Dấu hiệu nhận biết người giàu: "Đi làm 8 tiếng thì xuống nhận hàng hết 9 lần"

Giai Thụy 08:01 06/05/2021

Đây chính là lý do vì sao nhiều bạn trẻ đi làm ổn định, lương cao mà chẳng bao giờ có dư!

"Xu hướng" hiện nay của nhiều bạn trẻ là theo đuổi những gì nhanh gọn và tiện lợi. Thay vì phải ra tận cửa hàng để lựa chọn những sản phẩm mà bản thân yêu thích, đang muốn sở hữu thì chỉ việc lên mạng gõ vài từ khóa rồi tìm kiếm là có thể sắm ngay cho mình. Thời đại công nghệ 4.0 nên giá trị cuộc sống của con người cũng được nâng cao. Tâm lý thích mua sắm online, thích đặt hàng có thể giải quyết được chứng stress của dân văn phòng, đem lại niềm vui nhất thời.

Dấu hiệu nhận biết người giàu: Đi làm 8 tiếng thì xuống nhận hàng hết 9 lần

Một tình trạng chung ở rất nhiều công ty, có không ít nhân viên khi làm việc trên màn hình máy tính luôn xuất hiện 2 cửa sổ, một là dùng cho công việc và cái còn lại là trang chủ của một trang mua sắm. Với những chương trình giảm giá, nhiều bạn trẻ vô tội dạ bỏ ra rất nhiều thời gian để "săn mã", càng quét các cửa hàng để tậu cho mình những món hàng rẻ nhất. Nhưng có lẽ mọi người "mua hàng vì đam mê" chứ không xài của mình hơn.

Dấu hiệu nhận biết người giàu: Đi làm 8 tiếng thì xuống nhận hàng hết 9 lần 

Đối tượng dễ dính bẫy nhất đó là nhân viên văn phòng. Nhóm người này suốt ngày ngồi ở máy tính, lướt điện thoại nên dễ mắc phải. Đặc biệt các nền tảng online khá hiểu tâm ý của người dùng, các post quảng cáo cứ liên tục thập thò, xuất hiện trên newsfeed khiến cho họ cầm lòng không được, thế là phải đặt hàng, rồi nhận hàng. Lấy ví dụ, một người đã có hàng chục cái ốp lưng điện thoại, nhưng chỉ cần thấy mẫu mới là ào ào đi mua. Bởi khi nghiện cái gì rồi là khó bỏ hay từ chối được và đây cũng là nguyên nhân làm hoài sao chẳng thấy dư.

Dấu hiệu nhận biết người giàu: Đi làm 8 tiếng thì xuống nhận hàng hết 9 lần

Niềm đam mê mua sắm online của mọi người ngày càng cao, tại các văn phòng đôi khi nhìn thấy cảnh các chị em đồng nghiệp "rồng rắn" xếp hàng ở thang máy để chờ xuống nhận hàng mà phát hoảng. Thang máy trong toà nhà văn phòng lúc nào cũng hoạt động hết công sức, phục vụ cho việc di chuyển công việc thì ít nhưng giúp người dùng đi nhận hàng từ shipper thì ôi thôi nhiều vô kể.

Dấu hiệu nhận biết người giàu: Đi làm 8 tiếng thì xuống nhận hàng hết 9 lần

Thậm chí có nhiều trường hợp, một ngày làm việc 8 tiếng nhưng đã có 9 -10 lần phải lên xuống nhận hàng. Nhưng quy luật cuộc sống này là được cái này thì sẽ mất cái kia, khoản tiền bỏ ra hàng tháng để đổi lại niềm vui phút chốc có khi lại khiến nhiều bạn túng tiền, vì nó phá hỏng các kế hoạch tài chính, cũng như thói quen tiết kiệm...

Ảnh: Internet