Yeah1 News

Một gia đình phải đi cách ly tập trung xin bớt suất ăn vì sợ không có tiền trả

Thứ năm, 01/07/2021 | 11:03 (GMT+7)

Câu chuyện về gia đình đi cách ly tập trung tại trường mầm non Hưng Chính, Nghệ An phải xin bớt suất ăn ... vì sợ không trả nổi chi phí nhận được nhiều sự chia sẻ, xót xa và thương cảm.

Theo quy định của Bộ Y tế, những người thuộc diện cách ly tập trung vì có liên quan ca nhiễm bệnh Covid-19 sẽ phải cách ly trong 21 ngày. Với nhiều người, 80.000 đồng cho 3 bữa ăn không phải con số quá lớn. Tuy nhiên với những gia đình phải chạy ăn từng bữa, đó không phải con số nhỏ. 

Một gia đình phải đi cách ly tập trung xin bớt suất ăn vì sợ không có tiền trả - ảnh 1

Mới đây, tài khoản K.T đã chia sẻ câu chuyện mình chứng kiến về một 1 gia đình đang cách ly tập trung tại trường Mầm non Hưng Chính, Nghệ An. Người cha tâm sự: "Chú ơi, tui biết là xã ta cũng nghèo, các chú cũng đang vất vả chống dịch. Các chú bố trí cho nhà tui ở khu cách ly sạch sẽ, mát mẻ như này là tui rất cảm ơn rồi. Nhưng chú ơi. nhà tui cũng không khá giả gì, giờ lại đang phải cách ly ba cha con, mẹ con ở đây thì không biết làm gì ra tiền cả".

Người này hẳn cũng trăn trở việc này rất lâu, theo tính toán của người cha tiền ăn 3 người 1 ngày cũng 240 nghìn rồi nếu hết đợt cách ly thì gia đình cũng phải nộp 5, 6 triệu. Chính vì vậy, người cha đành phải nhờ giúp đỡ bằng việc bớt suất ăn vì sợ không có tiền trả. 

Được biết tất cả công dân cách ly tập trung đều ở xóm 7, sống chủ yếu bằng buôn bán nhỏ, hoàn cảnh khó khăn. Họ vô tình cũng bị trở thành F1.   Một gia đình phải đi cách ly tập trung xin bớt suất ăn vì sợ không có tiền trả Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên MXH đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ và động viên từ cộng đồng. Có nhiều vị hảo tâm đã ngỏ lời giúp đỡ, đặc biệt chủ tài khoản cũng khẳng định với người cha rằng: "Xã sẽ quyết tâm không để ai bị đói vì dịch bệnh đâu" khiến mọi người cũng được an lòng.   

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: cách ly   covid  

Cùng chuyên mục