Nguyễn Văn Hiếu: Từ cậu sinh viên nghèo thành CEO thương hiệu thời trang MIB

Diem My 11:30 21/03/2021

Nhờ niềm đam mê đồ hiệu, thích khám phá về thời trang, cậu bạn 9x Nguyễn Văn Hiếu (1997) đã trở thành CEO cửa hàng thời trang có quy mô lớn tại Hà Nội chỉ trong vòng 2 năm.

Bắt đầu từ vạch xuất phát

Nguyễn Văn Hiếu (1997) sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là những người lao động bình thường. Cuộc sống gia đình chỉ ở mức đủ ăn đủ tiêu mà không hề dư dả. Chính vì vậy, Hiếu luôn ý thức được bản thân cần phải nỗ lực để thay đổi cuộc sống của chính mình và những người xung quanh.

Sinh ra tại mảnh đất Tứ Kỳ, Hải Dương, Hiếu quyết định xách balo lên Hà Nội học tập và lập nghiệp. Giữa chốn Hà Thành phồn hoa, chàng trai trẻ đã nung nấu ý định tìm kiếm con đường đi riêng cho mình. Cách duy nhất để thay đổi cuộc sống và số phận chính là: Làm chủ.

Nguyễn Văn Hiếu: Từ cậu sinh viên nghèo thành CEO thương hiệu thời trang MIB
Nguyễn Văn Hiếu – CEO sở hữu thương hiệu thời trang nam MIB
Nguyễn Văn Hiếu: Từ cậu sinh viên nghèo thành CEO thương hiệu thời trang MIB

“Dám thử để biết đau là giới hạn” là triết lý kinh doanh của chàng trai trẻ

Vốn đam mê đồ hiệu, thích khám phá với thời trang nam, Hiếu đã tự tìm tòi và từng bước xây dựng thương hiệu thời trang cho riêng mình. Sau 2 năm lăn lộn khắp, dầm mưa dãi nắng đi tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng mà giá nhập ổn, Hiếu đã quyết định đánh liều một phen. Chàng trai đã đi vay mượn bạn bè, nhờ sự giúp đỡ của họ hàng để có vốn, mở cửa hàng kinh doanh thời trang hàng hiệu tại phố Hà Đông – Hà Nội. Năm 2020, cửa hàng thời trang đầu tiên do chàng trai trẻ 9x sở hữu đã đi vào hoạt động.

Dám thử để biết đâu là giới hạn

Khi mới bắt đầu, công việc kinh doanh vẫn chưa đi vào quỹ đạo từ nguồn hàng, nhân viên, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Là một người chủ, Hiếu đã phải một mình set- up hết tất cả. Chàng trai trẻ đã tự mình làm hết tất cả mọi thứ tự tay đi lấy hàng, nhập các loại quần áo, giày dép tận nơi để đảm bảo nguồn gốc chính hãng. Hiếu chia sẻ: “Có những ngày đi lấy hàng, mình phải tự tay bốc vác hàng lên xe, bê 4-5 bao hàng dưới trời nắng nóng, mồ hôi nhễ nhại, quên cả ăn trưa. May sao, công việc kinh doanh cũng dần ổn định”.

Ban đầu, lượng khách tới cửa hàng vẫn chưa nhiều nên việc quảng bá hình ảnh vô cùng quan trọng. Hiếu tại tiếp tục tìm hiểu về marketing online, buôn bán trên sàn thương mại điện tử để giới thiệu sản phẩm.

Trong đại dịch COVID 19 vừa qua, để trụ vững lại với thời cuộc, Hiếu đã phải tự tìm cho mình hướng đi riêng đó là: giao dịch trên các sàn thương mại điện tử, thay vì khách hàng mua tại cửa hàng thì thương hiệu của Hiếu phục vụ khách mua sắm online và làm thẻ thành viên.

Hiếu đặt uy tín và chất lượng sản phẩm lên đầu mà không chạy theo số lượng nên tỷ lệ khách hàng quay lại mua chiếm đến 80%. Ngoài ra, với nhiều chính sách ưu đãi, cửa hàng Hiếu còn trở thành cái tên được nhắc nhiều trên các trang mạng xã hội, group buôn bán của những bạn trẻ sành hàng hiệu.

Bí quyết thành công của Hiếu là: “Dám thử để biết đâu là giới hạn”. Hiếu dám thử tất cả mọi cách để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng, nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. Ông chủ 9x không sợ thua lỗ, không sợ khách hàng khó tính, không sợ giá thành thuê mặt bằng cao mà chỉ sợ chất lượng sản phẩm không tốt, không làm hài lòng khách hàng và không giữ được chữ “tín” mà thôi.

Tiếp tục kiên trì với con đường đã chọn

“Khung trời nào mà chẳng có bão dông”- Đó là câu mà Hiếu cảm thấy tâm đắc nhắc nhất và luôn nhắc nhở bản thân phải nỗ lực cố gắng hết sức mình.

Bất kể ai đi trên con đường nào cũng đều sẽ gặp những khó khăn trở ngại, kinh doanh càng không ngoại lệ. năm 2021, với định hướng phát triển kinh doanh, mở rộng mạng lưới bán hàng, Hiếu đang ấp ủ mở thêm một chuỗi cửa hàng thời trang nam.

Nguyễn Văn Hiếu: Từ cậu sinh viên nghèo thành CEO thương hiệu thời trang MIB

Con đường kinh doanh trước mắt vẫn còn nhiều chông gai nhưng Hiếu vẫn đang nỗ lực.

Các sản phẩm thời trang nam sẽ được cập nhật mẫu mã, đa dạng các kiểu dáng, màu sắc để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đối với Hiếu, thành công trên con đường sự nghiệp là cách để Hiếu có thể mang tới cho bố mẹ, bản thân, gia đình một cuộc sống tốt đẹp hơn. Những người bắt đầu từ con số 0 cần phải tiếp tục nỗ lực, kiên trì với con đường đã chọn.

Thương hiệu thời trang MIB

Địa chỉ: 167 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội.