24h
Yeah1 News

Dọn dẹp nhà đón tết, cô gái xúc động phát hiện tiền người mẹ ung thư để dành cho mình trước khi qua đời

Thứ ba, 02/02/2021 | 13:32 (GMT+7)

Số tiền kẹp trong một cuốn sách đã bị cô nàng để quên từ lâu, tiếc rằng khi cô nàng nghĩ đến việc sử dụng số tiền này, mẹ của cô đã không còn nữa.

Từ xưa đến nay, cha mẹ luôn là người yêu thương và luôn suy nghĩ cho con cái, kể cả khi bản thân đang ở trong cảnh ngặt nghèo. Bản thân có thể nghèo khó nhưng con phải được ăn no, mặc ấm. Tình mẫu tử là thứ thiêng liêng mà không gì có thể đong đếm được. Trong trường hợp của cô gái này cũng vậy, mẹ của cô, trong hoàn cảnh cận kề với sinh tử nhất, vẫn lo lắng con gái không có chiếc áo mới để mặc.  

Cụ thể, câu chuyện được một tài khoản Facebook có tên L.H chia sẻ trong một hội nhóm dành cho giới trẻ. Theo lời kể của H, trong lúc dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón tết, cô nang tình cờ tìm tháy một số tiền kẹp trong cuốn sách. Sau một hồi ngẩn ngơ, cô mới nhớ ra đây là số tiền mà mẹ cho cô để mua đồ mặc tết cách đây đã lâu, trước khi bà qua đời.   

Số tiền L.H tình cờ phát hiện trong một cuốn sổ cũ.
Số tiền L.H tình cờ phát hiện trong một cuốn sổ cũ.

"Năm đó mẹ mình bị ung thư, cũng là tết cuối cùng mình có mẹ. Mẹ thương mình tết năm đó thiếu thốn, thiệt thòi hơn họ nên mình và mẹ cùng nhau bí mật giữ lại số tiền đó để mình thích ăn gì, mua gì thì dùng. Nhưng vì tiếc tiền nên mình chẳng bao giờ đụng vào.  

Sau đó thì mẹ mình mất, gặp nhiều chuyện xảy ra nên mình cũng không còn nhớ số tiền đó. Mãi đến hôm nay mình mới phát hiện ra. Cầm số tiền đó mình phân vân chẳng biết phải dùng nó như thế nào. Mình vừa muốn đưa ba sắm tết, vừa muốn giữ lại làm kỉ niệm. Nhưng mà mình biết chắc mẹ sẽ không muốn mình lại một lần nữa cất số tiền đó đi nên mình đã quyết định đem số tiền đó đưa ba.  

Ba cha con mình sẽ đi ăn một bữa ăn thật ngon. Phải thật no mới có sức khoẻ đón thêm một cái Tết vắng mẹ. Số tiền đó đến rất đúng lúc, vào đúng lúc mình đang cô đơn nhất, buổn tủi nhất thì nó xuất hiện như nhắc nhở mình rằng mình cũng có mẹ yêu thương mình và mình phải cố gắng thật nhiều để ba và em sống thật tốt dù không có mẹ." , những dòng tâm sự đầy xúc động của L.H.  

Một cái tết đoàn viên là điều mà bất cứ ai cũng mong mỏi (ảnh minh họa).
Một cái tết đoàn viên là điều mà bất cứ ai cũng mong mỏi (ảnh minh họa).

Câu chuyện của L.H về mẹ đã chạm đến trái tim của nhiều người. Hàng ngàn bình luận đã được các cư dân mạng để lại dưới bài viết của cô nhằm động viên cũng như chúc cho L.H và gia đình có một cái tết vui vẻ. Mặc dù hiện tại gia đình L.H đã vắng bóng một thành viên, tuy nhiên chắc hẳn cô nàng vẫn rất hạnh phúc vì những người thân trong gia đình luôn yêu thương nhau.   

Một số cư dân mạng khác cũng xúc động và nghĩ đến cha mẹ của mình. Tết chính là dịp lớn nhất trong năm để các gia đình được đoàn tụ, cùng nhau sum vầy. Tuy nhiên, không phải ai cũng được trở về nhà, hoặc có nhà để trở về vào dịp tết Nguyên Đán.   

Dọn dẹp nhà đón tết, cô gái xúc động phát hiện tiền người mẹ ung thư để dành cho mình trước khi qua đời - ảnh 3
Những dòng tâm sự của L.H đã chạm đến trái tim nhiều người.
Những dòng tâm sự của L.H đã chạm đến trái tim nhiều người.

  P.D

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Cha mẹ   Tết   sum vầy  

Cùng chuyên mục