24h
Yeah1 News

Nhặt được của rơi trả lại người mất nhưng bị nữ sinh "đổ oan" lấy trộm, CĐM: Đúng là làm ơi mắc oán

Thứ năm, 26/05/2022 | 14:13 (GMT+7)

Người đàn ông rất thiện chí giành thời gian trả lại đồ nhưng chỉ nhận được thái độ cau có không một lời cảm ơn.

Một người đàn ông ở Daklak đã nhặt được một chiếc túi của nữ sinh khi đang trên đường di chuyển, bên trong gồm có điện thoại, ví tiền cùng một vài vật dụng của con gái. Anh đã lập tức cầm điện của cô bé và chờ cuộc gọi liên hệ đến xin nhận lại đồ.

Anh đã ngồi chờ cuộc gọi liên hệ nhận đồ từ người mất
Anh đã ngồi chờ cuộc gọi liên hệ nhận đồ từ người mất

Tuy nhiên khi nghe cuộc gọi, thái độ của cô bé không mấy thiện cảm từ cô bé nữ sinh làm anh khá bất ngờ, nghi ngờ anh lấy trộm chứ không phải nhặt được đồ của mình. 

Sau đó anh đã hẹn hai bạn nữ đó địa điểm đã hẹn để nhận lại đồ, trong khi bạn đi cùng của nữ sinh mất đồ khá nhẹ nhàng xin lại đồ và giải thích rằng vì bạn mình đang lo lắng khi mất đồ mà mất bình tĩnh thì ngược lại "chủ nhân" của chiếc túi lại rất cau có, chống nạnh chỉ tay về phía máy qua khi thấy có máy quay. 

Cô bé có thái độ trái ngược lại với thiện chí của người đàn ông
Cô bé có thái độ trái ngược lại với thiện chí của người đàn ông

Người đàn ông nhặt được đồ cũng đã giải thích rõ với cô bé rằng anh vô tình nhặt được chiếc túi và nhắc nhở cô về thái độ của mình, nhưng cô bé vẫn rất căng thẳng và cả khi anh muốn lên công an giải quyết nếu cô bé cứ khăng khăng anh là "kẻ trộm". Ngay sau đó cô bé cũng thét lên "Đi lên công an". Và tất nhiên là không hề có lời cảm ơn nào ở đây. 

Khi đoạn clip trên được đăng tải, thái độ của cô bé khiên nhiều người ngán ngẫm. Thậm chí có nhiều cư dân mạng còn nói lần sau nếu lỡ đi đường chắc không dám nhặt đồ của ai lỡ đánh rơi hoặc nếu có thì lên công an giải quyết luôn cho nhanh. 

À thì nhặt được của rơi thì cứ gọi thôi. Đa số chúng ta nếu mất đồ mà được gọi thì sẽ cảm ơn và hậu tạ. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp như này thì lúc đó ném mẹ nó vào thùng rác công cộng thì cũng đâu có muộn. Chứ là tôi thì tôi cũng chẳng hơi đâu mang ra công an.   Nó cọc ông kia phải rồi, nó lục túi đồ nó không thấy cái nết của nó nên nó chửi chứ gì nữa.   Y chang tui tự dưng nhặt được tiền và ví trong toilet mà chừng nó nhận đứng kiểm tra rồi nói không biết có mất không nữa chớ má nó muốn dậm cho nó giữa sân bay luôn quá ,làm ơn mắc oán gặp tui tốt bụng tui trả chứ gặp người khác coi mất tiêu chứ bày đặt kiểm tra này kia ,thiệt chứ bữa cho mất cho hoảng.   Ông hàng xóm nhà mình cũng nhặt được một cái điện thoại. Cũng chờ cuộc gọi đến để trả lại nhưng thái độ y hệt bé nữ sinh kia. Vậy là ông ấy không trả nữa dù giữ lại cũng chả dùng. Muốn làm người tốt cũng khó.  

Nhặt được của rơi trả lại người mất nhưng bị nữ sinh 'đổ oan' lấy trộm, CĐM: Đúng là làm ơi mắc oán - ảnh 3
Nhặt được của rơi trả lại người mất nhưng bị nữ sinh 'đổ oan' lấy trộm, CĐM: Đúng là làm ơi mắc oán - ảnh 4
Bình luận của cộng đồng mạng về ồn ào trên.
Bình luận của cộng đồng mạng về ồn ào trên.

Quỳnh

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục