24h
Yeah1 News

Bố mất sớm, mẹ bỏ đi, ông bà ngoại nuôi cháu bằng gánh bột chiên ở tuổi xế chiều

Chủ nhật, 21/02/2021 | 20:42 (GMT+7)

Ở tuổi xế chiều, 2 cụ ông cụ bà chỉ biết nương tựa lẫn nhau và trông chờ vào xe bột chiên để có tiền trang trải cuộc sống.

Có không ít người xa vòng tay cha mẹ từ bé và lớn lên nhờ sự chăm của ông bà. Người thì xem đó là sự bất hạnh, người lại cảm thấy hạnh phúc khi mình vẫn nhận được sự yêu thương.  

Mới đây, hoàn cảnh của một đôi vợ chồng già đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Theo chia sẻ từ tài khoản facebook N.T, cả hai có hoàn cảnh khó khăn, dù ở tuổi xế chiều nhưng vẫn phải mưu sinh để nuôi cháu.  

Cụ bà bán bột chiên và cháu trai.
Cụ bà bán bột chiên và cháu trai.
Cụ ông miệt mài bên chiếc xe mưu sinh của cả nhà.
Cụ ông miệt mài bên chiếc xe mưu sinh của cả nhà.

"Cha cháu mất sớm, mẹ bỏ đi, nhà nội không nhận nên hai ông bà phải một mình nuôi cháu ở tuổi xế chiều.", câu mở đầu đầy xót xa khi N.T nhắc về hoàn cảnh của ông bà. T chia sẻ, do dịch bênh, hàng quán của ông bà vắng vẻ, thế nhưng chất lượng vẫn rất ngon, sạch sẽ, giá chỉ có 20.000 đồng mà ăn no. Bên cạnh đó, T cũng cho biết, dù được nuôi nấng bởi ông bà, nhưng cháu trai của hai cụ vô cùng ngoan ngoãn, vâng lời, nhận được lì xì lập tức khoanh tay cảm ơn.   

Được biết, xe bột chiên của 1 cụ bán ở ngã 4 Phùng Khắc Khoan với Điện Biên Phủ (TP.HCM). Cháu trai của cả hai học nội trú ở trung tâm bảo dưỡng, mỗi cuối tuần sẽ về chơi với ông bà 1 lần.  

Đĩa bột chiên đầu ụ chỉ 20.000 đồng.
Đĩa bột chiên đầu ụ chỉ 20.000 đồng.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình đặc biệt này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xót xa nhưng cũng vô cùng ngưỡng mộ đôi vợ chồng già. Mặc dù đã ở tuổi xế chiều, cả hai vẫn làm lụng để nuôi cháu, không để cậu bé thiếu thốn gì. Cháu trai của cả hai cũng vô cùng ngoan ngoãn. Nhiều người vì câu chuyện này mà nhớ đến ông bà của mình.  

Có lẽ, ngoài cha mẹ, chỉ có ông bà mới đối tốt với ta đến thế.  

Bố mất sớm, mẹ bỏ đi, ông bà ngoại nuôi cháu bằng gánh bột chiên ở tuổi xế chiều - ảnh 4
Bố mất sớm, mẹ bỏ đi, ông bà ngoại nuôi cháu bằng gánh bột chiên ở tuổi xế chiều - ảnh 5
Cộng đồng mạng vận động nhau qua ủng hộ quán bột chiên.
Cộng đồng mạng vận động nhau qua ủng hộ quán bột chiên.

P.D

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: hoàn cảnh khó khăn   ông bà  

Cùng chuyên mục