kháo nhau dùng để được nhìn nụ cười của người thân đã khuất

Thứ tư, 10/03/2021 | 09:42 (GMT+7)

Vốn là một app dùng để xây dựng cây gia phả, thế nhưng MyHeritage bỗng trở nên hot trong cộng đồng mạng khi có chức năng thêm biểu cảm cho hình ảnh của những người đã khuất để người thân lần nữa được nhìn thấy nụ cười của họ.

Được nhìn thấy biểu cảm của người thân đã khuất dường như là điều vô cùng xa xỉ. Chúng ta thườn chỉ nhìn thấy họ trên những bức ảnh đã cũ, nhất là ông bà, cụ cố,...Thế nhưng, may mắn thay đây là thời đại phát triển của công nghệ, khi tất cả những thứ liên quan đến công nghệ đều lên một tầm cao mới, và các ứng dụng liên quan đến hình ảnh cũng vậy. Việc một lần nữa nhìn thấy ông bà mỉm cười đã không còn quá xa vời. 

Mới đây, một chàng trai đã khoe đoạn video quay lại một bức ảnh cũ đăng tải trên mạng xã hội. Trong video, người đàn ông trong bức ảnh đang nhìn phía trươc với ánh mắt vô cùng thâm tình, còn nở một nụ cười. Chàng trai này tâm sự :" 16 năm rồi, mình mới lại được nhìn thấy khoảnh khắc này. Từ tấm ảnh cũ chạy qua app, ba mình lại có thể nhìn mình âu yếm như ba vẫn còn đang ở đây. Chỉ biết nhắn nhủ rằng hãy yêu thương gia đình thật nhiều khi còn có thể mọi người nhé."

Hình ảnh người bố với biểu cảm rất thật được làm ra chỉ từ một ứng dụng.
Hình ảnh người bố với biểu cảm rất thật được làm ra chỉ từ một ứng dụng.

Những dòng tâm sự của chàng trai đã khiến nhiều người cảm động. Theo đó, có không ít cư dân mạng cũng từng dùng các ứng dụng tạo biểu cảm cho ảnh để được nhìn biểu cảm của người thân.

Được biết, ứng dụng được nhiều người sử dụng hiện nay là MyHeritage. Đây vốn không phải là ứng dụng chụp ảnh mà là một app để người sử dụng có thể xây dựng cây gia đình (Family Tree). Ngoài việc tự xây dựng cây gia đình của chính mình, người dùng còn có thể thông qua các chức năng như Smart Matches, Record Matches để kết nối với hơn 1,5 tỷ hồ sơ trên thế giới, cung cấp cho người dùng thông tin mới có ý nghĩa về tổ tiên của của mình. Khám phá những người thân mới và làm phong phú thêm chi tiết cho câu chuyện của gia đình bạn.

Ứng dụng chỉnh biểu cảm trên ảnh gây sốt, CĐM kháo nhau dùng để được nhìn nụ cười của người thân đã khuất - ảnh 2
Ứng dụng chỉnh biểu cảm trên ảnh gây sốt, CĐM kháo nhau dùng để được nhìn nụ cười của người thân đã khuất - ảnh 3
Nhiều cư dân mạng sử dụng ứng dụng để nhìn thấy người thân lần nữa.
Nhiều cư dân mạng sử dụng ứng dụng để nhìn thấy người thân lần nữa.

Bên cạnh đó, SuperSearch là một tính năng tiên tiến và nổi bật nhất của MyHeritage và là công cụ tìm kiếm người thông minh. Sử dụng SuperSearch để tìm kiếm người và khám phá hơn 6 tỷ người trong kho lưu trữ lịch sử.

Các hồ sơ tìm kiếm phả hệ bao gồm các hồ sơ quan trọng (Giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai tử) hồ sơ quân đội, các tờ báo cũ, hồ sơ thống kê dân số, hồ sơ tòa án, đơn xin nhận con nuôi, niên giám và nhiều hơn thế nữa. Trích xuất những chi tiết chính về tổ tiên của bạn từ các tài liệu tới hồ sơ của họ trên cây gia đình của bạn.

Ứng dụng chỉnh biểu cảm trên ảnh gây sốt, CĐM kháo nhau dùng để được nhìn nụ cười của người thân đã khuất - ảnh 5

Với ứng dụng này, ngoài việc nhìn lại được biểu cảm người thân, bạn có thể tình cờ tìm thấy một nhánh của gia đình mình đã thất lạc từ lâu thông qua hệ thống phả hệ.

P.D

Từ khóa: gia đình   app   Chỉnh ảnh